ตั้งให้เราเป็นเว็บแรกที่คุณเลือก เก็บเราไว้เป็นเว็บโปรด
สมัครสมาชิก ได้มากกว่าที่คุณคิด เข้าสู่ระบบ
ดู: 401
ตอบกลับ: 0

>>>พระสมเด็จไม้จันทร์หอมรูปหลวงปู่ชื่น<<<

[คัดลอกลิงก์]
>>>พระสมเด็จไม้จันทร์หอม<<<
>>รูปหลวงปู่ชื่นที่ท่าน...อาราทนาจิตทิ้งไว้ให้<<


                        ไม้จันทน์หอมเป็นไม้มีค่าที่หายากชนิดหนึ่งจัดเป็นไม้มงคลชั้นสูงใช้ในพระราชประเพณีตั้งแต่สมัยโบราณมาจนถึงปัจจุบัน  นอกจากนี้แล้วไม้จันทน์หอมที่ยืนต้นตายเอง   ตามธรรมชาติเนื้อไม้จะมีกลิ่นหอมอ่อนๆจึงนิยมเก็บมาเป็นไม้หอมที่มีราคาสูงมากเพื่อนำมากลั่นเป็นน้ำหอมใช้ทำเครื่องหอมธูปหอมตลอดจนเป็นยาสมุนไพรได้อีกด้วยปรากฏหลักฐานการใช้ประโยชน์จากไม้จันทน์หอม   มาตั้งแต่สมัยพุทธกาลกล่าวคือมักจะใช้จตุชาติสุคนธ์ คือ ของหอมธรรมชาติ ๔ อย่าง ได้แก่ กลิ่นของกฤษณากะลำภักจันทน์หอม และดอกไม้หอม ประพรมในพระราชพิธีต่างๆเช่นพระราชพิธีมงคลถวายพระนามเจ้าชายสิทธัตถะในปฐมวัยนอกจากนี้ยังพบประวัติการใช้ไม้หอมในประเทศไทยยาวนานอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่สมัย  สุโขทัย อยุธยา  จนถึงรัตนโกสินทร์   โดยเฉพาะอย่างยิ่งพระราชประเพณีเกี่ยวกับพระบรมศพโดยนำเอาไม้จันทน์หอมที่ยืนต้นตายเองตามธรรมชาติซึ่งเนื้อไม้จะมีกลิ่นหอมอ่อนๆมาสร้างพระลองประดับพระโกศพระบรมศพ ตลอดจนใช้ทำฟืนและดอกไม้จันทน์ในพิธีพระราชทานเพลิงพระบรมศพ


         สำหรับพิธีตัดไม้จันทน์หอมจะประกอบไปด้วยการบวงสรวงอีกทั้งต้นไม้จันทน์หอมที่เลือกจะต้องเป็นต้นที่ตายพรายโดยพิจารณาจากลักษณะไม้ที่มีเนื้อหอมเนื้อไม้แกร่ง  คุณภาพดีซึ่งก่อนตัดก็ต้องทำพิธีขอจากรุกขเทวดาโดยพราหมณ์อ่านโองการและตัดตามฤกษ์ดีเท่านั้น


             อาจารย์สรายุทธ  นำไม้จันทร์หอมที่เหล่าสานุศิษย์นำมามอบให้และ   ได้ให้ช่างสิบหมู่ในกรมฯ   แกะให้จากไม้จันทร์หอม(ตายพราย)  ด้านหลังติดภาพหลวงปู่ชื่นติคญาโณรูปภาพนี้หลวงปู่อธิฐานจิตไว้เมื่อท่านยังดำรงค์ขันธ์อยู่  สร้างเพื่อเป็นเคล็ดให้หลวงปู่ครับ  บรรจุ อัฐิธาตุ – เกศาธาตุ  และมวลสารสำคัญของหลวงปู่ชื่น ติคญาโณดีทางอธิษฐาน สมฤทธิ์ผล ตามปรารถนา ได้นำเข้าพิธีหลายวาระ จนพลังเต็มเปรียบ และสานุศิษย์ต่างขอเช่าบูชาหมดไปอย่างรวดเร็วภายในวันเดียว


           จัดสร้างเพียง 50องค์ เท่านั้น อยู่ในมือสานุศิษย์ที่ศรัทธา ถือเป็นวัตถุมงคลที่หายากอีกชิ้น มีเงินก็หาเช่าบูชายากมาก  สานุศิษย์ที่มีต่างเก็บเงียบ  


๐๐๐พำนัก...นี้มีมากกว่าความ  “ขลัง”ศรัทธาคือบ่อเกิดปาฎิหาริย์๐๐๐


    (สถานะโชว์)
ขอขอบคุณ...ข้อมูลดีๆ  จาก อ.สรายุทธ และ เวปบ้านจอมพระขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้