ตั้งให้เราเป็นเว็บแรกที่คุณเลือก เก็บเราไว้เป็นเว็บโปรด
สมัครสมาชิก ได้มากกว่าที่คุณคิด เข้าสู่ระบบ
ดู: 2399
ตอบกลับ: 3

ถ้ำวังพญานาคมีจริง! อยู่ที่ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี

[คัดลอกลิงก์]
[size=3.125em]ถ้ำวังพญานาคมีจริง! อยู่ที่ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี[size=0.5em]DEC 01, 2016 | ดู 1,652 ครั้ง

[size=2.375em]Share :
[size=1.7em]

วันที่ 6 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานกรณีพระที่ จ.อุบลราชธานี ออกมาพูดถึง ‘ถ้ำวังพญานาค’ ถูกหินถล่มทับปากถ้ำมานานหลายร้อยปี อยู่ใกล้ๆ กับวัดถ้ำผาพญานาคราช บ้านห้วยหมาก ต.ห้วยไผ่ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี รอบๆ บริเวณเป็นป่าและลำธารที่มีความสวยงามและมีความสมบูรณ์ มีฝูงปลาน้ำจืดอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ขณะที่กลางลำห้วยมีสวนหย่อมที่เกิดบนลานหินตามธรรมชาติ มีก้อนหินรูปร่างต่างๆ แทรกอยู่ ดูแล้วมีความสวยงามมาก

ต่อมา หลวงปู่เพิ่มพันธ์ อานันโท เจ้าอาวาสวัดถ้ำผาพญานาคราช บ้านห้วยหมาก ต.ห้วยไผ่ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี ได้พาผู้สื่อข่าวไปดูสถานที่ที่เชื่อว่าเป็น ถ้ำวังพญานาค อยู่บริเวณริมลำห้วยหมาก ตรงข้ามกับวัด พร้อมเล่าว่า คนในพื้นที่ได้เล่าต่อกันมาหลายรุ่นกว่า 100 ปีแล้ว ว่าบริเวณล้ำห้วยหมากนี้ เป็นที่ที่มีพญานาคขึ้นมาเล่นน้ำ และมีถ้ำของพญานาคอยู่ใต้แผ่นหิน ลักษณะเป็นรูยาวทอดไปไกลใต้แผ่นหิน เมื่อถึงฤดูฝนจะพบว่ารูที่เห็นนั้นมีน้ำไหลเข้าไปและน้ำจะไหลย้อนขึ้นไปยังลำห้วยตอนบนอีกฝั่งหนึ่งของห้วยหมาก เป็นน้ำที่ไหลย้อนขึ้นไปหาต้นน้ำ และลำห้วยหมากที่อยู่ตรงนี้ก็ไม่เคยแห้ง จะมีน้ำตลอดทั้งปี อีกทั้งยังมีปลาจากแม่น้ำโขงจำนวนมากว่ายขึ้นมาขยายพันธุ์ด้วย

นอกจากนี้ บริเวณที่ปลาอาศัยอยู่ ชาวบ้านเรียกว่าวัง คือเป็นถ้ำที่อยู่ใต้น้ำ มีความลึก ทำให้ปลามาอยู่เป็นจำนวนมาก แต่ไม่มีผู้ใดเข้าไปหาปลา หรือตัดต้นไม้ เพราะเชื่อว่าเป็นที่อยู่ของพญานาค ทำให้บริเวณรอบลำห้วยหมากยังมีความสมบูรณ์ของต้นไม้หลากหลาย บางต้นขึ้นอยู่กลางแผ่นหินบ้าง บางจุดขึ้นเป็นหย่อมๆ ขึ้นเป็นพุ่มเหมือนการจัดสวน สลับกับก้อนหินที่มีรูปร่างคล้ายสัตว์ ทำให้ลำห้วยแห่งนี้มีความสวยงามสร้างความประทับใจผู้ที่ได้มาพบเห็น อีกทั้งบริเวณรอบๆ ยังร่มรื่น เงียบสงบ

ขณะที่บริเวณหน้าวัดถ้ำผาพญานาคราช บ้านห้วยหมาก ต.ห้วยไผ่ อ.โขงเจียม หลวงปู่เพิ่มพันธ์ อานันโท เจ้าอาวาสวัด บอกว่า เคยนิมิตเห็นพญานาคมาอาศัยอยู่บริเวณนี้ จึงได้มีการปั้นรูปพญานาค 7 เศียรตามนิมิตไว้ที่บริเวณหน้าวัดด้วย.

อ่านต่อได้ที่ : http://www.thairath.co.th/content/745286

โพสต์ 2016-12-14 07:38 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ
โพสต์ 2016-12-18 22:43 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ดีเลยครัย
โพสต์ 2016-12-19 03:35 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้