ตั้งให้เราเป็นเว็บแรกที่คุณเลือก เก็บเราไว้เป็นเว็บโปรด
สมัครสมาชิก ได้มากกว่าที่คุณคิด เข้าสู่ระบบ
ดู: 380
ตอบกลับ: 1

>>>พระกริ่งชินบัญชรน้อย<<<

[คัดลอกลิงก์]
พระกริ่งชินบัญชรน้อย
อุดผงพรายกุมารหลวงปู่ทิม หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ จ.ระยอง ปลุกเสก ปี 2544 สุดยอดประสบการณ์

ประวัติการสร้าง
พระกริ่งชินบัญชรน้อย สร้างเมื่อปี 2544 สร้างจากชนวนชินบัญชร,พระรุ่นต่างๆ,ผงที่อุดก้น ใช้ผงพรายกุมารหลวงปู่ทิม กับผงพรายกุมารหลวงพ่อสาคร ผสมกับน้ำมันเสือหลวงปู่พรหหมา วัดสวนหินผานางคอย อุบลฯ ผงพรายกุมารนี้จึงเข้มข้นมาก ตอกโค้ตที่ด้านล่าง หลวงพ่อสาครปลุกเสกเต็มกำลังพรรษาปี 2544
และเข้าพิธี 16 ตุลาคม 2544 มีคณาจารย์ปลุกเสกอาทิ พระเทพคุณาธาร วัดป่าประดู่ ,หลวงปู่ทิม วัดพระขาว, หลวงพ่อรวย วัดตะโก อยุธยา, หลวงพ่อสวัสดิ์ วัดเม้าสุขา ชลบุรี, หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ , และยังได้นิมนต์ หลวงปู่พรหมมา เขมจาโร สำนักวิปัสสนาหินผานางคอย จ.อุบลราชธานี มานั่งปรกปลุกเสกในพิธีนี้ด้วย หลังจากปลุกเสกเสร็จ หลวงปู่พรหมมาบอกว่า "ของเขาแรงเสกไม่นานก็ขึ้นรูปแล้ว" หลังจากนั้นหลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ ได้นำไปปลุกเสกให้อีก 5 เสาร์ 5 อังคาร หลังจากเสกเสร็จท่านบอกว่า "ขุนแผนก็ขุนแผนเถอะ"
และพิเศษเฉพาะในส่วนที่เหลือจากแรกการจำหน่าย นำไปให้หลวงปู่ธรรมรังษี ซึ่งเปรียบเสมือนเจ้าคุณนรฯองค์ที่ 2 ปลุกเสกให้เป็นพิเศษอีกครั้งหนึ่ง
แสดงว่าพระกริ่งชินบัญชรน้อยรุ่นนี้พุทธคุณจะต้องดี และแรงทางด้านเมตตามหานิยมไม่แพ้ขุนแผนอย่างแน่นอน มีผู้นำไปบูชาแล้วมีประสบการณ์มากมาย ทั้งด้านเสี่ยงโชคและด้านเมตตา ค้าขายดีเหลือเกิน ถือเป็นของดีที่น่าบูชาสะสมอีกรุ่นหนึ่งครับ มีประสบการณ์แล้ว ตอนนี้เริ่มนิยมและหายากแล้วครับ   และยังเล่นหากันแรงด้วย  พระอายุไม่นาน   แค่  20 ปี เองขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
 เจ้าของ| โพสต์ 2022-9-10 21:05 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ประวัติครับ
พระกริ่งชินบัญชรน้อย มูลนิธิหลวงปู่ทิม สร้าง ใต้ฐานอุดผงพรายกุมาร หากจะพูดถึงพระกริ่งชินบัญชรที่โด่งดัง ของหลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่ จ.ระยอง ปี 2517 ที่ราคาเรือนแสนกว่าบาทในขณะนี้ น้อยคนในวงการพระเครื่องที่จะไม่รู้จัก ในปี พ.ศ.2544 คุณ ชินพร สุขสถิตย์ ได้สร้างพระกริ่งชินบัญชรน้อยขึ้น โดยใช้ชนวนเก่าพระกริ่งชินบัญชรของหลวงปู่ทิมปี 2517 เป็นชนวนในการสร้าง จำนวนสร้างประมาณ 3,333 องค์ โดยนำสีผึ้งและผงพรายกุมารโหลสุดท้ายของหลวงปู่ทิมอุดไว้ในพระกริ่งรุ่นนี้ทุกองค์ โดยนิมนต์พระเกจิอาจารย์สายระยองหลายท่านร่วมพิธีมหาพุทธาภิเศก เช่น หลวงพ่อสาคร มนุญโญ วัดหนองกรับ ซึ่งท่านเป็นลูกศิษย์ของหลวงปู่ทิม และยังได้นิมนต์ หลวงปู่พรหมมา เขมมจาโร สำนักวิปัสนาหินผานางคอย จ.อุบลราชธานี มาร่วมพุทธาภิเศกในพิธีนี้ด้วย หลังจากปลุกเสกเสร็จ หลวงปู่พรหมมาบอกว่า "ของเขาแรงเสกไม่นานก็ขึ้นรูปแล้ว" หลังจากนั้นหลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ ได้นำไปปลุกเสกให้อีก ๕ เสาร์ ๕ อังคาร หลังจากเสกเสร็จท่านบอกว่า "ขุนแผนก็ขุนแผนเถอะ" แสดงว่าพระกริ่งชินบัญชรน้อย รุ่นนี้พุทธคุณจะต้องดีและแรงทางด้านเมตตามหานิยมไม่แพ้ขุนแผนแน่นอน พระกริ่งรุ่นนี้ผู้นำไปใช้บูชามีประสบการณ์มากมาย ถือเป็นพระดีที่น่าบูชาสะสมอีกรุ่นหนึ่งครับ พระกริ่งชินบัญชรน้อย สร้างจากชนวนอันเป็นมงคลและโด่งดังของ “พระกริ่งชินบัญชร”ที่เททองและหล่อแบบโบราณ เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2517 ผสมกับชนวนของ “พระชัยฟ้าลั่นและชนวนของพระกริ่งปรโม”ของหลวงพ่อเริ่ม
ยอดเกจิอาจารย์อันดับหนึ่งที่ไม่เป็นสองรองใคร ของ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผสมชนวน “พระกริ่งทองฤทธิ์” ของหลวงปู่ทองฤทธิ์ วัดป่าฉันทนิมิตร จ.กาฬสินธ์ ผู้ได้ธรรมกายขั้น “อัคนีธาตุกรด” จากหลวงพ่อสด วัดปากน้ำ
เมื่อปี 2481-2483 หลังจากบวชในมหานิกาย ถึง 40 พรรษา ก็ได้ ยัติเป็นธรรมยุติ เพื่อหาทางหลุดพ้นในสายธรรม ของพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ในบั้นปลายชีวิตของท่าน เมื่ออายุ 96 ปี ได้อนุณญาต ให้คุณชินพร สุขสถิตย์ สร้างพระกริ่งรุ่นแรกและรุ่นเดียวของท่าน เมื่อวันเสาร์ขึ้น 5 ค่ำ เดือน 5 ปี 2538 เมื่อเสร็จสิ้นจำหน่ายหมดในเวลาเพียง 3 เดือน ท่านก็มรณะภาพ เวลาดับขันธ์ ตระกรุดและพระปรกใบมะขามของท่านถึงกับพูดเตือนภัยได้ เป็นที่น่าประจักษ์กับความศักดิ์สิทธิ์ของท่าน นอกจากนี้ ยังได้เอาชนวน “พระกริ่งธนปาโล” หรือพระกริ่งแผ่นดินไหวของหลวงปู่แว่น ธนปาโล มาผสมสร้างพระกริ่งชินบัญชรน้อยอีกด้วย หลวงปู่แว่น วัดถ้ำพระสบาย ได้อนุญาตให้คุณชินพร สุขสถิตย์ เป็นเจ้าพิธีสร้างเมื่อก่อนเข้าพรรษา ปี 2537 เวลาสุมทองตอนกลางคืน เจ้าแม่จามเทวีปรากฎตัวให้เห็น ประพรมน้ำมนต์ให้เบ้าสุมทอง และในเวลาเททอง ก็ปรากฎภาพบนเตาหล่อ หลวงปู่แว่นท่านบอกว่า เจ้าแม่จามเทวีที่อาศัยอยู่บนเขานู้นกว่า 700 ปี ลงมาช่วยเอาเงินเอาทองมาให้ และสุดท้าย ได้นำชนวน “พระชัยท่านเจ้ามา วัดสามปลื้ม” ซึ่งได้มาจาก นพ.สุพจน์ ศิริรัตน์และพระอาจารย์ทองเจือ วัดปากน้ำ ผสมเข้าไปด้วย เพียงแต่องค์พระก็สุดยอดแล้วครับ ไม่พอแค่นั้น ยังนำเอาขอบปรกใบมะขามฤๅษีรุ่นแรกที่ปลุกเสกในน้ำมันเหล็กไหลของหลวงปู่พรหมมา เขมจาโร จอมขมังเวทย์แห่งภูเขาควายด้วย เพื่อที่จะให้พระกริ่งชินบัญชรน้อย สามารถใช้ทดแทน พระกริ่งชินบัญชรของหลวงปู่ทิม ได้อย่างสนิทใจ หลังจากนั้นได้ไปปรึกษากับหลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ ศิษย์เอกของหลวงปู่ทิม และท่านก็รับปากจะปลุกเสกให้อย่างเต็มสติกำลัง หลวงพ่อสาครบอกให้เอาผงวิเศษต่างๆ ผสมลงไปด้วย รวมไปถึงสีผึ้งของหลวงปู่ทิม โลหสุดท้ายที่คุณชินพรมีอยู่ เพราะหลวงพ่อสาครบอกว่า จะหาพระเกจิสร้างผงได้อย่างวิเศษพิสดาร เหมือนหลวงปู่ทิม คงไม่มีอีกแล้ว จึงได้มีการเจาะก้นพระกริ่งชินบัญชรน้อยทุกองค์เพื่อบรรจุผงวิเศษต่างๆ ที่คุณชินพรได้รับมาจากหลวงปู่ทิม รวมไปถึง สีผึ้งและผงพรายกุมาร จากผีท้องแก่ ที่หลวงปู่ทิม ได้สร้างขึ้นอีกด้วย และยังได้นำเอา “กั่วเผาะ” ของหลวงปู่ชู กันตวีโร สำนักสงฆ์ หิน เหล็ก ไฟ จอมเสน่ห์ยาแฝดจากหมู่บ้านช้าง มาผสมลงไปด้วย เพราะกั่วเผาะของท่าน
ขลังจริงๆ เห็นผลทางเสน่ห์มหานิยมมาแล้ว เพราะท่านเอาน้ำมันช้างตกมันมาผสม พระกริ่งชินบัญชรน้อย ขนาดกว้าง 1.3 ซม. สูง 2.5ซม. หลังจากหล่อเป็นองค์พระ แล้วบรรจุผงวิเศษต่างๆ ได้นำมาประกอบพิธีไหว้ครู เพื่อขอบารมีให้หลวงปู่ทิม ลงมาปลุกเสกพระกริ่งชินบัญชรน้อยชุดนี้ หลังจากนั้นได้นำไปให้หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ ปลุกเสกเดี่ยวอีก 5 เสาร์ 5 อังคาร และหลังจากปลุกเสกหลวงพ่อสาคร ถึงกับเอ่ยขึ้นว่า “ขุนแผนก็ขุนแผนเถอะ

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้