ตั้งให้เราเป็นเว็บแรกที่คุณเลือก เก็บเราไว้เป็นเว็บโปรด
สมัครสมาชิก ได้มากกว่าที่คุณคิด เข้าสู่ระบบ
ดู: 2083
ตอบกลับ: 0

ความแตกต่างของเพชรพญานาคและแก้วมณีนาคราช

[คัดลอกลิงก์]


หลายๆๆคนก็คงจะรู้เรื่องราวของเพชรพญานาคหรือเพชร7สี มณี 7แสงบ้างแล้ว แต่อีกหลายคนก็ยังไม่รู้ว่ามีข้อแตกต่างยังไงกับแก้วมณีนาคราช หรือแก้วจันทรกาลยังไง วันนี้จะเอาขอมูลซึ่งได้มาจากครูบารอาจารย์มาบอกลักษณะ
คุณสมบัติของแต่อย่างมาให้ทุกท่านได้รู้กัน

1.เพชรพญานาคหรือเพชร7สี มณี 7แสง ได้กำเนิดขึ้นจากบารมีแห่งพระกัสสป( กัสสะปะ) ในขณะที่ฝนโบกขรพรรษ ได้ตกลงมา แล้วสร้างความอัศจรรย์ โดยฝนบางส่วนได้ดูดเอา ธาตุ ดิน น้ำ ลม ไฟ มารวมกัน จนเป็น เพชร 7สี มณี 7แสง (เพชรนาคราช) แต่ที่เรียกว่า เพชรพญานาค ก็เนื่องมาจาก พญานาคราชสุนันโท และบริวารเป็นผู้เก็บรักษาไว้
1.1คุณสมบัติของเพชรพญานาค จะบ่งถึงลักษณะนิสัย และวาระกรรมของผู้ครอบครองได้ ธาตุกายสิทธิ์นี้ หากได้เลือกผู้ใดแล้ว กำลังบารมี จะเชื่อมต่อถึงกันและกัน ซึ่งจะมีพลังอำนาจที่บ่งบอกว่าใครเป็นเจ้าของ ธาตุกายสิทธิ์นี้ ยังมีพลังอำนาจ ที่จะแก้ไขสภาวะกรรม ที่ติดตามผู้ครองมาจากอดีิตชาติได้ หากไม่เกินกฏแห่งกรรม คือสามารถเปิดสภาวะกรรม ให้ผู้ครอบครองนั้น สามารถเห็นกรรมที่ติดตามของตนได้ หากผู้นั้นถือศีลภาวนาอยู่เสมอ พลังเพชรพญานาค จะช่วยเสริมอีกแรง และหมั่นอุทิศบุญกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวร พร้อมขออโหสิกรรม กรรมที่หนักก็จะกลายเป็นเบา.

2. แก้วมณีนาคราชหรือแก้วจันทรากาล เป็นดวงแก้วประจำกายของพญานาคโดยตรง ถือกำเนิดขื้นโดยฤิทธิ์ของพญานาค การปรากฏของดวงแก้วประจำกายที่ได้เกิดขึ้นพร้อมกับการจุติโอปปาติกะของพญานาค แต่จะบังเกิดในวัยอันควร คือเวลาที่พญานาคโตเต็มที่
  พญานาคมีหน้าที่ไปจำศีลและเข้าญาณสมาบัติ ชำระกายใจให้บริสุทธิ์ เพื่อรอการปรากฏของดวงแก้วประจำกายของตน มีลักษณะการกำเนิดคล้ายคลึงกับดวงแก้วมณีแห่งพระเจ้าจักพรรดิ์. การปรากฏของดวงแก้วจันทรากาล เกิดขึ้นเมื่อคืน วันเพ็ญ 15ค่ำ เป็นคืนพระจันทร์เต็มดวง ผลกุศลของนาคา ที่สั่งสมมาตั้งแต่อดีตกาล จะรวมกันอย่างน่าอัศจรรย์ ดลบรรดาลทำให้เกิดแก้วมณีนาคราชที่สวยงามมาก รัศมีแห่งมณีจะสว่างไสวไปทั่วทั้งเมืองบาดาล ทั้งยังเป็นผล ทำให้เกิดทิพย์สมบัติ ตามกำลังบุญของพญานาคท่านนั้น หากพญานาคองค์ใดมีบุญมากก็จะเกิดทิพย์สมบัติมากกว่าองค์อื่น หากพญานาคองค์นั้น เป็นผู้มีบุญญาธิการมาเกิด ก็จะเกิดทิพย์สมบัติมากกว่า พญานาคผู้เป็นเจ้านครองค์เดิม ซึ่งจะต้องสละสมบัติ เพื่อให้ท่านที่มีบุญญาธิการมากกว่าได้ครองนครบาดาล แห่งนั้นสืบต่อไป
       การปกครองในระบอบเมืองบาดาล นั้นคือเรื่องของบุญบารมีเป็นใหญ่ ไท่ว่าจะเป็นภูมิของเหล่าเทวดาก็ตาม จะถือบุญบารมีเป็นเครื่องตัดสิน ว่าผู้ใดจะได้เป็นผู้นำ ในภพนั้นๆ สิ่งที่บ่งบอกว่าท่านใดมีบุญญาธิการ ก็จะดูได้จากรัศมีรอบกายเป็นสำคัญ  สำหรับพญานาค บุญญาฤทธิ์ ก็ต้องมาพร้อมกับอิทฤิทธิ์ เมื่อรัศมีในกายสว่างไสว อิทฤิทธิ์ก็ย่อมอยู่เหนือกว่า พญานาคในเมืองนั้นๆๆด้วย.


ข้อมูลข้างบนก็จะทำให้ทุกท่านได้เข้าใจความหมายของเพชรพญานาคและแก้วมณีนาคราชกันนะครับ สาธุๆๆๆ


ที่มา : http://www.banloktip.com/webboard/index.php?topic=930

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้