ตั้งให้เราเป็นเว็บแรกที่คุณเลือก เก็บเราไว้เป็นเว็บโปรด
สมัครสมาชิก ได้มากกว่าที่คุณคิด เข้าสู่ระบบ
ดู: 45422
ตอบกลับ: 154

>> ลูกแก้วมณีราชา ราชาแห่งแก้วอัญมณีทั้งปวง <<

[คัดลอกลิงก์]
แก้วมณี คู่บารมีหลวงปู่ชื่นขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
โพสต์ 2022-1-10 16:01 | ดูโพสต์ทั้งหมด
>>>ลูกแก้วมณีราชา<<<
       >>แก้วมณีคู่บารมีหลวงปู่ชื่น<<
.......ท่านลำบากเพียงใด??
.......ท่านตั้งใจถึงเพียงไหน???
.......กว่าจะสำเร็จเป็น..." ลูกแก้วมณีราชา"
                  >>ลูกแก้วสัตตะบารมีมณีราชา  ที่สร้างจากการบำเพ็ญบารมีของหลวงปู่ชื่นถึง 7 ชาติ
“ใครได้ครอบครองเก็บรักษาไว้ให้ดีครับ  ของวิเศษสุดยอดหาไม่ได้อีกแล้ว”
<<
             ลูกแก้วมณีราชา  ที่หลวงปู่ชื่นท่านบรรจงสร้างฝากให้ไว้กับแผ่นดิน  ลูกแก้วมณีราชาท่านเป็น ราชาแห่งแก้วมณี ถ้าพูดแบบไม่เกรงใจใคร ลูกแก้วมณีราชา ของหลวงปู่ชื่น
ไม่เป็นรองลูกแก้วของครูบาอาจารย์ท่านไหนในแผ่นดิน  "หลวงปู่บอกว่าลูกแก้วนี้มีค่าเทียมเจ็ดนคร"  ยังจำคำนี้ได้ดีและทำให้ตระหนักถึงความสำคัญและทุ่มเทแห่งองค์ท่าน
ที่ได้ทุ่มเทแรงกายแรงจิตจนสำเร็จเป็นลูกแก้วมณีราชา และมอบไว้ให้อาจารย์สรายุทธไว้
               ลูกแก้วมณีราชาของล้ำค่าที่หลวงปู่บรรจงสร้างและท่านได้มอบไว้ให้กับอาจารย์เก็บไว้ให้ลูกศิษย์ตามที่อาจารย์เห็นเหมาะสมเพื่อไว้บูชาสร้างบารมีแก่ตน
ให้มีบารมีเพียงพอที่จะสามารถติดตามหลวงปู่ไปได้  ลูกแก้วนี้สำเร็จด้วยมหาสัตตะบารมีของหลวงปู่ชื่น ไม่มีให้บูชา ผู้ที่เหมาะสมจะได้รับมอบจากอาจารย์เท่านั้น  
เหมาะสมอย่างไร มีศรัทธาจริงใจช่วยงานต่างๆของสำนักบ่อยๆ และรอเวลาครับ ลูกแก้วนี้เป็นตัวแทนครูบาอาจารย์เลย เป็นแรงผลักดันให้ฝึกหัดภาวนาถึงจะปัดๆ เป๋ๆ
ไม่ได้เรื่องได้ราว เทียบพี่ๆ น้องๆ ไม่ได้เลยเหนื่อยบ้าง ท้อบ้างแต่สิ่งนี้และพานครู เป็นสิ่งเตือนใจให้สู้ ให้ทำต่อไปของสูงค่า..ประเมินราคามิได้ คงต้องเป็นไปตามวิถีของลูกแก้ว
ที่จะเลือกผู้ดูแลที่จักรู้คุณค่าและศรัทธาจริงๆ
                   ลูกแก้วมณีราชา และเหรียญขวัญถุง ของดีมีน้อยที่หลวงปู่ท่านตั้งใจสร้างฝากไว้ในแผ่นดิน อาจารย์สรายุทธเล่าว่า  ทุกขั้นตอนการจัดสร้างผมอยุ่เป็นลูกมือ  
หลวงปู่ชื่นโดยตลอด ย่อมรู้ย่อมทราบข้อมูลเชิงลึกดี หลายๆท่านนำประวัติการสร้างไปนั่งเทียนเขียนจนประวัติการสร้างเลอะเทอะไปกันใหญ่ ทั้งลูกแก้ว และเหรียญฯ
หลวงปู่ท่านกำหนดให้มีครอบครองเพียงคนละ 1ชิ้น  เป็นของหนึ่งในสองสิ่งรองจากพานครูที่หาซื้อไม่ได้  และยังรอคอยอย่างตั้งใจครับ  ไม่มีให้เช่าบูชาครับ...
เป็นของที่อาจารย์แจกให้กับลูกศิษย์  ที่ศรัทธามั่นคง  ถ้ามีคนอ้างว่ารับจากมือ หลวงปู่ หรืออาจารย์แบ่งให้บูชา  ตีปลอมไปเลยครับ...
              ของๆท่านมีจำนวนจำกัด สร้างน้อยท่านคงกลัวจะไม่ทั่วถึงกัน บ้างคนอยากครอบครองมากๆ คงต้องหวลระลึกถึงคำบอกกล่าวของหลวงปู่..บ้างนะครับ
แทนที่จะเป็นผลดีกับตัวเอง กับไปถ่วงดุจความเจริญหลายคนได้จากผมไปแล้วยังอยากได้อีก ไม่จบสิ้น สารพัดเหตุผลที่จะนำมาอ้าง .. จะเขียนบทความนี้เป็น เครื่องเตือนสติ
........จะได้หูตาสว่าง....ไม่ใช่เป็นไก่เห็นพลอย......  (ความพอดีมีความสุข ของๆเราซักวันมันก็ต้องเป็นของเรา)
        มีวันหนึ่งผมกลับเข้ามาบ้าน  รูปหล่อหลวงปู่ชื่นหน้าตาท่าทางทรง"กริ้ว" อย่างรู้ลึกได้ชัดเจน  ตกกลางคืนผมโดนหลวงปู่ท่านเทศน์มหาชาติ 13กัณฑ์ ชุดใหญ่
บ่นน้อยใจคนไม่เห็นคุณค่า "ลูกแก้วมณีราชา" ที่ท่านมอบให้
........"ไม่แคร์ผมไม่ว่ากระไร..แต่ขอให้แคร์หัวใจหลวงปู่ชื่นบ้าง".......  
                     ทุกๆปีจะได้ยิน......ในวันลงน้ำมันจะมีศิษย์ผู้ผ่านการคัดสรรแล้วว่าศรัทธาต่อหลวงปู่ชื่น ติคญาโณ ตลอดจนอาจารย์สรายุทธ  
และช่วยเหลืองานต่างๆในสำนักตามสมควรจึงได้รับมอบลูกแก้วมณีราชาครับ....ยินดีด้วยจริงๆเพราะปีหลังๆนี้แทบไม่มีใครได้รับเลย
(อาจารย์สารยุทธคงต้องคัดสรรผู้ที่เหมาะสมจริงๆมิใช่ฉาบฉวยเพื่อหวังในสิ่งตอบแทน)...ยินดีกับศิษย์ท่านนี้ด้วยจริงๆนะครับ...
เก็บรักษาไว้ให้ดี ลูกแก้วมณีราชา....อาจดูเหมือนลูกแก้วทั่วไปไร้มูลค่าในสายตาผู้ไม่รู้จักแต่ประเมินค่ามิได้กับศิษย์สำนักติคญาโณ..

           ผมเองก็อยู่กับอาจารย์สรายุทธมา   ตั้งแต่ต้นจนปัจจุบันนี้ก็ได้พบเห็น    บางคนมาครอบครู  ไหว้ครูพอได้ลูกแก้วไปไม่นาน  ไม่ปฎิบัติตามครูบาอาจารย์สั่งสอน  
กลับไม่เห็นคุณค่า  เสื่อมศรัทธา ต่อว่าบูรพาจารย์ลับหลัง  นำลูกแก้วที่  อาจารย์สรายุทธ  และหลวงปู่ มอบให้เพื่อปฎิบัติธรรมสร้างบารมีแก่ตนเพือตามหลวงปู่ไปได้  กลับนำมาขาย นับจากนั้นมาชีวิตมักกระทำสิ่งใดๆก็ไม่สำเร็จ  ตกต่ำลงเรื่อยๆ  ชีวิตลุ่มๆดอนๆ โดยตลอด  มีปัญหารุมเร้าในชีวิต  ด้วยวิชาอาถรรพ์ราชา  ที่หลวงปู่ท่านได้อธิฐานจิตบรรจุอยู่ภายในลูกแก้ว   เป็นวิชาแห่งศาสตร์กษัตริย์  ที่พระเจ้าชัยวรมันที่ 7ท่านทรงเชื่อมั่นเป็นอย่างสูง รวมทั้งมีอิทธิคุณสูงยิ่ง นับแต่โบราณมา  ผู้กระทำผิดต่อครูบาอาจารย์   ดูถูกดูหมิ่นต่อพานครู  ของตนเองที่รับมา แล้วการละเมิดกฎข้อห้ามของครูบาอาจารย์ ผิดคำมั่นสัญญาที่ให้กับครูบาอาจารย์  หลวงปู่ท่านอาจจะเมตตา  แต่บริวารของท่านไม่ยินดี  แน่นอนคับ เห็นมาหลายคนแล้ว  ต้องนำของมาขอขมา  ต่อหลวงปู่และอาจารย์แล้ว  ก็ยังไม่ดีขึ้น  บางคนมาก็หนักมากแล้ว   กว่าจะรู้ตัวก็สายเสียแล้ว  อาจารย์ก็ยังช่วยไม่ทัน   น่าเสียดายมากคับ.....

                   ลูกแก้วมณีราชา ความหมายก็คือราชาแห่งแก้วทั้งหลาย เป็นวัตถุมงคลที่มีพลังแฝงอยู่ภายในมหาศาล
ใครได้ครอบครองบูชาถือว่าเป็นบุญกุศลอันยิ่งใหญ่  "ให้เอาจิตเข้าไปตั้งในลูกแก้วแล้วอธิษฐานเอาจิตเข้าไปยากนะ ลูกแก้วจะส่งพลังออกมาต้าน   
แรกๆให้หัดอธิษฐานอย่างเดียวก่อนพอชำนาญแล้วจะขอทีละหลายอย่างก็ทำได้"

ความหมายของลูกแก้วมณีราชาแต่ละสี
สีน้ำเงิน:สีแห่งอำนาจบารมี
สีขาว:สีแห่งสมาธิ
สีฟ้า:สีแห่งความเมตตา
สีส้ม:สีแห่งการปกปักษ์รักษา
สีเขียว:  สีแห่งการสื่อสารทางจิตวิญญาณ
ส่วนลูกแก้วลูกใหญ่ที่มีหลายสีคือที่สุดแห่งที่สุดรวมความหมายของทุกสีไว้เป็นหนึ่งเดียว

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
โพสต์ 2022-1-10 16:04 | ดูโพสต์ทั้งหมด
“สีน้ำเงิน”
สีน้ำเงินถือเป็นสีของวรรณะกษัตริย์ราชาผู้นำปกครองระดับสูงผู้มีอำนาจวาสนาและ บารมีอันยิ่งใหญ่หรืออยู่ในวงวารมีเชื้อราชวงศ์ ต้องสร้างสะสมบุญญาธิการและบารมีมานานผู้ที่มีบารมีสูงเท่านั้นจึงจะเป็นเจ้าของครอบครองได้และต้องเป็นผู้ที่มีคุณธรรมในใจเป็นปกติมิฉะนั้นอาจต้องแพ้พ่ายเกิดความอับเฉาแก่ชีวิตได้ ผู้ที่เหมาะสมได้มีไว้ครอบ
ครองจะช่วยส่งเสริมทั้งเดชทั้งอำนาจป้องกันศัตรูจากทิศทั้งแปด เป็นที่เคารพเกรงกลัว แก่คนทั่วไปจะเกิดขุมทรัพย์มหาศาลมาเสริมสร้างบารมีให้ยิ่งๆ ขึ้นไปเป็นที่พึ่งแก่คนอื่นได้ตลอดจนช่วยให้มีอายุยืนยาวเพราะเทพรักษาคุ้มครองทั้งยังเป็นมงคลแก่ตนเองเกิดความคล่องตัวในทุกเรื่องอีกด้วย

สีขาว
เป็นสีประจำนักพรตบำเพ็ญผู้ถือศีลปฏิบัติธรรมมานานจนจิตสมาธิแก่กล้ามีความสะอาด ค่อนข้างบริสุทธิ์หมดจดมีฤทธิ์พลังอันเข้มข้น แต่หนักไปทางเมตตาและปล่อยวางผู้ใดมี  ไว้ครอบครองจะส่งเสริมในด้านพลังสมาธิจะมีสมาธิจิตดี สงบและมั่นคงอันก่อให้เกิดปัญญาขึ้นตามลำดับมีความก้าวหน้าในทางธรรม เรียกว่าเป็นพลังธรรมทางบริสุทธิ์และให้ผลในทางเมตตาตามหาลาภทั้งต่อตนเองและผู้อื่นดึงดูดใจผู้คนรอบข้างได้อย่างดีใครได้อยู่แล้วจะรู้สึกสบายใจผู้ครอบครองสมควรที่จะเป็นนักปฏิบัติธรรม และต้องสร้างบุญมาพอสมควรมีความใจกว้างพร้อมเสียสละ  นับแต่ได้จากมืออาจารย์ก็แขวนติดตัวตลอดยกเว้ไปสังสรรค์กับเจ้านายยามค่ำคืน  แขวนแล้วเตือนตัวตลอด ว่าของสูง อย่าทำอัปรีย์อย่าผิดศีลธรรม ของครูบาอาจารย์ท่านให้ไว้ สูงค่ายิ่งๆ

สีฟ้า
หมายถึงผู้มีบุญวาสนาที่ได้สร้างสมมาในอดีต มีน้ำใจกว้างขว้างใสสะอาดน่าเคารพนอบน้อม ดั่งเพื่อนสนิทมิตรสหายสนิทชิดเชื้อกันมานานพูดจาเจรจาพาทีมีเสน่ห์เข้าทีเข้าท่าติดต่อค้าขายคล่องตัวลื่นไหลสะดวกเป็นสีที่มีบุญฤทธิ์สูงที่เหล่าเทพยดาดูแลค้ำชูเดินทางไปไหนจะมีความสะดวกสบายสามารถดูดซับพลังอำนาจได้ดีมีอานุภาพแผ่พลังครอบคลุมเป็นปริมณฑลได้ทั้งบ้านแต่ก็ขึ้นอยู่กับผู้ครอบครองว่ามีจิตสะอาดอยู่ในศีลในธรรมหรือไม่เป็นหลักยิ่งเป็นผู้ทีปฏิบัติทางจิตจะยิ่งเปล่งประกายอานุภาพรัศมีกว้างขึ้น  ถ้าจิตกล้าแข็งมากๆ สามารถเปล่งรัศมีครอบคลุมไปได้ทั้งสามภพ
สีฟ้ายังเป็นสีแห่งจักรวาลมีพลังอำนาจไร้ขอบเขตสิ่งของดีๆทั่วจักรวาลจะหลั่งไหลเข้ามาหาแก่ผู้ที่เข้าถึง

สีส้ม
เป็นสีที่มีพลังฤทธิ์อำนาจแห่งโอปปาติกะป้องกันภัยจากอาวุธภัยอันตรายต่างๆป้องกันอาถรรพณ์การกระทำคุณไสยคุณผี คุณคนการกระทำย้ำยีต่างๆผูกพยนต์ ฝังรูปฝังรอย ทำให้เกิดการสลายเสื่อมอนุภาพศัตรูหมู่มารต่างสยบไม่กล้าที่จะคิดร้าย กระทำไม่ดีมีพลังแห่การปกป้องกันภัยจากอาวุธภัยอันตรายต่างๆเป็นพลังที่มีความคิดเด็ดเดียวกล้าหาญ กล้าคิดกล้าทำการเผชิญและเป็นผู้ที่มีความคิดก้าวหน้ายุติธรรมไม่เอารัดเอาเปรียบผู้อื่นเป็นกระแสพลังที่ป้องกันและลดสลายอุปสรรคพลังที่ไม่ดีที่เข้ามากระทบกระทำให้บุคคลใดผู้ใดที่คิดจะเบียดเบียนต้องพ่ายแพ้ตนเองไปที่สุดจะเป็นคนที่มีพลังลึกลับหรือมีสัมผัสพิเศษเรื่องลึกลับบางคนอาจรู้ตัวหรือไม่รู้ตัวก็ได้มีเทพที่มีคุณธรรมปกป้องดูแลปกปักรักษาและเป็นสีแห่งพระบารมีขององค์พระสยามเทวาธิราชองค์มหาเทพ ที่ดูแลปกปักรักษาคุ้มครองประเทศชาติศาสนา พระมหากษัตริย์จากภัยอันตรายจากศัตรูผู้ไม่เป็นมิตรที่คิดมากระทำย่ำยี  ผู้ครอบครองควรที่จะฝึกปฎิบัตจิตให้มีความเมตตาหนักแน่น ปล่อยวางจากอารมณ์ที่มากระทบให้จิตมีความโปร่งใสบริสุทธ์จะทำให้มีอนุภาพเปล่งประกายออกมาครอบคลุมทั่วร่างกายตลอดเวลาเสมือนเกราะแก้วคุ้มครองอีกทั้งยังมีพลังอานุภาพเมตตามหานิยมมหาเสน่ห์มหานิยมนิ่มนวลอ่อนโยนมีความโดดเด่นสะดุดตา ให้ความสว่างสดใสในชีวิตและแสงแห่งธรรม แสงแห่งสมาธิอันโชติช่วงดั่งแสงพระอาทิตย์ที่โดดเด่นในจักรวาลอธิฐานขอพร ยามเช้าตอนพระอาทิตย์จับแสงเงินแสงทอง

สีเขียว
มีความเกี่ยวเนื่องกับพวกเทพพรหม และวิญาณอันมีฤทธิ์ มีพลังจิตเป้นแก้วสารพัดนึกอย่างดีตามแต่จะอธิษฐานขอ
เพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เหล่านั้นจะเมตตาสงเคราะห์ช่วยเหลืออาจใช้เป็นสื่อทางจิตในด้านการติดต่อสื่อสารกับพวกที่อยู่ในโลกทิพย์หรือภพภูมิต่างๆด้วยดี เพราะสีเขียวจะช่วยในด้านสมาธิจิตด้วยมีเดชตบะอำนาจทำให้จิตสงบรวมลงเป้นสมาธิได้เร็วมีความมั่นคงไม่ค่อยหวั่นไหวโดยง่าย ทั้งยังช่วยคุ้มครองเกิดความแคล้วคลาดปลอดภัยอีกด้วย แม้กระทั่งปัญญาความรู้เปรียบเสมือนอำมาตย์ราชครูที่ปรึกษาย่อมมีความรอบรู้และขมังเวทย์เก่งในทุกด้าน จะพูดจาก็เป็นที่น่าเชื่อถือ
ทำให้เกิดความเคารพและก่อให้เกิดศรัทธาแก่ผู้ที่ได้ยินด้วยบารมีธรรม
ยังมีอีกหลายสีคับ  แต่ยาวมากๆผมจัดให้ไม่ทัน  ค่อยมาต่อภายหลังให้นะคับ

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
โพสต์ 2016-2-28 16:34 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ตั้งใจจะนำลูกเเก้วมาเป็นองค์กสินตลอดเดือนนี้ครับ
ขอพลังใจจากหลวงปู่เเละอาจารย์ด้วยครับ
โพสต์ 2015-2-6 06:52 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ลูกแก้วสัตตะบารมีมณีราชา

ที่สร้างจากการบำเพ็ญบารมีของหลวงปู่ชื่น ถึง 7 ชาติ

ใครได้ครอบครองเก็บรักษาไว้ให้ดีครับ

ของวิเศษสุดยอดหาไม่ได้อีกแล้ว

แสดงความคิดเห็น

สัตตะบารมี สาธุ  โพสต์ 2015-7-1 14:54
โพสต์ 2014-7-14 00:03 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ของสูงบารมี ผู้มีไว้พึงรักษา
ทาน ศีล ภาวนา พึงหมั่นทำ
โพสต์ 2014-7-8 08:57 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เป็นการรวมบารมี 7 ชาติของการบำเพ็ญบารมีของหลวงปู่ชื่น
ไว้ในลูกแก้วมณีราชา

เพื่อสู่เป้าหมายสูงสุดแห่ง พุทธะ
โพสต์ 2014-3-10 11:02 | ดูโพสต์ทั้งหมด
สีฟ้า

หมายถึง ผู้มีบุญวาสนาที่ได้สร้างสมมาในอดีต มีน้ำใจกว้างขว้างใสสะอาด

น่าเคารพนอบน้อม ดั่งเพื่อนสนิทมิตรสหายสนิทชิดเชื้อกันมานาน

พูดจาเจรจาพาทีมีเสน่ห์เข้าทีเข้าท่า ติดต่อค้าขายคล่องตัวลื่นไหลสะดวก

เป็นสีที่มีบุญฤทธิ์สูง ที่เหล่าเทพยดาดูแลค้ำชูเดินทางไปไหนจะมีความสะดวกสบาย

สามารถดูดซับพลังอำนาจได้ดีมีอานุภาพแผ่พลังครอบคลุมเป็นปริมณฑลได้ทั้งบ้าน

แต่ก็ขึ้นอยู่กับผู้ครอบครองว่ามีจิตสะอาดอยู่ในศีลในธรรมหรือไม่ เป็นหลัก

ยิ่งเป็นผู้ทีปฏิบัติทางจิตจะยิ่งเปล่งประกายอานุภาพรัศมีกว้างขึ้น

ถ้าจิตกล้าแข็งมากๆ สามารถเปล่งรัศมี ครอบคลุมไปได้ทั้งสามภพ

สีฟ้ายังเป็นสีแห่งจักรวาลมีพลังอำนาจไร้ขอบเขต

สิ่งของดีๆ ทั่วจักรวาลจะหลั่งไหลเข้ามาหาแก่ผู้ที่เข้าถึง

โพสต์ 2014-3-10 11:01 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ลูกแก้วมณีราชา ความหมายก็คือ ราชาแ่ห่งแก้วทั้งหลาย เป็นวัตถุมงคลที่มีพลังแฝงอยู่ภายในมหาศาล

ใครได้ครอบครองบูชาถือว่าเป็นบุญกุศลอันยิ่งใหญ่

"ให้เอาจิตเข้าไปตั้งในลูกแก้วแล้วอธิษฐาน เอาจิตเข้าไปยากนะ ลูกแก้วจะส่งพลังออกมาต้าน
แรกๆให้หัดอธิษฐานอย่างเดียวก่อน พอชำนาญแล้วจะขอทีละหลายอย่างก็ทำได้"

ความหมายของลูกแก้วมณีราชาแต่ละสี
สีน้ำเงิน: สีแห่งอำนาจบารมี
สีขาว: สีแห่งสมาธิ
สีฟ้า: สีแห่งความเมตตา
สีส้ม: สีแห่งการปกปักษ์รักษา
สีเขียว:  สีแห่งการสื่อสารทางจิตวิญญาณ
ส่วนลูกแก้วลูกใหญ่ที่มีหลายสีคือ ที่สุดแห่งที่สุดรวมความหมายของทุกสีไว้เป็นหนึ่งเดียว
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-11-20 10:59 | ดูโพสต์ทั้งหมด

บทความเก่าๆ เรื่องที่ทำให้หลวงปู่ชื่นไม่สบายใจ
ขออนุญาติหยิบยกมาเตือนใจอีกครั้งครับ

.......................................................................................

ท่านลำบากเพียงใด??

ท่านตั้งใจถึงเพียงไหน???

กว่าจะสำเร็จเป็น...


" ลูกแก้วมณีราชา "


จะได้หูตาสว่าง....
ไม่ใช่เป็นไก่เห็นพลอย
         เมื่อวานกลับเข้ามาบ้านรูปหล่อหลวงปู่ชื่นหน้าตาท่าทางทรง "กริ้ว" อย่างรู้ลึกได้ชัดเจน
           ตกกลางคืนผมโดนหลวงปู่ท่านเทศน์มหาชาติ 13 กัณฑ์ ชุดใหญ่ บ่นน้อยใจคนไม่เห็นคุณค่า  "ลูกแก้วมณีราชา" ที่ท่านมอบให้"ไม่แคร์ผม ไม่ว่ากระไร..แต่ขอให้แคร์หัวใจหลวงปู่ชื่นบ้าง"BY sarayut
2012-9-10
................................................................ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
โพสต์ 2013-8-27 19:24 | ดูโพสต์ทั้งหมด
Reechin ตอบกลับเมื่อ 2013-8-27 18:42
อ๋อ...แล้วไม่บอกผมคนซื่อ ดาลครั้งนึงนานมาแล้วผมได้ร ...

เป็นเพราะการศรัทธาตลอดเป็นเวลา4ปีและจะเป็นแบบนี้ตลอดไป เยี่ยมเลยครับ
โพสต์ 2013-7-23 07:58 | ดูโพสต์ทั้งหมด
พี่น้อง คศช. ท่านไหนที่ได้
ลูกแก้วมณีราชาไปครอบครอง
ยามว่างก็ปฏิบัติสมาธิกันหน่อยน่ะครับ
โพสต์ 2013-7-18 19:45 | ดูโพสต์ทั้งหมด
metha ตอบกลับเมื่อ 2013-7-18 17:16
แล้วกับพระเครื่องหลวงปู่ล่ะครับ
อาการเป็นแบบไหน ...

ลูกแก้วหลวงปู่ แขวนร่วมกับพระเครื่องหลวงปู่ไม่มีปฏิกริยาอะไรครับ เพราะร่างกายปรับสภาพเข้ากับพระเครื่องของท่านแล้วครับ มีแต่ความมั่นใจ เมื่อวานนี้บันไดเหล็กมันเลื่อนถอยหลังมีครูที่โรงเรียนวิ่งออกมาดู เสียงดังมาก ไม่น่าเชื่อผมอยู่บนสุดบันไดถ้าเลื่อนถึงพื้นคิดว่าไม่ขาก็แขนคงหัก จู่ๆบันไดหยุดเหมือนมีใครมาจับเอาไว้ ที่คอมีลูกแก้ว ขุนแผนนำ้ผึ้ง ยอดขุนพลพิมพ์เล็กครับของหลวงปู่ทั้งนั้น แคล้วคลาดครับสุดยอดครับ.. สาธุ (บันไดสูงประมาณ3เมตรครับ)
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-4-1 11:04 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ลูกแก้วมณีราชา
ที่หลวงปู่ชื่นท่านบรรจงสร้าง ฝากให้ไว้กับแผ่นดิน
ลูกแก้วมณีราชา ท่านเป็น ราชาแห่งแก้วมณี
ถ้าพูดแบบไม่เกรงใจใคร
ลูกแก้วมณีราชา ของหลวงปู่ชื่น
ไม่เป็นรองลูกแก้วของครูบาอาจารย์ท่านไหนในแผ่นดิน

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-4-1 11:04 | ดูโพสต์ทั้งหมด


         ลูกแก้วมณีราชา และ เหรียญขวัญถุง ของดีมีน้อยที่หลวงปู่ท่านตั้งใจสร้างฝากไว้ในแผ่นดิน ทุกขั้นตอนการจัดสร้างผมอยุ่เป็นลูกมือหลวงปู่ชื่นโดยตลอด ย่อมรู้ ย่อมทราบข้อมูลเชิงลึกดี หลายๆท่านนำประวัติการสร้างไปนั่งเทียนเขียน จนประวัติการสร้างเลอะเทอะไปกันใหญ่ ทั้งลูกแก้ว และเหรียญฯ หลวงปู่ท่านกำหนดให้มีครอบครองเพียงคนละ 1 ชิ้น

          ของๆท่านมีจำนวนจำกัด สร้างน้อย ท่านคงกลัวจะไม่ทั่วถึงกัน บ้างคนอยากครอบครองมากๆ คงต้องหวลระลึกถึงคำบอกกล่าวของหลวงปู่..บ้างนะครับ แทนที่จะเป็นผลดีกับตัวเอง กับไปถ่วงดุจความเจริญ หลายคนได้จากผมไปแล้วยังอยากได้อีก ไม่จบสิ้น

สารพัดเหตุผลที่จะนำมาอ้าง .. จะเขียนบทความนี้เป็น เครื่องเตือนสติ

(พอดีมีความสุข ของๆเราซักวันมันก็ต้องเป็นของเรา)


อาจารย์สรายุทธ งามชื่น

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-4-1 11:05 | ดูโพสต์ทั้งหมด
คาถาบูชาลูกแก้วมณีราชา


นะโม 3 จบ
พุทโธ คุณแก้ว โส ภะคะวา
ภาวนาจนจิตสงบหรือจะภาวนาเป็นองค์กรรมฐานก็ได้
แล้วอธิฐานขอพร

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
โพสต์ 2013-4-16 07:49 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เป็นของหนึ่งในสองสิ่งรองจากพานครูที่หาซื้อไม่ได้และยังรอคอยอย่างตั้งใจครับ
โพสต์ 2013-4-16 08:25 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ของดีที่ยากจะครอบครอบอีกชิ้นหนึ่ง
โพสต์ 2013-4-20 11:41 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย metha เมื่อ 2014-10-12 03:03เก็บรักษาอย่างดีครับ

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
โพสต์ 2013-4-20 18:42 | ดูโพสต์ทั้งหมด
metha ตอบกลับเมื่อ 2013-4-20 11:41
ของผมสีส้มคร้าบ

สวยดีครับ สีไม่ค่อยเข้มนะครับ ดูอย่างนี้เหมือนสีน้ำตาลเลย
โพสต์ 2013-4-20 21:06 | ดูโพสต์ทั้งหมด
metha ตอบกลับเมื่อ 2013-4-20 11:41
ของผมสีส้มคร้าบ

สวยจังครับ
โพสต์ 2013-4-20 22:45 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เอามาโชว์ให้อยากให้อยากได้เพิ่มไปอีก
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้