ตั้งให้เราเป็นเว็บแรกที่คุณเลือก เก็บเราไว้เป็นเว็บโปรด
สมัครสมาชิก ได้มากกว่าที่คุณคิด เข้าสู่ระบบ
ดู: 3170
ตอบกลับ: 2

~ หลวงพ่อหิน วัดหนองนา(เขาพระยาเดินธง) ~

[คัดลอกลิงก์]
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย kit007 เมื่อ 2013-3-18 14:32

ประวัติ หลวงพ่อหิน วัดหนองนา (เขาพระยาเดินธง)ประวัติ

หลวงปู่หิน ท่านเป็นชาวอีสาน ได้เดินธุดงค์จากจังหวัดนครราชสีมา และมาจำพรรษาอยู่ที่วัดหนองตามิ่ง ตำบลโคกสลุง อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี ได้ไม่กี่พรรษา จากนั้นได้เดินธุดงค์มาจำพรรษาอยู่ที่วัดหนองนา ได้ขึ้นหาที่วิเวกปฏิบัติธรรมบนยอดเขา พร้อมจัดหาไม้ปลูกสร้างที่พักอยู่บนหิน มุงหลังคาด้วยหญ้าแฝกพอบังแสงแดดกันฝนได้ ขณะเดียวกัน หลวงปู่หิน หลังทำวัตรเช้าเสร็จแล้วทุกวันมักจะเดินขึ้นไปบนเขาพระยาเดินธง โดยเชื่อว่าบนยอดเขาแห่งนี้มีความสงบเงียบ เหมาะแก่การปฏิบัติธรรม จำศีลภาวนา นั่งวิปัสสนา เดินจงกรม จนกระทั่งชาวบ้านร่ำลือกันทั่วไปว่า หลวงปู่หิน ย่นระยะทางได้เพราะระยะทางและสภาพภูมิประเทศ ยากเข็ญเกินกำลังที่คนธรรมดาจะเดินขึ้นลงได้
หลวงปู่หิน ท่านเป็นเกจิอาจารย์ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในแถบภาคกลางและเป็นที่เคารพนับถือของสาธุชนทั่วสารทิศ มีชื่อเสียงทางด้านคาถาอาคม มีเมตตามหานิยม และมีจิตอภิญญาสูง มีวิชาอาคมสามารถเสกคาถาปัดเป่า ให้สาธุชนแคล้วคลาดจากภัยอันตรายทั้งปวง
หลวงปู่หิน ท่านเป็นพระที่เก่งมากๆรูปหนึ่ง ตามที่ได้ยินมาจากคนใกล้ชิดหลายท่าน เล่าว่าท่านเป็นลูกศิษย์ของหลวงพ่อเดิมและหลวงพ่อพรหม อันนี้ชัวร์แน่นอน เพราะมีพระสมเด็จของท่านอยู่รุ่นหนึ่ง จะติดรูปถ่ายของหลวงพ่อเดิมและหลวงพ่อพรหม เสียดายพระเครื่องของท่านสร้างไว้ไม่มาก จึงหาชมยากสุดๆ
หลวงปู่หิน ท่านได้มรณภาพลงเมื่อวันที่ ๒๘ เมษายน ๒๕๓๕ คณะศิษยานุศิษย์ ได้ตั้งศพบรรจุโลงแก้ว ตั้งบำเพ็ญกุศล ไว้บนศาลาการเปรียญวัดหนองนา จนถึงปัจจุบันศพยังไม่เน่าเปื่อย เพื่อให้สาธุชนได้กราบไหว้สักการบูชา เพื่อความเป็นสิริมงคล
เขาพระยาเดินธง อยู่ห่างจากเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ประมาณ ๑๐ กิโลเมตร เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะสมกับนักนิยมไพร เพราะบนยอดเขามีต้นไม้ เมฆหมอกปกคลุมจึงทำให้อากาศเย็นสบาย แนวเขาทอดยาวสูงตามลำดับสู่ด้านทิศตะวันออก
หลวงปู่หิน วัดหนองนา อำเภอพัฒนานิคม ลพบุรี ท่านเป็นพระเกจิที่มรณภาพแล้วไม่เน่า คล้ายหลวงพ่อพรหม วัดช่องแค ท่านเป็นพระเกจิที่คนแถบลพบุรี นับถือมากๆ เรื่องราวต่างๆของท่านเคยถูกนำเสนอในหนังสือ"นะโม" เมื่อหลายปีก่อนทำให้มีคนรู้จักเรื่องราวของท่านมากยิ่งขึ้น

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
โพสต์ 2013-12-12 00:11 | ดูโพสต์ทั้งหมด

กราบนมัสการครับ

ขอบคุณข้อมูลดีๆครับ
โพสต์ 2013-12-12 10:42 | ดูโพสต์ทั้งหมด
กราบครับ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้