ตั้งให้เราเป็นเว็บแรกที่คุณเลือก เก็บเราไว้เป็นเว็บโปรด
สมัครสมาชิก ได้มากกว่าที่คุณคิด เข้าสู่ระบบ
ดู: 909
ตอบกลับ: 3

>>ไม้ครู...ติคญาโณ<<

[คัดลอกลิงก์]
>>ไม้ครู...ติคญาโณ<<


                  ในหมู่ผู้สนใจในเครื่องรางของขลังนั้น เป็นที่รับรู้รับทราบกันว่า เครื่องรางของขลัง มีมากมายหลายประเภท ขึ้นอยู่กับว่า จะถูกจริต ถูกชะตากันอย่างไรบ้าง และหนึ่งในบรรดาเครื่องรางนั้น ก็จะมีเครื่องรางประเภทหนึ่งที่เกี่ยวข้องเกี่ยวพัน และมีความศักดิ์สิทธิ์จาก สิ่งที่เรียกว่า แรงครู เครื่องรางประเภทนั้น คือ "ไม้ครู "

                "ไม้ครู "เป็นเครื่องรางของขลังภูมิปัญญาชาวบ้านชนิดหนึ่งที่มีความขลังและเป็นที่นิยมมากด้วยว่าคนในสมัยก่อนนั้นมักนิยมถือไม้เท้าเวลาไปไหนมาไหน จึงเป็นสิ่งที่ติดตัวคนเราได้มากที่สุดซึ่ง"ไม้ครู "นั้น มีหลักฐานการสร้างกันมาตั้งแต่ต้นโบราณ

                   ขั้นตอนการสร้าง"ไม้ครู "นั้นทางโบราณกาลได้ระบุเอาไว้ว่า ให้หาไม้ที่ต้องโฉลกกับผู้ใช้มากที่สุดโดยจะมีการนับโฉลกไม้ให้ต้องกับผู้ใช้งานเป็นหลักและไม้ที่ใช้ทำ"ไม้ครู "นั้นควรที่จะใช้ไม้มงคลมาเป็นวัสดุในการสร้างเช่นไม้ไผ่สีสุก ไม้กันเกรา ไม้สัก ไม้มะค่า ไม้ตะเคียน   ไม้พะยุง   ไม้มะชาม  ไม้เทพธาโร  เป็นต้น

                 เมื่อได้ไม้มาแล้วขั้นตอนต่อไปคือการบรรจุของอาถรรพณ์ลงในตัวไม้ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วครูบาอาจารย์ท่านจะใช้ผงอาถรรพณ์ต่างๆ ที่มีคุณด้านการปราบปรามหรือการล้างอาถรรพณ์   เช่น   ผงตรีนิสิงเห ดินจอมปลวก ดินเจ็ดโป่ง ดินเจ็ดท่า ตะไคร่ใบเสมา ฯลฯ   มาบรรจุอยู่ในไม้โดยทั่วไปมักจะบรรจุอยู่บริเวณยอดของไม้หรือไม่ก็ด้านล่างสุดของไม้แล้วจึงทำการปลุกเสกตามสายบูชาและในพระเกจิอาจารย์บางท่านอาจจะทำการจารพระคาถาลงบนตัวไม้ด้วยก็ได้   ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด โดยว่ากันว่า"ไม้ครู "ที่ดีนั้น จะมีคุณตามที่โบราณว่าไว้คือต้นชี้ตาย ปลายชี้เป็นเลยทีเดียว

                 ไม้ครูของพำนัก  ติคญาโณ  อาจารย์สรายุทธได้ทำการลง  เลขยันต์ทำผงและดวงยันต์ ด้วยตัวท่านเองเพื่อที่จะบรรจุในหัวไม้กายสิทธิ์ เป็นไปในทางอิทธิฤทธิ์ทางมหาอำนาจ ปราบศัตรู ทำให้ศัตรูเกรงกลัว ไม่คิดต่อสู้ ฆ่าศัตรูให้ตาย โดยไม่ต้องใช้อาวุธด้วย  นอกจากนั้นสามารถกำจัด ขับไล่ภูตผีปีศาจกันและแก้ ตามตำราว่า ชี้ต้นตาย คือถ้าหากชี้ด้วย ต้นไม้เท้าทำให้ข้าศึกตาย ฉิบหาย หรือมีอันเป็นไป (ว่าตามตำรา) เป็นมหาอำนาจข่มนาม

      เลขยันต์ที่บรรจุในปลายไม้เท้ากายสิทธิ์ วิเศษทางเมตตา ความสุข ความเจริญ แก้ถอดถอน ให้พรให้มีอายุมั่นขวัญยืน มีโชคลาภ ชี้อธิษฐานรักษาโรคภัย ที่เบียดเบียนมนุษย์ ตำราจึงว่า ชี้ด้วยปลายเป็น หมายถึงใช้ถอดถอนคำอธิษฐานที่สาปแช่งได้


       วิธีสร้างไม้ครูตามตำรา ได้อุดมฤกษ์ เขียนดวงยันต์ในแผ่นตะกั่ว เขียนยันต์ และชักยันต์ลบผง ครบถ้วนตามตำรา นำไม้ครูเข้าไปทำพิธีในถ้ำแฝด วัดถ้ำแฝด อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี   บริกรรมบรรจุผงวิเศษเข้าไปในหัว  เป็นวัตถุมงคลเครื่องรางอันวิเศษ   เป็นคุณวิเศษมากมายเป็นอาวุธที่มีอำนาจศักดิ์สิทธิ์มวลสารอุดไม้ครู


๑.เกศาหลวงปู่ชื่น
๒.ผงราชวรมันสรรพสิทธิ์
๓.ผงโสฬสมหาพรหม
๔.ผงเกษรดอกไม้ทอง ๑๒ ชนิด
๕.ผงเทพรัญจวน
๖.ผงขุนแผนสะกดทัพ
๗.ผงพระกาฬ
๘.ผงขุนแผนไก่แก่แม่ปลาช่อน
๙.ผงขุนแผนมะรุมมะตุ้ม
๑๐.ผงอุดล๊อคเก็ตนราทะ
๑๑.ผงดินหนุมาน
๑๒.ผงไม้เสาโบสถ์หลวงปู่หล้า
๑๓.ผงดวงตราอาถรรพ์แตกหักหลวงปู่ชื่น
๑๔.ดินก้นสระวัดตูม
๑๕.สีผึ้งหัวเชื้อ ๑๒ ชนิด
๑๖.ผงจินดามณี
๑๗.น้ำมันสาริกาหลวงปู่ชื่น
๑๘.ผงว่าน ๑๐๘ หลวงปู่ชื่น
๑๙.ยังไม่จบ....ค่อยมาต่อครับ

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
 เจ้าของ| โพสต์ 2022-12-21 09:43 | ดูโพสต์ทั้งหมด
             สำหรับการสร้าง"ไม้ครู "ตามสายวิชาโบราณในปัจจุบันนี้ต้องบอกครับว่าหาได้ยากและเหลือน้อยเต็มทีแล้ว เนื่องจากว่ามีผู้ที่รู้จริงในศาสตร์การสร้างนี้มีไม่มาก   รวมไปถึงวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการสร้างนั้นก็หาได้ยากขึ้น  แต่ถึงกระนั้นก็ยังพอมีอยู่บ้างหากแต่คงต้องตามหากันสักหน่อย เพราะผู้ที่รู้จริงในเรื่องเหล่านี้นั้นมักจะเร้นกายห่างจากผู้คนไม่ค่อยยอมเปิดตัวให้คนอื่นเป็นที่รู้จักกันสักเท่าไหร่นัก  (เช่น  อาจารย์เรา  เป็นต้น)

             ปัจจุบัน"ไม้ครู "ที่ได้ชื่อว่ามีชื่อเสียงมากที่สุดได้แก่ "ไม้ครู " ของอาจารย์ชุม ไชยคีรี "ไม้ครู "สายวัดประดู่โรงธรรม และ"ไม้ครู "ของหลวงปู่ภู วัดอินทรวิหาร ซึ่ง"ไม้ครู "ของหลวงปู่ภูนั้นมีอิทธิฤทธิ์ถึงขนาดที่ว่านอกจากปราบผีแล้วยังสามารถใช้ปราบเทพเทวดาชั้นสูงได้

              ตำราไม้เท้ากายสิทธิ์ ชี้ต้นตาย ชี้ปลายเป็น ได้พรรณาคุณวิเศษตามตำราท่านอาจารย์ชุม ไชยคีรี อาจารย์ผู้เฒ่าปรมาจารย์แห่งเขาอ้อเมืองพัทลุง สร้างจากไม้มงคลนามเช่น    ไม้มะค่าตายพราย ไม้มะค่าฟ้าผ่า ไม้มะขามฟ้าผ่า  ไม้ประดู่ทรงธรรม ไม้ราชพฤกษ์ ไม้ชัยพฤกษ์ ไม้มหาพรหม ไม้กรรมจัด ไม้กรรมจาย  ไม้ตะเคียน


ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
 เจ้าของ| โพสต์ 2022-12-28 11:42 | ดูโพสต์ทั้งหมด
>>ไม้ครู...ติคญาโณ<<

             **** ไม้มงคลนามที่นำมาทำไม้เท้าครู  เช่น  ไม้มะค่าตายพราย  ไม้ประดู่ทรงธรรม ไม้ราชพฤกษ์   ไม้ชัยพฤกษ์   ไม้มหาพรหม   ไม้มะขามฟ้าผ่า   ไม้กรรมจัด   ไม้กรรมจาย   ไม้ตะเคียน  ไม้พยุง  ไม้เทพทาโร
ไม้เท้ากายสิทธิ์ ( ไม้ครู )

          อาจารย์สรายุทธ  ได้ทำพิธีครั้งพิเศษสร้างไม้ครู   ชี้ต้นตาย ปลายชี้เป็น ตามตำราที่หลวงปู่ชื่นเมตตาทิ้งไว้ให้และสอนสั่งมา   ซึ่งเป็นตำราที่หลวงปู่ท่านบันทึกไว้ด้วยตัวเอง ตามตำราได้พรรณาคุณวิเศษไว้มากมาย   อาจารย์สรายุทธ  ผู้มีญาณสมาบัติ    ท่านได้ค้นคว้าวิชาอาถรรพ์ราชาเวทย์   ได้สร้างวัตถุมงคล  และใช้วิชาที่หลวงปู่ชื่นท่านได้ถ่ายทอดไว้       ทำให้สิ่งไม่น่าเชื่อเป็นจริงอย่าอัศจรรย์มาแล้ว  มากมายหลายครั้งครา

           ตามตำรา ไม้ครู   ชี้ต้นตาย ชี้ปลายเป็น ก็พรรณาคุณวิเศษไว้ว่า มีคุณประโยชน์อย่างสูงสุด   ในสมัยโบราณของไทยเคยใช้ได้ผลมาแล้ว แม้สมัยปัจจุบันจะผิดแผกแตกต่างกับสมัยโบราณ  เมื่อพิจารณาถอยหลังไปถึงวิธีกำจัดภัยด้วยการนำเอา   อิทธิฤทธิ์   อิทธิปาฎิหารย์ ขององค์สมเด็จพระสัมมาพุทธเจ้า ที่พระองค์ทรงชนะมารมาแล้ว ที่พระอริยะเจ้าทรงปฎิบัติตาม   และสามารถชนะหมู่มารมาแล้ว

       อาจารย์สรายุทธ   ท่านเคยกล่าวไว้ว่า    ไสยศาสตร์   ผู้ใช้ต้องเชื่อถือ เชื่อมั่น   จิตต้องตั้งมั่น   ยึดถือ   ในพระคุณครูบาอาจารย์เป็นที่พึ่ง    กำจัดภัยได้จริงแก่ผู้เข้าถึง   ไม้ครูกายสิทธิ์ขอให้มีฤทธิ์   มีอำนาจ เป็นทิพย์อำนาจในทางที่ชอบด้วยศีลธรรม   ผู้ใดนำไปใช้ทางที่ดีที่ชอบ ขอคุณพระและคุณมหาเทพ จงรักษาผู้นั้นตลอดกาล ไม่ต้องกลัวว่าเป็นดาบสองคม ไสยศาสตร์ความสำคัญอยู่ที่
" คำสั่งอาจารย์ "      ผู้ผิดคำสั่ง  อำนาจทั้งปวงเสื่อมหมด..........!!!!
       อาจารย์สรายุทธ   สร้างไม้ครูเพื่อให้สานุศิษย์   ให้รำลึกถึงพระคุณครูบาอาจารย์   ให้อยู่รอดปลอดภัย   คงความไม่ประมาท เป็นการเตรียมพร้อม เพื่อต่อสู้กับเหตุการณ์ทั้งหลายซึ่งอาจเกิดขึ้นได้ทุกโอกาส  พร้อมกับความเชื่อตามตำรา และความสามารถของท่านเองว่า การสร้างไม้ครู   ต้องเกิดผลเหมือนกับที่เคยสร้างวัตถุมงคลชนิดต่างๆ มาแล้วหลายๆครั้ง  สั่งสอนให้ศิษย์เข้าถึง  ญาณสมาบัติ  มีสมาธิ  สามารถนำวิชาไปใช้ได้สมความตั้งใจทุกประการ

- เลขยันต์ทำผงและดวงยันต์ ที่บรรจุในหัวไม้ครู   เป็นไปในทางอิทธิฤทธิ์ ทางมหาอำนาจ ปราบศัตรู ทำให้ศัตรูเกรงกลัว ไม่คิดต่อสู้   ทำลายศัตรูได้   โดยไม่ต้องใช้อาวุธ ด้วยการอธิษฐานระลึกถึงพระแม่ธรณี ให้มาช่วยกำจัดสิ่งไม่ดี  หากว่าศัตรูผู้คิดร้ายล่วงล้ำเขตแดนเข้ามาขอให้พ่ายแพ้  ให้เจ็บ  หรือมีอันเป็นไปต่างๆ นานา นอกจากนั้นสามารถกำจัดขับไล่ภูตผีปีศาจ กันและแก้คุณไสย ตามตำราว่า ชี้ต้นตายคือถ้าหากชี้ด้วย ต้นไม้ครูทำให้ตาย  ฉิบหาย หรือมีอันเป็นไป (ว่าตามตำรา) เป็นมหาอำนาจข่มนาม

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
 เจ้าของ| โพสต์ 2022-12-28 11:45 | ดูโพสต์ทั้งหมด
     ผงเลขยันต์ที่บรรจุในไม้ครูกายสิทธิ์  วิเศษทางเมตตา มหานิยม มีความสุข ความเจริญ แก้ถอดถอน ให้พรให้มีอายุมั่นขวัญยืน มีโชคลาภ ชี้อธิษฐานรักษาโรคภัย ที่เบียดเบียนมนุษย์ ตำราจึงว่า ชี้ด้วยปลายเป็น หมายถึงใช้ถอดถอนคำอธิษฐานที่สาปแช่งได้

- วิธีสร้างไม้ครู   ตามตำรา  อาจารย์สรายุทธ   ได้เขียนจารอักขระเลขยันต์ลงใน
ไม้ครู   ลบผง    ตามฤกดิ์จนครบถ้วนตามตำรา   อาจารย์สรายุทธท่านได้   นำไม้เท้าเข้าไปทำพิธีในถ้ำแฝด วัดถ้ำแฝด อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี บริกรรมพระคาถาบรรจุผงวิเศษเข้าไปในหัวและปลายไม้เท้า   ตามอุดมฤกษ์   และนำมาอธิฐานจิตปลุกเสก  ต่อหน้ารูปหล่อหลวงปู่ชื่นอีกหลายวาระ  จึงเป็นอันเสร็จพิธี

ในพิธี..ขณะที่อาจารย์ศรายุทธ  อธิฐานจิตอยู่ก็เกิดแสงส่องต้องกระทบองค์พระประธาน  ในถ้ำถือเป็นนิมิตทีดีครับ

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้