ตั้งให้เราเป็นเว็บแรกที่คุณเลือก เก็บเราไว้เป็นเว็บโปรด
สมัครสมาชิก ได้มากกว่าที่คุณคิด เข้าสู่ระบบ
ดู: 5592
ตอบกลับ: 9

นาคีสีขาว

[คัดลอกลิงก์]
อยากทราบว่ามีประวัติหรือเรื่องราวของนาคีสีขาว ที่โดนทำร้ายบ้างไหมคะ เหมือนว่าตั้งครรภ์อ่อนๆด้วยค่ะ ต้องหนี้เพราะมีคนตามทำร้าย เหมือนว่าจะไปที่ห้วยคัง หนองคัง หรือห้วยกรอง หนองกรอง อะไรประมาณค่ะ และมีอีกท่านไม่แน่ใจว่าเป็นองค์เดียวกันหรือเปล่านะคะ แต่เป็นนาคีสีขาวเหมือนไข่มุก ไม่มีหงอน มีดวงตาเป็นสีฟ้า อยู่ที่โพรงดินใต้กอไผ่ใกล้ๆแอ่งน้ำเล็กๆค่ะ ท่านโดนทำร้ายมา ดูเจ็บหนักค่ะ ไม่เหมือนท่านจะโดนตัดที่ศรีษะและลำตัว ค่อนไปทางหาง แต่ที่โดนทำร้ายไม่ใช่ว่าทานเป็นคนทำผิด แต่ดูเหมือนว่าท่านจะเป็นคนพูดตรง และเป็นที่รักที่เอ็นดูของพญานาคอื่นๆ เลยมีพญานาคบางตนไม่ชอบท่านแล้วก็ใส่ร้ายและพยายามทำร้ายอยู่หลายครั้ง เหมือนว่าพวกที่ทำร้ายท่านมีทั้งพญานาคเหมือนกันและทั้งที่ไม่เป็นพญานาคด้วยค่ะ ท่านมีความเกี่ยวข้องกับฤาษี และก็ปราสาท ท่านน่าจะมีบางอย่างที่มาทางศาสนาพราหมณ์ ฮินดูค่ะ พญาอนันตนาคราช น่าจะเป็นพญานาคที่มีความเกี่ยวข้องกับท่าน หรือไม่ก็กับพญานาคราชที่ท่านรักค่ะ พญานาคราชมีลำตัวเป็นสีเทาเข้มค่ะ ส่วนตัวนาคีตนนี้ท่านเป็นได้ทั้งสีขาวและสีทองค่ะ ไม่ทราบว่ามีท่านไดพอรู้รายละเอียดเกี่ยวกับพญานาค ที่มีความเป็นมาคล้ายๆแบบนี้บ้างไหมค่ะ
โพสต์ 2018-12-1 21:04 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เราเคยเป็นนาคีสีขาวครีบสีทอง เป็นหลานปู่อนันตนาคราช เราเป็นประเภทเกิดจากไข่ (รู้แค่นี้)  

คือเราพอจะมีสัมผัสบ้างน่ะ ตอนนั้นเราไปเที่ยวที่มุกดาหาร ตรงใต้สะพานข้ามไปฝั่งลาวมีรูปปั้นพญานาคสีน้ำตาลตัวใหญ่ แต่หัวสูงท่านกว่าสะพานนะ  เราไปแบบไม่สนใจคือไปไหว้งั้นๆแหละ ไม่นับถือ(เพราะคิดว่าพญานาคเป็นกึ่งเดรัจฉานกึ่งเทพ และหากจิตเราผูกพันธ์มากไปจะกลับไปเป็นพญานาคอีก เลยไม่สนใจ ทั้งๆที่ท่านมาหามาเข้าฝันตลอด ท่านรักท่านเป็นห่วง แต่เรายังไม่สนใจ(ดูความชั่วของเรา)) พอจุดธุปแล้วปักลงในกระถางเห็นท่านยืนยิ้มให้อยู่ข้างหน้าเรา เราก็มองซ้ายขวา ว่าท่านยิ้มให้ใคร ปู่ก็หัวเราะแล้วบอกว่ายิ้มให้เจ้านั่นแหละ 55 เราก็คิดในใจว่าสงสัยจะเป็นอุปาทานแน่ๆเลย  เลยนึกในใจว่าถ้าเป็นปู่จริงๆ ที่เราเห็นเป็นท่านจริงจริงให้แสดงปาฏิหาริย์ให้เห็นก่อนถึงจะเชื่อ   พอนึกเสร็จก็ปักธูปลงกระถาง พอดีเพื่อนมาชวนไปถ่ายรูปหน้าศาลาท่านปู่อนันตนาคราช ในใจไม่อยากไปเพราะไม่ชอบถ่ายรูป แต่เพื่อนคะยั้นคะยอ เลยไปตั้งใจว่าจะถ่ายให้เพื่อนแล้วรีบกลับ แต่พอยกโทรศัพท์ขึ้นถ่ายรูป ก็เห็นท่านเลื้อยช้าๆ ผ่านกล้องโทรศัพท์ที่เรากำลังถ่ายรูปให้เพื่อนอยู่ เกล็ดท่านกระทบกับแสงพระอาทิตย์เป็นแสงระยิบระยับประกายสีรุ้งสวยงามมากกกก  เราตกใจตื่นเต้นมาก  รีบถ่าย และเรียกเพื่อนมาถ่ายให้เราบ้างเลยได้ภาพมาหลายภาพเลยจ้า  เลยเชื่อว่าท่านจริงๆ อิอิ
พอกลับมาบ้านหลังจากสวดมนต์ไหว้พระแล้ว เราลองนั่งสมาธิขอดูความเกี่ยวเนื่องว่าเราเป็นอะไรกับท่าน  เราเห็นเราเป็นาคีสีขาวครีบสีทอง ตอนจุติ เกิดจากไข่ ครึ่งล่างเป็นงู  ท่อนบนเป็นคน เป็นเด็กผู้หญิงมวยจุกตรงกลางหัวสวมเสื้อคล้ายๆแขนกุดมีระบายเล็กๆสีทองรอบๆแขน เรากอดเอวท่านปู่ ท่านปู่ก็กอดเราด้วยความรักดีใจที่ไปอยู่กับท่าน (เรารับรู้ได้ถึงความรักความเมตตาความผูกพันธ์ที่ท่านปู่มีต่อเรา) ตั้งแต่นั้นมาเราถึงยอมรับนับถือท่าน และพญานาคท่านอื่นๆ ด้วยความเคารพ  เพราะจริงๆแล้ว พญานาคไม่ใช่กึ่งเทพกึ่งเดรรัจฉาน เสมอไป บางท่านเป็นเทพ เทวา บางท่านเป็นพรหม  (การที่เราคิดแบบนั้นไม่ถูก แหะๆ ตอนนี้เชื่ออย่างหมดใจแล้วจ้า) อย่างพญานาคปกปักรักษาองค์พระธาตุพนม ท่านมาขับไล่เทวดาที่เคยรักษาพระธาตุพนมเพราะเทวดาเหล่านั้น อาศัยกินอามิส สินบน ที่คนมาถวาย ทำหน้าที่บกพร่อง   แสดงว่าพญานาคที่มาขับไล่เทวดาเหล่านั้นได้ต้องมีฤทธิ์มากกว่าเทวดา  เพราะฉะนั้นท่านต้องสูงกว่าเทวดาเหล่านั้น  
โพสต์ 2018-12-1 21:50 | ดูโพสต์ทั้งหมด
รูปภาพปู่อนันตนาคราชที่สะพานมุกดาหาร และภาพถ่ายที่ถ่ายติด

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
โพสต์ 2019-4-11 10:21 | ดูโพสต์ทั้งหมด
juntipa ตอบกลับเมื่อ 2018-12-1 21:50
รูปภาพปู่อนันตนาคราชที่สะพานมุกดาหาร และภาพถ่ายที่ถ่ายติด


โพสต์ 2019-4-11 16:43 | ดูโพสต์ทั้งหมด
โพสต์ 2019-4-11 16:43 | ดูโพสต์ทั้งหมด
juntipa ตอบกลับเมื่อ 2018-12-1 21:50
รูปภาพปู่อนันตนาคราชที่สะพานมุกดาหาร และภาพถ่ายที่ถ่ายติด

โพสต์ 2019-5-17 09:47 | ดูโพสต์ทั้งหมด
โพสต์ 2019-5-26 06:19 | ดูโพสต์ทั้งหมด
โพสต์ 2019-5-30 10:42 | ดูโพสต์ทั้งหมด
โพสต์ 2019-6-5 06:42 | ดูโพสต์ทั้งหมด
สาธุ สาธุ สาธุ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้