ตั้งให้เราเป็นเว็บแรกที่คุณเลือก เก็บเราไว้เป็นเว็บโปรด
สมัครสมาชิก ได้มากกว่าที่คุณคิด เข้าสู่ระบบ
ดู: 39190
ตอบกลับ: 48

ด้วยรักและศรัทธาในองค์หลวงปู่ชื่น

[คัดลอกลิงก์]
ในวงการของผู้สร้างพระเครื่อง  ที่ สร้างพระแล้วทำออกมา  ด้วยตวามศรัทธาและตั้งใจจริงก็ยังพอมี   แต่ก็มีอีกหลายแห่งทำเพื่อธุระกิจอย่างเดียว  ทำอะไรก็ได้เพื่อให้ได้เงิน มา   ส่วนพระผู้ปลุกเสกจะเป็นอย่างไรก็ช่าง    บอกทำออกมา  300องค์  แต่ที่จริงแล้วมีเป็น 1000  พอของหมดก็สามารถทำออกมาใหม่ได้  ก็บล็อค แม่พิมท์ยังอยู่นี่   พอมีคนหา  ก็ไปทำเพิ่มมา ไม่รู้จักจบ  มวลสารก้ไม่รู้ทำมาจากอะไร  ตั้งแต่สมัยก่อนแล้ว  โฆษณาว่าทำ มาจากสิ่งนั้น  สิ่งนี้  เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดศรัทธา  แต่จริงๆก็ไม่ ใช่  กลายเป้นของหาง่ายๆตามท้องตลาดทั่วๆไป  มาทำเป็นมวลสาร  แค่หาพระ เก่งๆ  มาปลุกเสกให้ก็พอ  ขายได้ล่ะ   ของบางอย่างจำพวก  แม่เป๋อ  อิ้นคู่  ม้าเสพนาง  ช้างเสพกัน งั่งตาแดง  ของประเภทนี้  ตามกฎของสงฆ์เขาห้ามไม่ให้  พระไปปลุกเสกให้   ก็ยังอุตสาห์แอบใส่่ไว้ใต้ลัง  ไม่ให้พระรู้ก้มี  แล้วตอนทำพิธีก็เอารูป ภาพ  มาไว้ด้านหน้ากล่องบังพระไว้  ถ่ายจิ๊ดเดียวรีบเก็บรูป แล้วรีบเอาออกไปกลัวพระจะรู้  ทำเสดถวายเงิน  เก็บของกลับเลย  ขอเพียงให้ ได้เงิน  พระจะเสียชื่อยังไงก็ช่าง  ม่ายสนจ๋าย   ที่เล่ามาเพราะจำได้คับ  ท่านอาจารย์เคยเล่าให้ฟังว่า  หลวงปู่ก็เคยเจอ ปัญหานี้เหมือนกัน  มาหลอกให้ท่านเสก  ท่านไม่รู้ก็เมตตาเสกให้ไปเต็ม ที่  ไปลงโฆษณา  หลวงปู่เก่งทางด้าน มหาเสน่ห์   คณะสงฆ์เห็นรูปเข้า  จะมาเล่นงานหลวงปู่เรา  อาจารย์ต้องรีบมา เคลียร์ให้  แทบไม่ทัน  ข้อสำคัญของที่เสกให้ไปคนดันไปใช้ดีอีก  ก็จิตของ ผู้อาราธนาไปใช้ปรุงแต่งขึ้นมาเอง   จากคำโฆษณาของสื่อและจิตที่ศรัทธาต่อองค์หลวงปู่  แต่แท้ที่จริงหลวงปู่ ท่านเป็นพระ  เก่งทางสายเมตตา  ท่านปลุกเสกพระเครื่อง  วัตถุมงคล  ให้กับ ลูกศิษย์และผู้ทีี่ศรัทธานำไปใช้  ท่านเน้นไปที่  ผู้นำไปใช้ต้องได้ผล  มี เมตตาต่อผู้พบเห็น   ใครเห็นก็เข้ามาให้ความช่วยเหลือเรา  ใช้ชีวิตในสังคมปัจจุบันได้ง่าย ขึ้น  มีแต่คนรัก   ไปไหนมาไหนใครๆก็เมตตาต่อเรา  ปราศจากศัตรู  ให้แคล้วคาดไม่ต้องเจอ กัน  ไม่เจ็บตัว  มีโชคลาภมั่งมีขึ้น  แบบที่ว่า ไม่มีให้อด  ส่วนที่ว่า เสน่ห์นั้นเป็นผลพลอยได้  จากความมีเมตตาต่อผู้พบเห็นเรา  แล้วเราก็ไปสาน ต่อ สนิทสนมเอง  ต่างหาก  คนเราทุกคนมีเสน่ห์อยู่ในตัวเองอยู่แล้ว   ยิ่งทำตัวดี  วางตัวดี   ใครๆก็ให้ความรัก  ความเมตตาอยู่แล้วครับ  ที่กล่าวมาเพราะอยากให้พวกเราได้ คิด  และไตร่ตรองสักนิด   ไม่อยากให้เข้าใจหลวงปู่เราเป็นพระเก่งทางด้านเสน่ห์  แบบที่อาจารย์ฆราวาส บางท่านทำกัน  ท่านเป็นพระย่อมมีขอบเขตจำกัดครับ   บางคนที่เข้าไปหาแล้วพูดคุยเรื่องแบบนี้กับท่าน   ท่านยังบอกเลยว่า  "เราเป็นพระสงฆ์  จะไปปลุกเสกทำแบบนั้นได้อย่างไร"อยาก ให้น้องๆและผู้ที่ศรัทธาได้เข้าใจ  จิตเจตนาของหลวงปู่  ท่านให้ดี  จะได้ ไม่ไขว้เขว  อย่าเพิ่งเชื่อหากยังไม่ได้มาสัมผัส   พวกเราเหล่าศิษย์ ค.ศ.ช  ไม่อยากให้ชื่อเสียงของท่าน  ต้องด่างพร้อย   ทำเพื่อความรักและศรัทธาด้วยใจที่บริสุทธิ์  หากยังสงสัยมีข้อกังขา  หากมี เวลาก็ขอให้มาคุยกันและมาสัมผัส  ด้วยตัวท่านเองจะดีกว่าครับ  พวกเราเหล่า ค.ศ.ช  เป็นเพียงกลุ่มเล็กๆ  ที่ทำเพื่อบูชาต่อ  องค์หลวงปู่  ครูบาอาจารย์ เท่านั้น  หามีเจตนาแอบแฝงใดๆไม่  ไม่มีผลประโยชน์ใดๆทั้งสิ้น  มาด้วยใจ กันเท่านั้นครับ  ขอขอบคุณทุกท่านๆที่  กรุณาอ่านมาจนถึงตรงนี้  หากคำใดหรือ ประโยคใดๆก็ตาม  ไปสร้างความขุ่นข้องหมองใจ  ขัดผลประโยชน์ใครก็ขอ กราบขออภัยไว้นะที่นี้ด้วยครับ  พวกเรามีจุดมุ่งหมายเดียวคือ  ทำเพื่อ บูชา  หลวงปู่ชื่น  ติคญาโน  เท่านั้นครัBy พี่ทัช (touch)

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-4-10 17:28 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ในยุคปัจจุบัน  วงการพระเครื่อง  สายเสน่ห์เป็นอะไรที่  ขายง่าย  ออกตัวดี  ยิ่งในตลาดมีความต้องการที่สูง  ทั้งในประเทศ  และต่างประเทศก็เล่นหากันมาก  อีกทั้งหนุ่มๆบ้านเรา  ก็เสาะแสวงหา  พึ่งพาของพวกนี้กันมาก   เพียงมุ่งหวังให้ได้เคลมสาวๆ   เห็นเป็นของสนุกจนกลายเป็นค่านิยมไป   ลืมคิดถึงไปว่า  เป็นบาปกรรม  ข้อสำคัญ  ก็ดูถูกตัวเองอย่างเเรง  ไร้ซึ้งฝีมือ  ถึงต้องพึ่งของพวกนี้  
     หันไปมองสาวๆบ้านเรากันบ้าง   ก็แทบจะไม่ได้แตกต่างกันเท่าไร  ก็พึ่งพาของพวกนี้  เพื่อผูกมัดใจชายเหมือนกัน  บางคนพลาดพลั้ง  ถึงขั้นตั้งท้องแล้วไปทำแท้ง   ยิ่งหนักกว่าฝ่ายชายไปอีก   หลวงปู่เคยเล่าให้  อาจารย์ฟังว่า "กว่าจะเกิดเป็นมนุษย์นั้น  ต้องสร้างสมบุญกันตั้งมากมาย  หลายต่อหลายชาติ  พอจะได้มาเกิด กลับโดนกระทำให้ไม่ได้มาเกิดซะงั้น  วิญญาณเด็กๆต้องเวียนว่ายอยู่อย่างนั้น   ไม่ได้ผุดได้เกิดอีกเลย  จึงลอยมารวมตัวกันมากมายด้วยความแค้น  ชิงชัง  ทำร้ายมนุษย์ที่ทำกับพวกเขาไว้  อย่างที่เราได้เห็นมาหลายคนแล้ว  ได้รับผลกรรมทันตาเห็นจริงๆ  ส่วนวิญญาณเด็กๆเหล่านั้น   ก็ยิ่งทำให้บาปกรรมเพิ่มพูลเข้าไปใหญ่  ท่านจึงหาวิธีช่วยให้วิญญาณเด็กๆที่มารวมตัวเหล่านั้น   เบาบางลง  ด้วยการสร้างกุมารขึ้นหลายต่อ  หลายรุ่น  และอัญเชิญมาร่วมทำบุญจะได้ไปเกิดใหม่ใน ภพภูมิ  ที่ดีขึ้น"  ท่านจึงสอนสั่งให้  พวกเราเลี้ยงกุมารของท่านให้ดี  หมั่นทำบุญสร้างกุศลให้พวกเขาอย่าได้ขาด  รักให้เหมือนลูกของเราเอง  ได้ฟังเรื่องราวจาก  ท่านอาจารย์แล้วจึงอยากมาแบ่งปันให้  น้องๆได้ทราบกันบางครับ  ไว้เป็นข้อคิดและเตือนตัวเอง  ว่าแล้วพี่ไปทำ  ความสะอาดห้องพระและหิ้งกุมารก่อนล่ะ  หวัดดีครับ


By พี่ทัช (touch)

 เจ้าของ| โพสต์ 2013-4-10 17:33 | ดูโพสต์ทั้งหมด
..........หลังจากห่างหายไปเกือบ 1 ปี  ด้วยติดภาระกิจหน้าที่การงาน   ดีใจที่ได้กลับมารับใช้  หลวงปู่และอาจารย์อีกครั้งคับ  ช่วงเวลาที่ผ่านมาร่วม 3 ปี  ที่ได้รู้จักอาจารย์และศิษย์พี่ๆน้องๆ    เหล่า คศช  ยังให้ความรักและความศรัทธาใน  หลวงปู่ชื่น และอาจารย์ สรายุทธ  ไม่เสื่อมคลาย แบบนี้อดปลื้มใจไม่ได้จิงๆ  แม้ที่ผ่านมาจะมีอุปสรรคมากมาย  ก็ยังร่วมกันฟันฝ่่ามาได้จนถึงทุกวันนี้   และยังมีพี่ๆน้องๆที่รักและศรัทธาใน องค์หลวงปู่เพิ่มเข้ามาใหม่ อีกมากมาย  ยินดีต้อนรับพี่ๆน้องๆทุกๆท่านนะคับ  ความศรัทธาคือ บ่อเกิดแห่งพลังอันศักดิ์สิทธิ์  ที่ผ่านมาเหล่า ศิษย์พี่  ศิษย์น้อง  ก็ยังรักกันเหนียวแน่น  ถึงแม้จะมีอุปสรรค  จากผู้ัไม่หวังดี  คอยยุแหย่  ให้ร้ายต่างๆนาๆ  ทั้งทางตรงและทางอ้อม  เราก็ยังรักและศรัทธาในตัวหลวงปู่ชื่นและอาจารย์ไม่เสื่อมคลาย  พวกเราเหล่า คศช และ บุคคลที่ได้เข้ามาใกล้ชิด  ย่อมพอจะเข้าใจว่าอะไรดีหรือไม่ดี  อย่างไหนเป็น  เพชร   อย่างไหนคือ ก้อนหิน  

      อยากให้ผู้ที่่ศรัทธาและผู้ที่เข้ามาศึกษาใหม่   ได้คิดและใช้วิจารณญาน  อย่าได้หลงเชื่อคำยุยง  ให้ร้ายป้ายสี  หากยังไม่ได้เข้ามาสัมผัสด้วยตัวเอง  หรือสอบถามให้ท่องแท้  ถึงที่มาที่ไปกันก่อน  ก็ไม่ควรหลงเชื่อ  อาจทำให้พลาดโอกาสดีๆ  ด้วยยุคสมัยนี้  ในปัจจุบันคงหาได้น้อยมาก  กับวัตถุมงคลดีๆที่นำไปใช้แล้วได้ผล  เห็นผลเร็ว  กับผู้สร้างที่ใส่ใจและตั้งใจ  สรรสร้างวัตถุมงคลออกมา  ตั้งแต่มวลสารที่ใช้ได้ถูกต้องตามตำรา  และพิธีการณ์  ไม่ได้ทำแบบสุกเอาเผากิน

     ที่ผ่านมาจนถึงทุกวันนี้  ผมและเหล่า คศช  ทุกท่าน  ได้ทราบกันดีถึงวัตถุมงคลที่ออกมาในยุคหลังๆ   แม้จะไม่ทันหลวงปู่  แต่ก็ใช้ได้ดีเสมือนหลวงปู่ท่านปลุกเสกเองกับมือ  หากไม่ดีจริงพวกเราคงไม่อยู่ร่วมกันมาถึงทุกวันนี้ นับวันมีแต่จะเพิ่มพูลขึ้น เข้มแข็งขึ้น มากขึ้นทุกวัน

     อย่างที่กล่าวไว้ตอนต้นๆ แล้วเราจะได้เห็นเองว่า อย่างไหนคือเพชร อย่างไหนเป็นเพียง ก้อนหินธรรมดา

    ขอขอบพระคุณอย่างสูง กับท่านอาจารย์และเหล่าศิษย์พี่ ศิษย์น้องทุกๆคน ที่ช่วยกันดูแล เวปฯ ในช่วงที่ผมไม่สามารถเข้ามาทำหน้าที่ ที่อาจารย์มอบมายให้ได้ครับ  กราบขอบพระคุณครั

By พี่ทัช (touch) 2013-1-4 19:53

 เจ้าของ| โพสต์ 2013-4-10 17:40 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ยามใดผมมีสุขผมก็จะนั่งซึมน้ำตาเพราะเป็นสุขที่หลวงปู่มอบให้ผม
......................................... หลวงปู่ไม่เคยละเลยแม้ก้อนกรวดก้อนทราย


Timothy John Morrison
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-4-10 17:43 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ผมขอหลวงปู่ว่าผมไม่อยากจะขออะไรหลวงปู่บ่อย ๆ แต่ขอให้ได้มีงานพิเศษ เพื่อจะได้่มีรายได้เพิ่มอีกประมาณเดือน 10,000 บาท (ย้ำนะครับ งานพิเศษนอกเหนือจากงานประจำ) นอกเวลาราชการ หลังจากขอหลวงปู่เมื่อวันสงกรานต์ที่บ้านท่านอาจารย์ และรดน้ำขอพรจากท่านอาจารย์เสร็จเรียบร้อยแล้ว เย็นวันนั้น ญาติผม (เป็นคู่เขยกัน เป็นแฟนของน้องสาวแฟนของผม) ก็มาบอกผมว่าเขาจับงานได้ ที่สยามสแควร์ แต่มีปัญหาด้านเอกสารและการดูแลด้านการเงิน อยากจะหาคนที่ไว้ใจได้ไปช่วย เขาก็มาเสนอผมเองเลย ให้ทำหลังเลิกงานประจำ คือ 1600 น. ถึง 2100 น. ทุกวัน ไม่มีวันหยุด แต่หากวันไหนงานเรียบร้อยก่อนก็สามารถกลับได้ก่อนเวลา และเขาเสนอเงินเดือนที่มาจากงานพิเศษนี้ เท่ากับที่ผมขอกับหลวงปู่ไว้เลย นอกจากนี้เขายังบอกว่าจะให้พิเศษเพิ่มเมื่อจับงานอีเวนท์ใหญ่ เช่นงานแสดงสินค้าตามที่ต่าง ๆ ได้ เป็นจ๊อบ ๆ ไป

By kittiphob

 เจ้าของ| โพสต์ 2013-4-10 17:44 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ผมโชคดีจัง ที่ได้รู้จักหลวงปู่มากขึ้น และได้ถือตนตั้งอธิฐานจิตเป็นลูกหลานท่าน หากแต่ว่าจะเป็นความบังเอินหรือไม่ก็ตามที่มีวิกฤตและความยากลำบากในชีวิต จึงแสวงหาที่พึ่งทางใจทั้งนั่งสมาธิ ถือศิลมาโดยตลอด แต่ผลของชีวิตก็ยังยากลำบากอยู่เรื่อยมา แต่วันหนึ่งได้พบกับหนังสือฉบับหนึ่งที่ร้านขายหนังสือที่อยู่ตามห้าง มีหนังสือนี้ปนอยู่กับหนังสือทั่วๆไป เป็นหนังสือพระเครื่อง ชื่อ พระขุนแผนยอดนิยมต่างวัด ราคา 120 บาท เป็นหนังสือที่พิมพ์โดย หจก.สำนักพิมพ์บ้านครู เขียนโดย เขมนัฏฐ์ หล่อศรีศุภชัย ส่วนตัวก็ไม่ได้ศึกษาเรื่องนี้เลยแต่ช่วงเวลาแบบนี้อยากลองซื้อมาอ่านเล่นๆดู หนังสือดังกล่าวจะมีแต่ภาพพระเครื่องและชื่อพระเกจิและวัดเท่านั้นอยู่ด้านล่างของภาพพระเครื่องนั้นๆ มีหลากหลายเกจิที่มีชื่อเสียงเท่านั้นรวมทั้งพระขุนแผนกรุด้วย แต่ด้วยที่เห็นพระขุนแผนองค์หนึ่งที่มีพุทธศิลป์งดงาม มีเสน่ห์ในองค์ และด้านหลังเป็นยันต์ที่มองดูแล้วรู้สึกถึงความเข้มขลัง รู้สึกถึงแรงเมตตาอย่างบอกไม่ถูก นับจากนั้นจึงหาข้อมูลพระขุนแผนองค์นี้เป็นของหลวงปู่ชื่อ ติคญาโณ จึงอธิฐานจิตให้ได้พระขุนแผนพรายกุมารองค์นี้ให้ลูกหลานได้มีไว้สักการะบูชาด้วยเถิด (อธิฐานขอพรจากพระของหลวงปู่ในหนังสือ) และจากนั้นก็ค้นหาข้อมูลทั้งหลายที่พอจะหาได้ จึงได้มีโอกาสสมดั่งตั้งใจ ได้เจอเว็บร้านจอมพระ และที่พาต้าปิ่นเกล้านั้นที่นั่นมีให้ผมบูชาพอดี แต่ถึงจะมีราคาบูชาที่สูงเกินเอื้อมซักหน่อย เพราะผมกำลังอยู่ในช่วงสถานการว่างงาน (ตกงาน) อยู่ ก็ถือว่าลำบากเลยทีเดียวแต่ก็ตั้งใจมาบูชาแล้ว พร้อมทั้งได้พระอาถรรพณ์ธมมาอีกหนึ่งองค์ (ใจลึกๆ คิดกลัวคุณภรรยาอยู่เหมือนกันถ้ารู้ราคาบูชา  #@+ . . .ที่ผมบูชามา) ได้มาแล้วจึงตั้งจิตอธิฐานจิตบวกกับการถือปฏิบัติศิลอยู่ทุกวัน หวังจะให้ส่งแรงบุญกุศลให้แก่เจ้ากรรมนายเวรที่อาจจะส่งผลให้ช่วงแห่งวิบากกรรมที่มีอยู่นี้ให้ดีขึ้น เพราะสูญเสียทรัพย์สินอะไรไปมากแล้วอย่างเช่นบ้าน วันที่ไปบูชาพระเครื่องดังกล่าว วันอังคารที่ผ่านมานี้เองได้มีโอกาสไปบ้านอาจารย์ ได้ไปกราบไหว้รูปหล่อหลวงปู่ชื่น และอาจารย์ด้วย และได้เจอกับพี่ทัชเป็นครั้งแรกด้วยเช่นกัน เพื่อที่จะบอกกล่าวและปรึกษาอาจารย์เรื่องบวชด้วยเพราะว่างงานอยู่ อยากบวช ซึ่งช่วงนี้อยากทำความเพียรให้แก่จิตใจให้ตั้งมั่นกว่านี้ ใจไม่สงบเลย แต่พอหลังจากนั้นเพียงแค่หนึ่งวัน ห้องพักที่อาศัยอยู่จะได้สัมผัสกลิ่นที่หอมอะไรบางอย่าง ซึ่งบอกไม่ถูกว่าเป็นกลิ่นอะไร มันไม่คุ้นเลยในกลิ่นนี้ ที่ไม่ใช่กลิ่นหอมทั่วๆไป มันหอมจนทำให้เรามีสตินึกคิดอะไรได้ดี วันนี้ก็ยังสัมผัสได้อยู่ แต่จะมีในช่วงดึกหลังสวดมนต์ตอนค่ำประจำวัน เคยคิดกับแฟนว่าเป็นเพราะเราถือศิล 8 เพิ่มเข้ามาอีกหนึ่งวันในวันศุกร์ ที่เราอธิฐานจิตบอกหลวงปู่ว่าจะถือศิล 8 ให้หลวงปู่ในวันคล้ายวันเกิดของท่านมาอีกวันหรือเปล่าที่ เพราะปกติทุกวันจะถือศิล 5 ส่วนวัน อังคาร (วันเกิดแฟนและลูก) วันเสาร์ (วันเกิดผม) และวันพระเราจะถือศิล 8 กัน หากเป็นอภินิหารหลวงปู่หรือสิ่งใด ผมกับภรรยาก็จะกระทำเช่นนี้ตลอดไป . . .
อิติ ฤทธิ ชื่น ๆ ๆ

By worapath 2011-5-7 10:56
โพสต์ 2013-7-2 18:36 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย touch-578 เมื่อ 2021-12-7 18:40

   จากวันเวลาที่ผ่านมา  กว่า 4 ปี  ที่ได้มาเป็นศิษย์ของอาจารย์และหลวงปู่ชื่น  ได้พบเหล่าพี่ๆน้องๆ  ค.ศ.ช หลายๆท่าน  ทั้งที่เป็นรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ๆ  จากวันนั้นจนถึงวันนี้  บ้านจอมพระแห่งนี้ เปิดต้อนรับแก่เหล่าผู้ที่มีจิตศรัทธาในองค์หลวงปู่ชื่น  ที่เข้ามามากขึ้นทุกๆปี  ตลอดเวลาที่ผ่านมา  มีทั้งผู้ที่เข้ามาใหม่และผู้ที่ลาจากไป  จะเป็นด้วยเหตุผลส่วนตัวบ้าง   เข้าใจจิตเจตนากันผิดๆบ้าง  แต่จะด้วยเหตุผลใดก็แล้วแต่  สิ่งที่สำคัญเหนืออื่นใด  คือความศรัทธา   พวกเรา เหล่า ค.ศ.ช  ได้มารวมตัวกัน  ณ. ที่แห่งนี้  ก็ด้วยความศรัทธาต่อองค์หลวงปู่และครูบาอาจารย์   ประกอบกับผลบุญที่พวกเราได้สั่งสมกันมา  รึ...อาจจะเป็นเมื่อชาติก่อนได้ร่วมบุญกับอาจารย์และหลวงปู่ชื่นกันไว้  ทำให้พวกเราได้มาเจอกันและพบกันอีกในชาตินี้
    วันเวลาที่ผ่านมาหลายคน  ได้เข้ามาสัมผัส  ได้ใกล้ชิดพูดคุยกัน  ทั้งท่านอาจารย์และศิษย์พี่หลายๆท่าน  แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ไม่สามารถเข้ามาได้บ่อยๆ  ก็อาจจะไม่ทราบว่าที่  สำนักติคญาโณ  นั้นเป็นอย่างไรบ้าง  ทำอะไรกันบ้าง  สำนักนี้...ก่อตั้งขึ้นมาด้วยจุดประสงค์ใด  มีผลประโยชน์  ในทางธุระกิจส่วนตัวกันหรือเปล่า  หรือจะว่ากันง่ายๆ  หลอกหาเงินจากความศรัทธาของผู้คนหรือไม่   อย่างที่เราหลายๆคนเคยเจอกันมาแล้ว  ในหลายรูปแบบของวิธีการ  หาเงินในสังคมปัจจุบันนี้  (เราจะไม่ขอ  เอ่ยถึงสำนักอื่นๆ)
     อยากจะขอกล่าวถึง  ความตั้งใจของหลวงปู่และอาจารย์สรายุทธ   กับเหล่าพี่ๆน้องๆ ค.ศ.ช  ที่เข้าใจและรับทราบถึงจุดมุ่งหมาย  ของพวกเราและอาจารย์ท่าน   
     สำนักนี้...เกิดจากความศรัทธาในองค์หลวงปู่ชื่น  จากพวกเราผู้ที่ได้บูชาวัตถุมงคลของท่านไป  แล้วบังเกิดผลสำเร็จตามคำขอ   จากการได้อาราธนาพกติดตัว  วัตถุมงคงของหลวงปู่ท่าน ดังด้วยประสปการณ์จากผู้ที่นำไปใช้จิงๆ  หลังจากหลวงปู่ได้มรณะภาพลง พวกเราต่างก็มีความเสียใจกันอย่างมาก  ด้วยความศรัทธาในองค์หลวงปู่ชื่นของหลายคน  จึงได้รวมตัวกันบอกเล่า   แลกเปลี่ยนถึงประสบการณ์พระเครื่องของท่าน   ในเวปฯเล็กๆเป็นการบูชาครู  จากพวกเรากลุ่มเล็กๆ  โดยการนำของอาจารย์สรายุทธ  ศิษย์ที่ใกล้ชิดที่สุดและเป็นท่านเดียวที่หลวงปู่ครอบครูให้ แบบเต็ม  ตามพิธีการของท่าน  อีกทั้งพระเครื่องหลายต่อหลายรุ่นของหลวงปู่  อาจารย์ก็เป็นคนทำ  ตามที่หลวงปู่ท่านสั่ง ตั้งแต่การหามวลสาร   บดมวลสาร   กดพิมท์พระ  ล้วนแต่ผ่านมือของอาจารย์มาแล้วทั้งนั้น
     จากพวกเราที่เคยกระจัดกระจาย  ก็ได้มารวมตัวกันอีกครั้ง  ได้มาเจอกันพบประพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กัน  จนเป็นที่มาของหลายสิ่ง  หลายอย่าง   เริ่มตั้งแต่รูปหล่อองค์ยืนของหลวงปู่   พระอาถรรพย์ธม  ที่ท่านอาจารย์จัดสร้างบูชาหลวงปู่ครูบาอาจารย์ของท่าน  หลวงปู่เคยกล่าวกับอาจารย์ไว้ตอนท่านยังอยู่ว่า    ".....หลังจากท่านมรณะภาพไป 5 ปี   อนุญาติให้นำผงพุทธคุณและมวลสารต่างๆที่ท่านปลุกเสกทิ้งไว้ให้   จัดสร้างวัตถุมงคลได้  ท่านจะลงมาช่วย   เพราะอีกหน่อยลูกหลานท่านจะมากันเยอะ  วัตถุมงคลของท่านที่ผ่านมาจะมีไม่เพียงพอ..."    นั้นจึงเป็นที่มาของพระอาถรรพย์ธม  พระรุ่นแรกที่ศิษย์ท่านสร้างถวาย  บูชาครูบาอาจารย์  ที่พวกเราเหล่า ค.ศ.ช  นำไปใช้แล้วมีประสบการณ์ต่างๆกันออกไป   

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
โพสต์ 2013-7-2 19:13 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย touch-578 เมื่อ 2021-12-7 18:41

   จากวันนั้นเป็นต้นมา  อาจารย์ก็ได้จัดสร้างวัตถุมงคลออกมาอีกหลายต่อหลายรุ่น   แต่ละรุ่นทำยากๆทั้งนั้น  แต่สิ่งที่จะกล่าวถึงนั้น   วัตถุมงคลหลายๆชิ้นที่จัดสร้างออกมา  ก็นำมาให้พี่ๆน้องๆพวกเราได้ใช้  แทนวัตถุมงคลของหลวงปู่ที่เล่นหากันแพงมากเท่านั้น  ซึ้งก็ใช้ได้ดีไม่แพ้กัน   ส่วนเงินที่ได้มา  หลังจากหักค่าใช้จ่ายแล้วก็นำเข้า  กองทุนหลวงปู่เป็นหลัก เพื่อเป็นทุนในการจัดสร้างวัตถุมงคลต่อไปในอนาคต  และที่สำคัญเพื่อไว้ใช้จ่ายในงานไว้ครูของทุกปีที่พวกเรารู้ๆกัน   ซึ่งในแต่ละปี  ก็มีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง(ปีหนึ่งหลายหมื่นบาท)  แต่ด้วยความรักที่ อาจารย์สรายุทธ มีให้แก่ลูกศิษย์ ลูกหานั้น  ส่วนใหญ่วัตถุมงคลที่จัดสร้างออกมา  ท่านบอกว่าต้องเป็นราคาที่พอสมควร  พอที่จะเช่าหากันได้  อาจารย์เคยกล่าวกับผมไว้ว่า  "ไม่อยากให้พวกเราต้องเสียเงินกันมากมาย  ยิ่งในยุคสมัยนี้หาเงินกันยาก" แต่ในความเป็นจริงแล้ว   มวลสารบางอย่างก็หากันมาได้ยากยิ่ง  อีกทั้งยังมีค่าใช้จ่ายที่ต้องเสียออกไปอีกมากโข   บางอย่างทำออกมาก็ยังไม่ได้ทุนคืนเลยก็มี  ทั้งยังมีค่าเดินทางในการปลุกเสกอีกด้วย  ในแต่ละครั้งก็เป็นเงินมิใช่น้อยๆ  แต่ท่านอาจารย์ก็ยังยืนการ  ให้ทำมาให้แก่พวกเราได้บูชากัน
    พวกเราเคยสังเกตุไหม...วัตถุมงคลที่ท่านอาจารย์ทำออกมาบางอย่าง   ทำไมถึงทำกันออกมาน้อยๆ  บางทีก็ไม่ถึงร้อยองค์  ด้วยอาจารย์เป็นคนพูดน้อย  บางครั้งท่านมีอะไรในใจ   ก็ไม่ค่อยจะบอกเล่า หรือชี้แจง  ให้พวกลูกศิษย์ได้รับทราบกันมากนัก  กลัวพวกเราบางคนจะเข้าใจไปในทางที่ผิดๆ   โชคดีที่ผมได้มีโอกาสเข้าไปหาท่านได้บ่อยในช่วงก่อนวันไหว้ครู   จึงได้รับรู้ความคิดของอาจารย์ท่าน  ท่านบอกว่า "วัตถุมงคลบางอย่างที่ทำออกมาน้อย  ก็เพราะท่านคิดไปถึงอนาคตแทนพวกเรา  เหล่าลูกศิษย์ไว้ว่า  ที่ทำออกมาน้อยก็เพราะ  เผื่อในอนาคตวัตถุมงคลที่ท่านสร้างขึ้น  อาจจะพอช่วยเหลือเหล่าลูกศิษย์  ที่อาจจะขัดสนในช่วงเวลานั้นๆ   จะได้มีทุนสำรอง(ปล่อยให้เช่าต่อ)ต่อไปได้" ได้ฟังแล้วอดปลื้มใจแทนเหล่า ค.ศ.ช ไม่ได้  ว่าอาจารย์ของเรายังรักและเป็นห่วงพวกเราถึงขนาดนี้  ก็ถ้ามองด้วยเหตุและผลแล้วคิดกันดีๆ  ก็จริงอย่างที่ท่านว่าไว้  วัตถุมงคลที่ท่านทำออกมา  ราคาก็ขยับขึ้นไปมากเหมือนกันนะ ซึ้งของบางอย่างก็หาไม่ได้แล้วด้วย  ที่นำมาบอกเล่าก็เพราะได้รับรู้ถึงความคิดอาจารย์  จึงอยากนำมาบอกเล่าต่อให้  พี่ๆน้องๆเราได้ทราบกันบาง  ไม่อยากให้บางคนเข้าใจไปกันผิด  ซึ้งอาจจะทำให้เข้าใจอาจารย์ไปแบบผิดๆได้  บางอย่างท่านไม่ค่อยบอกเล่าอะไรหรอกคับ  เราต่างหากที่ต้องเข้าไปหาคำตอบเอาเอง  
   

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
โพสต์ 2013-7-3 07:14 | ดูโพสต์ทั้งหมด
รอฟังต่ออยู่นะ พี่ทัช          แต่ในความเป็นจริง........
ผมก็เป็นอีกหนึ่งคนที่รู้จักเวปนี้น่่าจะเปิดเวลาได้สักพักหนึ่งแล้ว ได้รู้จัก หลวงปู่ชื่น วัตถุมงคลที่ทันหลวงปู่ปลุกเสกได้รู้จักคุณจ๊อและที่สำคัญได้รู้จัก อาจารย์สรายุทธ และได้รับความรู้เกี่ยวกับวัตถุมงคลของหลวงปู่ชื่นที่มั่นใจว่า ไม่มั่ว ไม่มีของเสริม ได้ของแท้ 100% แน่นนอน  จากประสพการณ์ที่เช่าบูชาผ่านเวปประมูลต่างๆ เคยเจ็บตัวมาก็หลายครั้งทั้งๆที่เช่าบูชาจากผู้ที่เรียกตัวเองว่าสายตรงหลวงปู่ชื่น...  
ถ้าพอมีเวลาเข้าไปร่วมกิจกรรมเข้าไปช่วยอะไรที่พอช่วยได้ก็ยินดีเสมอ....ครับ
โพสต์ 2014-9-19 05:53 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ข้อความดี ๆ ดันมาให้อ่านครับ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้