ตั้งให้เราเป็นเว็บแรกที่คุณเลือก เก็บเราไว้เป็นเว็บโปรด
สมัครสมาชิก ได้มากกว่าที่คุณคิด เข้าสู่ระบบ
ดู: 32268
ตอบกลับ: 14

บ่วงนาคบาศ

[คัดลอกลิงก์]
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย สุวนาคา เมื่อ 2013-9-2 15:19
นาคบาศ...จัดเป็นสุดยอดเครื่องราง แห่งโชคลาภ และป้องกันภัย  คือ มีกินไม่มีหมด ไม่มีอด งูกินหางกัน ต่างตัวก็ต่างกิน ยิ่งกินก็ยิ่งรัดเข้าหากัน พอชนกันก็คลายออก จึงเรียกว่า กินไม่หมด ตามตำนานโบราณ นาคบาศ คือ ศรของอินทรชิต ที่ยิงไปเป็นงูรัดศัตรู ซึ่งภายหลัง พญานาคราชได้มีครอบครองไว้ และ พรานบุญไปขอยืม บ่วงบาศนี้ จากพญานาค และเนื่องจากพรานบุญเคยช่วยเหลือ พญานาคราชไว้ พญานาคราชได้ให้สัญญาว่า ขออะไรก็จะให้ ทั้งที่เป็นของสำคัญ และกลัวพรานบุญไม่คืน แต่ก็ให้ไป เพราะต้องรักษาคำพูด พรานบุญจึงสามารถจับกินรีได้ และนำบ่วงนาคบาศนั้นไปคืน พญานาคราช

นาคบาศยังเป็นบ่วงเชือกที่แข็งแรงที่สุด พญาครุฑเจ้าแห่งนก ก็ยังกลัว บ่วงนาคบาศนี้เช่นกัน

ตามตำราครูบาอาจารย์ ท่านว่า.. สามารถชนะทุกอย่าง หรือ ชนะหมด ใช้ทำน้ำมนต์ เสริมดวง ป้องกันภูติผีและคุณไสย เป็นเมตตามหานิยมแคล้วคลาดปลอดภัย ค้าขายดี มีกินไม่มีอด มีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม และเด่นด้านการเสี่ยงโชค

วิธีการบูชาท่านให้แช่ในน้ำสะอาด บูชาด้วยดอกไม้ขาว เอาไว้ต่ำกว่าพระและเครื่องรางอื่นๆครับ ทุกวันพระก็เปลี่ยนดอกไม้ครับ ถ้าเนื้อไม่แกร่งให้แช่น้ำสะอาดเฉพาะวันพระครับ

นาคบ่วงบาศถ้าเป็นแถวล้านนา ภาคเหนือตอนบน ถือว่าเป็นที่สุดแห่งโชคลาภ กินเท่าไหร่ก็ไม่จักหมดไม่จักสิ้น ยิ่งถ้าเป็นของเก่าของกรุแล้วนิยมเป็นอย่างยิ่ง ถ้าบูชาด้วยความเคารพจักชุ่มเย็นเปรียบเหมือนมีนาคมาอยู่ด้วย ถือว่าเป็นของดีที่หายากขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-7-2 19:44 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ข้อมูลจากเวป ดร.นนต์  http://phraputpataweetat.blogspot.com/2012/02/012.html


บ่วงนาคบาศ มีผู้กล่าวว่า เมื่อครั้งที่พระพุทธองค์เผชิญกับพญามารในขณะที่กำลังจะตรัสรู้ ได้มีพญานาคเข้ามาช่วยขัดขวางเหล่าพญามารไว้ ขดเป็นวงเหมือนห่วงนาคบาศ (ผมจำไม่ได้) ดังนั้น ในความเชื่อถือกันมาตั้งแต่โบราณว่ากันว่า บ่วงนาคบาศจะช่วยปกป้องคุ้มครองภัยทั้งหลาย(ภัยพิบัติ) และยังเป็นสิ่งที่จะช่วยปราบมารทั้งหลาย และที่สำคัญก็คือ หากผู้ใดมีบ่วงนาคบาศนี้ไว้ จะมีกินมีใช้ไม่รู้จักหมดสิ้น เหมือนดั่งที่งูหรือพญานาคสองตนกำลังกินหางซึ่งกันและกัน และเมื่อใดที่มันกินไปจนถึงหัว มันก็คลายลำตัวออกมา แล้วก็กลืนกินกันไปอยู่อย่างนั้น นอกจากนั้น บ่วงนาคบาศยังได้แสดงความมหัศจรรย์ก็คือ บ่วงนาคบาศที่มีอยู่ที่ผม (โบราณและใหม่) ทุกอันได้แสดงอภินิหาริย์ให้ผู้สัมผัสได้เห็นเหล่าพญานาคที่รักษาหรือสถิตย์อยู่ในนั้นแทบทุกคน (ปัจจัตตัง)

ท่านทั้งหลาย กระแสบุญ และกระแสธารในสายใยเดียวกัน ย่อมส่งถึงกันเป็นอัตโนมัติ ไม่มีสิ่งบังเอิญสำหรับเหล่าพุทธวงศ์ แม้ต่างคนจะมีหน้าที่ในการจุติลงมาในช่วงกึ่งกลางพระพุทธศาสนานี้แตกต่างกันไป แม้อยู่ไกลกันแค่ไหน ท้ายสุดก็ต้องมาเจอกันจนได้ ดั่งที่พวกเรารับทราบกันอยู่นี้ มาร่วมกันสร้างบารมีจนกว่าจะเข้าสู่พระนิพพานในที่สุดขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-7-2 19:45 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย สุวนาคา เมื่อ 2013-9-2 15:07


บ่วงนาคบาศ ศิลปะช่างสิบหมู่(ประคำเหล็กไหลดูดติดแต่ไม่เป็นสนิม) ต้นฉบับสีทองเหลืองอายุหลายร้อยปี...ว่าสุดยอดแห่งความแรงแล้ว มาเจอสีดำๆนี้แล้วจะหนาว

คาถานาคบาศ
ใช้สำหรับเสี่ยงโชค : โอม เอ หิ พญานาคะสุปัณณานัง สิทธิชะนาจิตตัง อุ มะอะ โชคลาภจงบังเกิด

ใช้สำหรับค้าขาย มหาเสน่ห์ : เอหิ พญานาคะสุปัณณานัง พุทโธภะคะวา พุทธังสิทธิชะนาจิตตัง ธัมมังสิทธิชะนาจิตตัง สังฆังสิทธิชะนาจิตตัง อิติปิโสภะคะวา พุทธมัดใจ โมเรียกมา บ่วงทัพพะนาคา เยติ โอมประสิทธิเม

ใช้สำหรับกันภูติกันภัย : เอ หิ พญานาคะสุปัณณานัง สิทธิชะนาจิตตัง อิติปิโส ภะคะวา พุทธังปิด ธัมมังปิด สังฆังปิด มะอุอะ
โพสต์ 2013-7-2 21:21 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ฝุดฝุด
โพสต์ 2013-7-3 09:57 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ
โพสต์ 2013-7-3 12:40 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แจ่มครับ อยากให้อาจารย์สร้างมั่งจังเลย
โพสต์ 2013-7-3 16:34 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ...สำหรับเรื่องราวดีๆ
โพสต์ 2013-9-2 15:21 | ดูโพสต์ทั้งหมด


Hoop Snake (ฮูปสเนค) ฮูปสเนคเป็นสัตว์ในนิทานพื้นบ้านของชาวอเมริกา มันเป็นงูที่อมปลายหางของตัวเองไว้ในปาก และเคลื่อนที่โดยการหมุนตัวบนพื้นดิน ฮูปสเนคสามารถเคลื่อนที่ได้รวดเร็วจนไม่มีใครหนีพ้น วิธีเดียวที่จะหนีจากมันก็คือกระโดดลอดผ่านรูที่เกิดจากการอมปลายหางของมัน จะทำให้ฮูปสเนคสับสนและเคลื่อนที่ผ่านเราไปโดยย้อนกลับไม่ทัน     บางครั้งฮูปสเนคก็เกี่ยวข้องกับ  “Uroboros (อุโรโบรอส)” (ถ้าอ่าน Full Metal Alchemist น่าจะเคยได้ยินนะ) สัญลักษณ์แห่งความอมตะและจักรวาลรวมเป็นหนึ่ง ในศิลปะของกรีกและอียิปต์ สัญลักษณ์อุโรโบรอสแสดงให้เห็นรูปของงูที่มีปลายหางของมันอยู่ในปาก ตัวของมันโค้งเป็นวงกลม พญางูแห่งมิดการ์ดในตำนานของชาวนอร์สก็โอบล้อมโลกด้วยการอมหางของมันไว้ในปากเช่นกัน

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
โพสต์ 2013-9-3 13:32 | ดูโพสต์ทั้งหมด
จะมีรุ่นสองหรือเปล่าครับ
โพสต์ 2013-9-3 17:47 | ดูโพสต์ทั้งหมด
อ้าว มีรุ่นหนึ่งแล้วรึครับ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้