ตั้งให้เราเป็นเว็บแรกที่คุณเลือก เก็บเราไว้เป็นเว็บโปรด
สมัครสมาชิก ได้มากกว่าที่คุณคิด เข้าสู่ระบบ

พระสมเด็จรุ่นแรก หลวงปู่ชื่น ติคญาโณ

[คัดลอกลิงก์]
 เจ้าของ| โพสต์ 2016-2-4 10:36 | ดูโพสต์ทั้งหมด

สวยครับ ของพี่จ๊อ ได้แค่สัมผัส ถ่ายรูป แล้วก็ส่งคืน
โพสต์ 2016-2-6 17:33 | ดูโพสต์ทั้งหมด
โพสต์ 2021-12-14 11:08 | ดูโพสต์ทั้งหมด
<<<สมเด็จรุ่นแรก>>>
อีกตำนาน....วัตถุมงคลของหลวงปู่ชื่น

         หลวงปู่ชื่น ติคญาโณ วัดตาอีจ.บุรีรัมย์ ยอดพระเกจิอาจารย์ที่มีสายพระเวทย์สุดเข้มขลังเปี่ยมไปด้วยเมตตาบารมีมีพลังจิตญานขั้นสูง หลวงปู่ท่านเป็นพระสงฆ์ สายวิปัสนากรรมฐาน ถือธุดงค์เป็นวัตรท่านเป็นหนึ่งในศิษย์สายเขากุเลนซึ่งเป็นสถานที่ ในการเจริญวิปัสสนากรรรมฐานและพระเวทย์วิทยาคมขั้นสูงและยังเคยฝากตัวเป็นศิษย์เล่าเรียนวิชาอาคมจากหลวงปู่สุข วัดโพธิ์ทรายทองจ.บุรีรัมย์ อีกด้วย ...ท่านออกเดินธุดงค์ปลงสังขารลัดเลาะไปตามป่าดงพงพีข้ามเขาลงห้วยในดินแดนประเทศกัมพูชา ทำให้ท่านได้พบกับครูบาอาจารย์ที่เก่ง ๆอยู่หลายรูปซึ่งแต่ละอาจารย์ก็ได้ถ่ายทอดวิชาอาคมที่ตนมีอยู่ให้หลวงปู่ชื่นจนหมดสิ้นโดยเฉพาะฤๅษีที่บำเพ็ญพรตอยู่กลางป่าดงดิบได้ถ่ายทอดวิชาขั้นสุดยอดให้หลวงปู่ชื่นเพื่อให้นำไปช่วยเหลือศิษย์ต่อไปอีก หลวงปู่ชื่น ติคญาโณ เป็นศิษย์สาย เขากุเลน ซึ่งเป็นศูนย์รวมเวทวิทยาอาคมชั้นสูงที่เป็นฉบับแท้ดั้งเดิมของเขมรโบราณ อาจารย์องค์แรกของท่านคือ หลวงปู่เอื้อยและหลวงปู่ดี สุวรรณดี สองปรมาจารย์ผู้มีพลังจิตอันลึกล้ำทั้งยังมีอิทธิฤทธิ์-ปาฏิหาริย์มากมายเป็นที่เลื่องลือกันมากในประเทศกัมพูชา   ซึ่งท่านเป็นพระผู้มากด้วยอภิญญาญาณชั้นสูงและเป็นผู้มีพลังจิตอันลึกล้ำมหัศจรรย์เหนือโลกโดยแท้
             ด้วยบุญญาบารมีของหลวงปู่ชื่นติคญาโณทำให้หลวงปู่ดีรับหลวงปู่ชื่นเป็นศิษย์แล้วจึงพากันออกเดินธุดงค์ไปด้วยกันตามสถานที่ต่างๆ หลวงปู่ชื่นได้ศึกษากรรมฐานและเวทวิทยาคมกับธาตุทั้ง๔ตลอดจนเกร็ดเคล็ดลับการสร้าง-การปลุกเสกวัตถุมงคล เครื่องรางต่าง ๆมากมายจากหลวงปู่ดี ทำให้ท่านมีวิชาติดตัวมาจนกระทั่งปัจจุบันนี้    จนกระทั่งกลางปี พ.ศ. ๒๕๔๑-๔๒หลวงปู่ชื่นได้สร้างวัตถุมงคลออกมา ๒-๓ รุ่น ผลปรากฏว่าผู้ที่นำวัตถุมงคลของท่านไปบูชาต่างมีประสบการณ์ต่างๆ นานามากมาย จากปากต่อปากทำให้วัตถุมงคลที่ท่านบรรจุพลังจิตเวทวิทยาคมที่มีพลังมหัศจรรย์ ความวิเศษขลัง ยับยั้งภัยพาล อาถรรพณ์จัญไร ขจัดสรรพทุกข์ สรรพโรคสรรพภัยที่มีอานุภาพ ทั้งเมตตามหานิยม มหาโชค มหาลาภ ค้าขายดีเยี่ยมคุ้มครองป้องกัน ทำให้ชื่อเสียงหลวงปู่ชื่นดังขึ้นมาเป็นที่รู้จักของผู้คนทั่วไปมากขึ้นเป็นลำดับจากปากผู้ที่ได้บูชาวัตถุมงคลของท่านไปบูชาส่วนใหญ่ยอมรับว่าวัตถุมงคลของท่านดีเยี่ยมจริงๆ ใช้แล้วได้ผลดีเกินคาด         
...            สมเด็จรุ่นแรก  ของท่านก็เป็นที่กลาวขวัญถึงกันมาก  เป็นรุ่นที่หายากมากในปัจจุบัน  จนกลายเป็นตำนานไปอีกรุ่น   ปัจจุบันเป็นที่ต้องการต่อสานุศิษย์มากมาย และไม่ค่อยพบเห็นกัน   แต่ด้วยสมัยนั้น   ท่านยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก พิมท์พระก็ทำมาจากเรซินหรือบ๊อคยาง และใช้ครกตำมวลสารด้วยมือ ซึ่งใช้เวลานานมากกว่าจะได้สักองค์  กดได้ไม่กี่องค์บ๊อคก็พังล่ะ   จึงทำออกมาได้น้อยเพียง ๑๙ องค์เท่านั้น  ด้วยอานุภาพแห่งมนต์ที่หลวงปู่ชื่นท่านได้ประสิทธิสาท  สายพระเวทชั้นสูง     ลงไปในองค์พระย่อมมีพุทธคุณ  เมตตาขั้นสูง ปกปักรักษา คุ้มครองแคล้วคาด  กันคุณไสย์   ไม่ตกอับ  ทำอะไรก็ประสปความสำเร็จ     ไม่มีติดขัด  อธิฐานขออะไรมักสมหวัง  จนเป็นที่เสาะแสวงหากันในหมู่ลูกศิษย์   ที่รับทราบถึงพุทธคุณ  กล่าวขานกันไม่จบ......

(สถานะโชว์นะคับ)
ขอขอบคุณ....อ.สรายุทธและ เวปฯ บ้านจอมพระ  ที่ให้ข้อมูลคับ

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
 เจ้าของ| โพสต์ 2021-12-20 16:49 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้