ตั้งให้เราเป็นเว็บแรกที่คุณเลือก เก็บเราไว้เป็นเว็บโปรด
สมัครสมาชิก ได้มากกว่าที่คุณคิด เข้าสู่ระบบ

>> ดวงตราอาถรรพณ์ชัยมหานาถ (พระราชลัญจกรประจำรัชกาลพระเจ้าชัยวรมันที่7) <<

[คัดลอกลิงก์]
โพสต์ 2021-12-14 08:54 | ดูโพสต์ทั้งหมด
>> ดวงตราอาถรรพณ์ชัยมหานาถ <<

          "ดวงตราอาถรรพณ์ชัยมหานาถ"ของพระเจ้าชัยวรมันมหาราช ๗ ผู้ยิ่งใหญ่แห่งอาณาจักรบายนย้อนอดีตพลิกฟื้นตำนานอาถรรพณ์เวทย์หลวงปู่ชื่นท่านได้ทำการอธิษฐานจิตปลุกเสกบรรจุราชาเวทย์ อาถรรพณ์เวทย์ต่างๆทำการปลุกเสกเดี่ยวยาวนานหลายเดือนอีกทั้งหลวงปู่ชื่นท่านได้นำดวงตาอาถรรพณ์ชัยมหานาถ นี้ไปปลุกเสกบนปราสาทเขาพนมรุ้งอีกด้วยและได้นำเข้าพิธีพุทธาภิเษกครั้งสุดท้ายใน วันที่ ๑๐ ธันวาคม ๒๕๔๖ เวลา ๑๙.๐๐ น.บวงสรวงเชิญบารมีบรรจุอาถรรพณ์ราชาเวทย์ ณ อุโบสถวัตตาอี โดยมีหลวงปู่ชื่นและพระมหาเถระ และพระเกจิ คณาจารย์ที่มีชื่อเสียงอีกหลายท่านอาทิ พระมหาเถระอย่างหลวงปู่ธรรมรังษีวัดพระพุทธบาทพนมดิน และพระเกจิชื่อดังเช่น หลวงปู่ผาด วัดบ้านกรวด , หลวงปู่หงส์ วัดเพชรบุรี , หลวงปู่ฤทธิ์ วัดชลประทาน, หลวงปู่คีย์ วัดศรีลำยอง , หลวงปู่ธีร์วัดจันทร์ทราวาส และคณาจารย์ต่างๆ อีกมากมาย หลังจากพิธีพุทธาภิเษกหลวงปู่ชื่นท่านเล่าว่า พระโพธิสัตว์ชัยมหานาถพระเจ้าชัยวรมันมหาราชที่ ๗ทรงเสด็จลงมาปลุกเสกและอวยชัยให้ด้วย ดวงตราอาถรรพณ์ชัยมหานาถนี้พุทธคุณครอบจักรวาลดีครบถ้วนทุกด้าน

พุทธคุณ :ดวงตราอาถรรพณ์ชัยมหานาถ
วัตถุมงคลรุ่น ชัยมหานาถ นี้พระมหาเถระ และเกจิคณาจารย์ที่ร่วมอธิฐานฤทธิ์รวมถึงหลวงปู่ชื่นท่านได้เล่าถึงนิมิตที่เห็นตรงกันว่า วัตถุมงคล รุ่นชัยมหานาถสำเร็จ ด้วยพระมหาบรมเดชานุภาพ มหิทธิฤทธิ์อันยิ่งใหญ่ไพศาลของพระเจ้าศรีชัยวรมันมหาราชพระโพธิสัตว์ชัยมหานาถพระเจ้าชัยวรมันมหาราชที่ ๗ ลงมาปลุกเสกและอวยชัยให้ด้วยหลังจากผู้นำวัตถุมงคลชุด นี้ไปบูชาก็ประจักษ์แจ้งถึงอิทธิคุณ มีโชคลาภเป็นเมตตามหานิยม ขจัดปัญหาอุปสรรคบันดาลความร่มเย็นเป็นสุขเจริญรุ่งเรืองเป็นตบะเดชะมหาอำนาจ คุ้มครองป้องกันภยันตรายทั้งปวง ขจัดปัดเป่า ป้องกัน ถ่ายถอนสิ่งชั่วร้าย   อำนาจของคุณไสยและเสนียดจัญไรทั้งปวง บ้านใดร้านใดฮวงจุ้ยไม่ดี ทำเลตรงทางสามแพร่งนำดวงตราอาถรรพณ์ติดหน้าบ้าน หรือร้านค้ากิจการงานดีขึ้นทันตาเห็นป่วยอาการสาหัสอธิษฐานขอชีวิตจากพระองศ์ท่านก็อยู่รอดปลอดภัยอย่างน่าอัศจรรย์ใจเป็นยิ่ง เป็นดั่งอำนาจของพระพุทธคุณและเทพเทวาปกป้องคุ้มครองอยู่ตลอดเวลา เป็นสุดยอดวัตถุมงคลที่น่าสะสมเป็นอย่างยิ่ง
มวลสาร :ดวงตราอาถรรพณ์ชัยมหานาถ

ดวงตาอาถรรพณ์ชัยมหานาถนี้ หลวงปู่ชื่นได้จัดสร้างมาจากผง "ราชวงค์วรมันสรรพสิทธิ"ผงนี้เป็นผงที่มีพลังมหัศจรรย์มากซึ่งคล้ายกับผง "โสฬสมหาพรหม" สำหรับผง"ราชวงค์วรมันสรรพสิทธิ" หลวงปู่ชื่นท่านใช้หินศิลาอาถรรพณ์ที่ปราสาทบายนที่ลงอาถรรพณ์ราชาเวทไว้ในสมัยพระเจ้าชัยวรมัน มหาราช นำมาบดเป็นหัวเชื้อและยังมีดินใจกลางปราสาททุกปราสาท และวัตถุอาถรรพณ์ต่างๆอีกมากมายที่หลวงปู่เดินทางไปนำมาสร้างวัตถุมงคลด้วยตัวเอง เมื่อหลายปีก่อนหน้านี้นอกจากนั้นยัง ได้ผงต่างจากหลวงปู่ดี และผงจากศิษยานุศิษย์และผู้มีจิตศรัทธาได้มอบมวลสาร เช่น ผงนะปัดตลอด หลวงปู่โต๊ะ , ผงธัมมวิกโก เจ้าคุณนรรัตน์, ผงขมิ้นหิน , ผงกะลามหาอุด , ผงปูนพระพุทธรูปโบราณ , พระปรกโพธิ์ ๙ ใบ หลวงพ่อกวยที่ชำรุดแตกหัก ๑ ถุงใหญ่ , ผงมหาจักรพรรดิ หลวงปู่ดู่ ,ผงสมเด็จวัดระฆัง ที่แตกหัก , ผงขุยนาคราช ,ผงจินดามณี , ผงพุทธคุณ และผงวิเศษต่างๆอีกมากมาย

ปีที่จัดสร้าง: ๒๕๔๖
จำนวนการจัดสร้าง: ดวงตาอาถรรพณ์ชัยมหานาถ
ดวงตาอาถรรพณ์ชัยมหานาถ(เนื้อสีน้ำตาลอมดำ) เนื้อพิเศษ (บูขาครู)ฝังตะกรุดทองคำ ๘ ดอก จำนวนการสร้าง ๑๙องค์
ดวงตาอาถรรพณ์ชัยมหานาถ(เนื้อสีน้ำตาล) ฝังตะกรุดทองคำ ๔ ดอก จำนวนการสร้าง ๒๑ องค์
ดวงตาอาถรรพณ์ชัยมหานาถ(เนื้อสีน้ำตาล) ฝังตะกรุดทองคำ ๒ ดอก จำนวนการสร้าง ๕๖ องค์
ดวงตาอาถรรพณ์ชัยมหานาถ(คละสี ขาว , แดงและดำ) จำนวนการสร้าง ๒,๐๐๐ องค์
ขอขอบคุณ....อ.สรายุทธ  และเวปฯบ้านจอมพระ   ได้ให้ข้อมูลดีๆ เพื่อนำมาเผยแพร่  ให้กับผู้ศรัทธาทุกท่านคับ

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
โพสต์ 2022-12-29 22:20 | ดูโพสต์ทั้งหมด
>>>เรื่องเล่า...กล่าวขาน<<
    >> ดวงตราอาถรรพณ์ชัยมหานาถ <<


"ดวงตราอาถรรพณ์ชัยมหานาถ" ของพระเจ้าชัยวรมันมหาราช ๗ ผู้ยิ่งใหญ่แห่งอาณาจักรบายน ย้อนอดีตพลิกฟื้นตำนานอาถรรพณ์เวทย์ หลวงปู่ชื่นท่านได้ทำการอธิษฐานจิตปลุกเสกบรรจุราชาเวทย์ อาถรรพณ์เวทย์ต่างๆ ทำการปลุกเสกเดี่ยวยาวนานหลายเดือน อีกทั้งหลวงปู่ชื่นท่านได้นำดวงตาอาถรรพณ์ชัยมหานาถ นี้ไปปลุกเสกบนปราสาทเขาพนมรุ้งอีกด้วย และได้นำเข้าพิธีพุทธาภิเษกครั้งสุดท้ายใน วันที่ ๑๐ธันวาคม ๒๕๔๖ เวลา ๑๙.๐๐น. บวงสรวงเชิญบารมีบรรจุอาถรรพณ์ราชาเวทย์ ณ อุโบสถวัตตาอี โดยมีหลวงปู่ชื่น และพระมหาเถระ และพระเกจิ คณาจารย์ที่มีชื่อเสียง  พระมหาเถระอย่างท่าน


-หลวงปู่ธรรมรังษี วัดพระพุทธบาทพนมดิน
-หลวงปู่ผาด วัดบ้านกรวด
-หลวงปู่ธีร์ วัดจันทร์ทราวาส และคณาจารย์ต่างๆ อีกมากมาย
หลังจากพิธีพุทธาภิเษก หลวงปู่ชื่นท่านเล่าว่า พระโพธิสัตว์ชัยมหานาถพระเจ้าชัยวรมันมหาราชที่ ๗ ทรงเสด็จลงมาปลุกเสกและอวยชัยให้ด้วย ดวงตราอาถรรพณ์ชัยมหานาถนี้ พุทธคุณครอบจักรวาลดีครบถ้วนทุกด้าน


พุทธคุณ : ดวงตราอาถรรพณ์ชัยมหานาถ
วัตถุมงคล รุ่น ชัยมหานาถ นี้พระมหาเถระ และเกจิคณาจารย์ที่ร่วมอธิฐานฤทธิ์ รวมถึงหลวงปู่ชื่นท่านได้เล่าถึงนิมิตที่เห็นตรงกันว่า วัตถุมงคล รุ่น ชัยมหานาถสำเร็จ ด้วยพระมหาบรมเดชานุภาพ มหิทธิฤทธิ์ อันยิ่งใหญ่ไพศาลของพระเจ้าศรีชัยวรมันมหาราช พระโพธิสัตว์ชัยมหานาถพระเจ้าชัยวรมันมหาราชที่ ๗ ลงมาปลุกเสกและอวยชัยให้ด้วย หลังจากผู้นำวัตถุมงคลชุด นี้ไปบูชาก็ประจักษ์แจ้งถึงอิทธิคุณ มีโชคลาภ เป็นเมตตามหานิยม ขจัดปัญหาอุปสรรคบันดาลความร่มเย็นเป็นสุขเจริญรุ่งเรือง เป็นตบะเดชะมหาอำนาจ คุ้มครองป้องกันภยันตรายทั้งปวง ขจัดปัดเป่า ป้องกัน ถ่ายถอน สิ่งชั่วร้าย อำนาจของคุณไสย และเสนียดจัญไรทั้งปวง บ้านใดร้านใดฮวงจุ้ยไม่ดี ทำเลตรงทางสามแพร่ง นำดวงตราอาถรรพณ์ติดหน้าบ้าน หรือร้านค้ากิจการงานดีขึ้นทันตาเห็น ป่วยอาการสาหัสอธิษฐานขอชีวิตจากพระองศ์ท่านก็อยู่รอดปลอดภัย อย่างน่าอัศจรรย์ใจเป็นยิ่ง เป็นดั่งอำนาจของพระพุทธคุณและ เทพเทวาปกป้องคุ้มครองอยู่ตลอดเวลา เป็นสุดยอดวัตถุมงคลที่น่าสะสมเป็นอย่างยิ่ง


มวลสาร : ดวงตราอาถรรพณ์ชัยมหานาถ
ดวงตาอาถรรพณ์ชัยมหานาถ นี้ หลวงปู่ชื่นได้จัดสร้างมาจากผง "ราชวงค์วรมันสรรพสิทธิ" ผงนี้เป็นผงที่มีพลังมหัศจรรย์มากซึ่งคล้ายกับผง "โสฬสมหาพรหม" สำหรับผง "ราชวงค์วรมันสรรพสิทธิ" หลวงปู่ชื่น ท่านใช้หินศิลาอาถรรพณ์ที่ปราสาทบายน ที่ลงอาถรรพณ์ราชาเวทไว้ในสมัยพระเจ้าชัยวรมัน มหาราช นำมาบดเป็นหัวเชื้อ และยังมีดินใจกลางปราสาททุกปราสาท และวัตถุอาถรรพณ์ต่างๆ อีกมากมายที่หลวงปู่เดินทางไปนำมาสร้างวัตถุมงคลด้วยตัวเอง เมื่อหลายปีก่อนหน้านี้ นอกจากนั้นยัง ได้ผงต่างจากหลวงปู่ดี และผงจากศิษยานุศิษย์ และผู้มีจิตศรัทธาได้มอบมวลสาร เช่น ผงนะปัดตลอด หลวงปู่โต๊ะ , ผงธัมมวิกโก เจ้าคุณนรรัตน์ , ผงขมิ้นหิน , ผงกะลามหาอุด , ผงปูนพระพุทธรูปโบราณ , พระปรกโพธิ์ ๙ ใบ หลวงพ่อกวย ที่ชำรุดแตกหัก ๑ ถุงใหญ่ , ผงมหาจักรพรรดิ หลวงปู่ดู่ , ผงสมเด็จวัดระฆัง ที่แตกหัก , ผงขุยนาคราช , ผงจินดามณี , ผงพุทธคุณ และผงวิเศษต่างๆ อีกมากมาย


ปีที่จัดสร้าง : ๒๕๔๖
จำนวนการจัดสร้าง
-เนื้อบูชาครู ๑๙องค์
-เนื้อตะกรุดทอง๔ดอก  ๒๑องค์
-เนื้อตะกรุดทองคำ๒ดอก  ๕๖องค์
-เนื้อผงราชวงศ์วรมันสรรพสิทธิ
(เนื้อขาว,ดำ,แดง)   ๒๐๐๐องค์


คาถาบูชา
นะโม ๓ จบ
อาถรรพณ์โธ โมสิตัง วะคะริงคะรัง อิสะวาสุ
อิ อาถรรพณ์โธ โมสิตัง วะคะริงคะรัง สุสะวาอิ
ชะยะ ชะยะ วะระมัตตะ โพติสะโต ปุตะโร นะโมเยอ
สะมุฮะคะโต สัมมา สัมพุทเธนะ
ชะยะ วะระมัตตะโช โพติสะโต วะระมัตตะโชติ
เสด็จพ่อศรีราชาเวท ประสิทธิ ภะวันตุเม


( พำนักนี้....มีมากกว่าความ “ขลัง” )
ขอขอบคุณ...ข้อมูลดีๆ  จาก อ.สรายุทธ และ เวปฯบ้านจอมพระ     


โพสต์ 2023-1-1 13:43 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ระวังของปลอม...กันด้วยนะครับ
น้องๆเพื่อนๆ...มือใหม่  ควรศึกษากันให้ดีๆ  
หาเช่ากับที่เชื่อใจได้  จะดีกว่านะครับ
วัตถุมงคลของหลวงปู่  ของแท้ๆ  นำไปอาราธนาใช้ต้องได้ผลครับ

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
โพสต์ 2023-8-25 20:56 | ดูโพสต์ทั้งหมด
"ชัยวรมัน ที่ ๗" จักรพรรดิผู้ยิ่งใหญ่องค์สุดท้ายแห่งจักรวรรดิขอมโบราณ และ ดินแดนอินโดจีน ที่เราควรยกย่องเป็นบรรพกษัตริย์และบรรพบุรุษร่วมกันของชาวอินโดจีน
....ในประเทศไทย มีโบราณสถานที่เป็นลักษณะของราชอาณาจักรขอมโบราณหลงเหลืออยู่มากมาย ทั้งในภาคเหนือ ภาคตะวันตก ภาคอีสาน ทั้งนี้เนื่องจากก่อนเกิดราชอาณาจักรสุโขทัย ดินแดนแถบนี้ล้วนเคยถูกปกครองโดยจักรวรรดิขอม
      ..  อาณาจักรขอม เป็นหนึ่งในอาณาจักรโบราณ เริ่มต้นขึ้น ราวพุทธศตวรรษที่ 6 มีที่ตั้งอยู่ในบริเวณประเทศกัมพูชา โดยมีอาณาเขตครอบคลุมพื้นที่บางส่วนของ ประเทศไทย ลาว และบางส่วนของเวียดนามในปัจจุบัน นับเป็นอาณาจักรที่มีแสนยานุภาพมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่กษัตริย์ขอมทีทรงมีอิทธิพลต่อดินแดนที่เป็นประเทศไทยปัจจุบันมากทีสุดเห็นจะเป็นพระเจ้าชยวรมันที ๗ เนื่องจากพระองค์ได้สร้างอนุสรณ์สถาน และโบราณวัตถุไว้มากมาย
       พระเจ้าชัยวรมันที่ ๗ เป็นกษัตริย์ของอาณาจักรเขมรที่ยิ่งใหญ่ (พ.ศ. 1724 - พ.ศ. 1762?) ในบริเวณที่เป็นประเทศกัมพูชาในปัจจุบัน เป็นพระโอรสของพระเจ้าธรนินทรวรมันที่ 2 (ครองราชย์ ค.ศ. 1150 - 1160) และพระนางศรี ชยราชจุฑามณี พระเจ้าชัยวรมันที่ 7 ทรงเป็นที่รู้จักในฐานะผู้สถาปนานครธม นครหลวงแห่งสุดท้ายของอาณาจักรขอม ในประเทศกัมพูชายังมีสระน้ำแห่งหนึ่งที่พระเจ้าชัยวรมันที่7 ทรงใช้เป็นประจำอีกด้วย
     นอกเหนือจากการสงครามทีทรงปราบได้ทุกทิศแล้ว พระเจ้าชัยวรมันที่ 7 ได้สร้างพุทธสถานไว้มากมาย เช่น ปราสาทบันทายคดี ปราสาทตาพรม ที่สร้างถวายพระมารดา ปราสาทพระขรรค์ สร้างถวายพระบิดา ปราสาทตาโสม ปราสาทนาคพัน ปราสาทบันทายฉมาร์ ในเขตประเทศไทยปัจจุบัน พระเจ้าชัยวรมันที่ 7 เป็นผู้บูรณะปราสาทหินพิมายซึ่งสันนิษฐานเป็นเมืองเกิดของพระมารดา และปราสาทเขาพนมรุ้ง ให้เป็นศาสนสถานในพุทธศาสนาลัทธิมหายาน และยังมีอาณาจักรละโว้ เมืองศรีเทพ อีกด้วย
         นอกจากนี้ พระองค์ยังโปรดให้สร้าง “บ้านมีไฟ” หรือที่พักคนเดินทาง ซึ่งก่อด้วยศิลา และจุดไฟไว้ตลอด ศาสตราจารย์ หลุยส์ ฟิโนต์ ผู้อำนวยการคนแรกของสำนักฝรั่งเศสแห่งปลายบูรพาทิศ เรียกอาคารแบบนี้ว่า “ธรรมศาลา”
     จารึกที่ปราสาทพระขรรค์ กล่าวถึงที่พักคนเดินทางว่ามีจำนวน 121 แห่ง อยู่ตามทางเดินทั่วราชอาณาจักร และตามทางเดินไปเมืองต่างๆ ในจำนวนนั้น มี 17 แห่งอยู่ระหว่างการเดินจากเมืองพระนครไปยังเมืองพิมาย ซึ่งศาสตรจารย์ ม.จ. สุภัทรดิศ ดิศกุล พบว่าที่พักคนเดินทางเท่าที่ค้นพบแล้วมี 7 แห่ง แต่ละแห่งห่างกันประมาณ 12 – 15 กิโลเมตร ..
         จารึกปราสาทพระขรรค์ระบุอีกว่า มีการสร้างโรงพยาบาล หรือที่จารึกเรียกว่า “อโรคยาศาลา” จำนวน 102 แห่ง กระจายอยู่ทั่วราชอาณาจักร ซึ่งมีส่วนหนึ่งอยู่ในเขตประเทศไทย
....พระเจ้าชัยวรมันที่ 7 สิ้นพระชนม์ในประมาณปี พ.ศ. 1758 หรือ พ.ศ. 1762 เชื่อกันว่ามีพระชนม์ชีพยืนยาวถึง 94 ปี ได้ฉลองพระนาม
หลังสวรรคตว่า “มหาบรมสุคตะ” หมายความว่า พระพุทธเจ้าผู้ยิ่งใหญ่
....หลังสิ้นรัชสมัยอันยาวนานของพระองค์ และการปรากฏขึ้นของราชวงศ์พระร่วงแห่งกรุงสุโขทัย อาณาจักรขอมก็เสื่อมถอยลงและสิ้นสลายไปในที่สุด
...พระราชกรณีกิจของพระเจ้าชัยวรมันที่ ๗ ที่พระองค์ทรงสร้างไว้ ณ ดินแดนที่เป็นประเทศไทย ลาว กัมพูชา เวียตนาม อันเป็นเอนกคุณูปการ จึงควรที่ประชาชนในย่านนี้จะควรยกย่องพระองค์เป็นบรรพกษัตริย์ หรือบรรพชน ร่วมกัน โดยไม่แยกเชื้อชาติภาษาโพสต์ 2023-10-10 07:20 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้