ตั้งให้เราเป็นเว็บแรกที่คุณเลือก เก็บเราไว้เป็นเว็บโปรด
สมัครสมาชิก ได้มากกว่าที่คุณคิด เข้าสู่ระบบ
ดู: 491
ตอบกลับ: 0

>> ลูกอมเทียนมัทรี หลวงปู่ชื่น <<

[คัดลอกลิงก์]
>>ลูกอมเทียนมัทรี หลวงปู่ชื่นวัดตาอี<<


      ลูกอมชนิดนี้จัดสร้างจากผงเถ้าใบลานและเทียนชัยมัทรี ถือเป็นเครื่องรางที่สร้างยาก และต้องกำหนดฤกษ์ยามให้ถูกต้องตามตำราโบราณ กล่าวคือ ให้หญิงพรหมจรรณ์ นั่งกวนเทียนตามฤกษ์ตามยามที่กำนหนด และปลุกเสกซ้ำอีกหลายครั้ง มีความเมตตาสูงมาก
      ลูกอมเทียนมัทรี ผสมใบลานเผากัณฑ์มัทรี สร้างตามตำรับเขมรโบราณ สุดเข้มขลังหลวงปู่ชื่นได้ทำการปลุกเสกอัดประจุพุทธาคมให้เต็มเปี่ยม  นับเป็นวัตถุมงคลที่ส้รางชื่อให้ ล.ป. อีกหนึ่งอย่าง   วิธีการสร้างค่อนข้างซับซ้อน   โดยได้จัดหาสาวพรหมจารีมาคอยเก็บน้ำตาเทียน เมื่อยามที่พระเทศน์กัณฑ์มัทรีถึงตอนที่ตำรากำหนด เมื่อรวบรวมแล้วได้พอประมาณจึงจัดสร้างขึ้น  โดย ล.ป.ได้นำมาอธิฐานจิตปลุกเสกเต็มกำลัง  และวิชาตามเคล็ดวิชาอาถรรพ์ของท่าน      นอกจากเนื้อเทียนผสมใบลาน  ยังมีสีผึ้งของท่านผสมลงไปอีกหลายอย่าง นับกันจริงๆแล้วน่าจะมีแค่ 200 กว่าลูกเท่านั้น อานุภาพเด่นด้านเมตตามหานิยมที่สุด และเป็นอีกหนึ่งวัตถุมงคลอีกชิ้นที่มีอานุภาพทางสะกดใจคนและทำให้ใจอ่อน  เห็นหน้าก็นึกรักและถูกชะตาครับ

     มีวิธีการที่สร้างอย่างพิสดารและมีจำนวนน้อยมาก ขั้นตอนการจัดสร้างพิถีพิถันมากเพื่อให้ถูกต้องตามตำราและเคล็ดวิชา ตามแบบฉบับการทำวัตถุมงคลของหลวงปู่ท่าน  เริ่มจากการหาเทียนที่จะนำมาทำ ต้องให้คัดสาวพรมจรรย์ที่เกิดวันเสาร์หรือวันอังคารมา เพื่อเก็บน้ำตาเทียน ก่อนพิธีเทศน์มหาชาติจะเริ้มขึ้น หลวงปู่จะบอกให้ลูกศิษย์ของท่าน  คอยบอกกำกับหญิงสาวพรหมจารี ที่มาร่วมอยู่ในพิธีว่าจะต้องทำยังงัยบ้าง?  และบุคคลที่จะเก็บน้ำตาเทียนต้องเป็นสาวพรหมจารีที่เกิดวันเสาร์หรือวันอังคารเท่านั้นเมื่อพระเทศน์มหาชาติ   ทางสาวพรหมจารีจะปักเทียนเต็มไปหมด ที่หน้ากัณฑ์เทศน์ และคอยใช้ผ้าขาวป้องไปที่เทียนปักอยู่ เพื่อกันไม่ให้เทียนดับ
     พอถึงบทพระเวสสันดอนกำลังยกลูกให้ของตน  ให้เฒ่าชูชกและนางมัทรีมาเห็นเข้าเกิดการยื้อแย่งไม่ยอมให้ลูกของตนแก่เฒ่าชูชกและได้ร้องไห้ด้วยความเสียใจ ตอนนี้ครับหญิงสาวพนหมจารีที่อยู่ในพิธี จะต้องรีบปาดเก็บน้ำตาเทียนกันใหญ่ ไม่ว่าน้ำตาเทียนจะร้อนแค่ไหน ต้องใช้ความพยายาม อย่างสูง ในการเก็บน้ำตาเทียนจนเสร็จพิธี และจะเก็บแต่ละครั้งต้องฟังพระเทศถึงบทที่ พระเวสสันดอนยกลูกให้เฒ่าชูชกเท่านั้น
     เมื่อได้น้ำตาเทียนมาแล้วหลวงปู่จึงนำมา ใส่ในขันสำริด ภายในท่านจะลงอักขระเลขยันต์ไว้ เมื่อถึงวันเสาร์ หลวงปู่จะนำมาตากแดดและต้องให้พระอาทิพย์ตรงหัวพอดี ท่านจะนำมาตากแดด อยู่ 2 เสาร์ พอครั้งที่ 3 หลวงปู่จะนำมาตากแดดในวันจันทร์ เมื่อน้ำตาเทียนเริ่มอ่อนตัวลง ท่ายจะรีบลงเลขยันต์ที่น้ำตาเทียน ต่อจากนั้นท่านจะผสมปั้นเป็นลูกเล็กๆ   และกลึงเป็นลูกกลมๆตามที่กำหนด และคลุกเคล้าผสมกับใบลานเผา  ผงวิเศษ  และสีผึ้ง  ลูกอมเทียนชัยมัทรีชุดนี้  อาจารย์ศรายุทธ ลูกศิษย์หลวงปู่เป็นคนสร้างไว้  จำนวนสร้างไว้น้อยมาก

      ลักษณะเป็นลูกกลม  มีทั้งสีดำเงามัน และ สีเนื้อเทียนออกดำ  อิทธิคุณ เมตตา มหาเสน่ห์เป็นที่ต้องตาตรึงใจกับผู้พบเห็น  เหมือนโดนมนต์สะกด  พบเห็นไม่มากโปรดระวังของปลอมและทำเลียนแบบ  และอย่าวางทิ้งไว้ในรถตากแดดและที่มีความร้อน  ลูกอมละลายได้ (เด่วจะเหมือนผมที่ลืมทิ้งไว้ในรถ)
ลูกอมเทียนมัทนี หลวงปู่ชื่น วัดตาอี-ลูกอมเทียนมัทรี ยุคแรก จัดสร้างปี พ.ศ.2545
ลูกเทียนมัทรีของท่าน มี2แบบด้วยกันคือ


-เป็นเนื้อเทียนล้วน และผงวิเศษของท่าน จำนวนการสร้างน้อยมาก หายาก
-ลูกอมเทียนมัทรี (ผสมใบลานเผา) จัดสร้างปีพ.ศ.2545 จำนวนการสร้างประมาณ200-300 ลูก

     ลูกอมเทียนมัทรี ถือเป็นเครื่องรางที่สร้างยาก ต้องกำหนดฤกษ์ยามให้ถูกต้องตามตำราโบราณ กล่าวคือต้องเป็นหญิงพรหมจารีย์ นั่งกวนเทียน ตามฤกษ์ตามยามที่กำหนด และปลุกซ้ำอีกหลายครั้ง  ลูกเทียนมัทรี ผสมใบลานเผาโดยหลวงปู่นำเทียนชัย ผสมกับผงใบลานเก่า จากคัมภีร์โบราณ โดยเฉพาะกัณฑ์มัทรี และผสมผงวิเศษที่ท่านทำไว้ปั้นเป็นลูกอม   หากสังเกตหรือส่องถึงเนื้อเทียน จะมีเกษาหลวงปู่ชื่น ผสมอยู่ทุกลูกปัจจุบันลูกเที่ยนมัทรี ของหลวงปู่ชื่น ไม่ค่อยพบเจอ หรือหมุนเวียนในกลุ่มสานุศิษย์   เพราะด้วยจำนวนการสร้างน้อยมาก หากลูกศิษย์ท่านใดที่มีวาสนาต่อกันและกันกับหลวงปู่ ขอให้ท่านนั้นได้มีวาสนาเป็นผู้ครอบครองลูกอมนี้ด้วยเทอญ สาธุ
พุทธเด่นด้านโชคลาภ เมตตามหานิยม ค้าขายดีมากๆ


ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้