ตั้งให้เราเป็นเว็บแรกที่คุณเลือก เก็บเราไว้เป็นเว็บโปรด
สมัครสมาชิก ได้มากกว่าที่คุณคิด เข้าสู่ระบบ
ดู: 321
ตอบกลับ: 4

หลวงปู่ผาด อภินันโท วัดไร่ อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง

[คัดลอกลิงก์]
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย touch-578 เมื่อ 2022-3-19 16:41

ประวัติหลวงปู่ผาด อภินันโท วัดไร่
หลวงปู่ผาด อภินนฺโท หรือ พระครูมงคลสาธุวัตร แห่งวัดไร่ ต.ศาลเจ้าโรงทอง อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง อายุ ๙๔ ปี ๗๓ พรรษา ท่านเกิดเมื่อวันอาทิตย์ แรม ๑๓ ค่ำ เดือน ๑๐ ปีมะโรง ตรงกับวันที่ ๒๔ กันยายน ๒๔๕๙ บิดาชื่อนายเหนี่ยง ทองฟู มารดาชื่อนางแจ๋ว ทองฟู ท่านมีพี่น้องร่วมบิดา-มารดากันเป็นชายทั้งหมด โดยท่านเป็นคนกลาง ในวัยเด็กท่านศึกษาชั้นประถมที่โรงเรียนประชาบาลวัดยางมณี จนจบชั้น ป.๔ ท่านได้รับเมตตาจาก ท่านเจ้าคุณรัตนมุนี อัตทัสสีมหาเถระ วัดชีโพน ซึ่งเป็นเจ้าคณะจังหวัดพระนครศรีอยุธยาในสมัยนั้น และเป็นศิษย์ของ หลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ รับท่านเข้าไว้เป็นศิษย์ในสำนักเรียนของวัดชีโพน โดยได้ศึกษาพระปริยัติธรรม และกรรมฐานจากพระอาจารย์โดยละเอียดชัดแจ้ง
   
ต่อมาเมื่อท่านอายุครบบวช จึงได้เข้ารับการอุปสมบท ณ วัดยางมณี เมื่อวันที่ ๑๗ พฤษภาคม ๒๔๘๑ โดยมีหลวงพ่อปลื้ม วัดช้าง เป็นพระอุปัชฌาย์ หลวงพ่อชวน วัดยางมณี เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และหลวงพ่อแทน วัดกำแพง เป็นพระอนุสาวนาจารย์ หลังจากท่านอุปสมบทแล้ว ท่านได้เดินทางมาศึกษาพระปริยัติธรรมที่วัดมหาธาตุ กรุงเทพฯ และศึกษาวิชาธรรมกายจาก หลวงพ่อสด หรือ ท่านเจ้าคุณพระมงคลเทพมุนี วัดปากน้ำภาษีเจริญ ธนบุรี จนท่านบรรลุวิชาเข้าถึงดวงธรรมกาย และได้รับการยืนยันรับรองจากปากหลวงพ่อสด วัดปากน้ำ ว่า “แสงแห่งพระธรรมกายนั้น ถ้าหยุดถูกที่แล้วจะสว่างไสวยิ่งกว่าพระอาทิตย์สักร้อยดวงมารวมกัน ถ้าใครยังไม่เชื่อให้ถามพระจากอ่างทององค์นี้ดู เพราะท่านสำเร็จธรรมกายขั้นสูงสุดแล้ว” พูดพลางหลวงพ่อสดก็ชี้มือมาที่หลวงปู่ผาด ซึ่งขณะนั้นยังเป็นพระหนุ่มอยู่
นอกจากนี้หลวงปู่ผาด ยังเรียนวิชาสำคัญจากพระเกจิสายอ่างทอง เช่น เรียนทำผงวิเศษจากหลวงพ่อภู วัดดอนรัก เรียนทำเบี้ยแก้ เสกปรอท จากหลวงพ่อพัก วัดโบสถ์ เรียนทำตะกรุดโบสถ์ลั่นจากหลวงปู่คำ วัดโพธิ์แก้ว
   

ในปี พ.ศ. ๒๔๙๕ ท่านได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเจ้าอาวาสวัดไร่ และตั้งสำนักอบรมวิปัสสนากรรมฐานตามแนวทางวิชาธรรมกายของหลวงพ่อสด วัดปากน้ำ
   
อย่างไรก็ตาม แม้ทุกวันนี้หลวงปู่จะมีอายุกาลเข้าวัยชราภาพมากแล้ว แต่ท่านก็ยังคงอารมณ์อยู่ในวิปัสสนาญาณชั้นสูงอยู่ทุกขณะจิต ฉันอาหารได้มาก และดี ยังแข็งแรง มีความจำดีเลิศ ไม่หลงลืม ไม่ยินดียินร้ายในสมบัติของโลกทุกชนิด ไม่ยึดติด ไม่สะสม จำวัดกลางศาลาใหญ่ใกล้เมรุเผาศพ เมื่อคราวน้ำท่วมอ่างทองครั้งใหญ่ น้ำเอ่อล้นท่วมทุกที่ แต่ที่ศาลาใหญ่ ที่ท่านจำวัด ซึ่งสูงกว่าพื้นถนนไม่ถึงฟุต สายน้ำกลับวกไปไม่ท่วมถึง เคยมีพระสงฆ์ผู้รู้ทางในบอกไว้ในหมู่นักปฏิบัติหลังจากมากราบหลวงปู่ผาดว่า “พระอรหันต์นั้นหาไม่ยาก ในยุคนี้หาก อยากกราบพระอรหันต์ก็ต้องรีบไปกราบหลวงปู่ผาด ที่วัดไร่ อ่างทองให้ได้เชียว”


ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
 เจ้าของ| โพสต์ 2022-1-16 18:00 | ดูโพสต์ทั้งหมด
            ในด้านการปลุกเสกพระเครื่อง เครื่องรางของขลังหลวงปู่นั่งอธิษฐานจิตแบบลืมตาเสก คือว่าคาถาเป่าไปเรื่อย ๆ ซึ่งผู้รู้บอกว่าการลืมตาเสกเป็นการเสกแบบเปิดโลก แบบเดียวกับ หลวงปู่ดู่ วัดสะแก คือเปิดหนทางทุกอย่าง เปิดโภคทรัพย์ เปิดทางชีวิต มีอภิญญาจิต คุณวิเศษ ผู้หยั่งรู้วาระจิตคนเล่ากันว่า แม้แต่เทวดา ยังมาฝากตัวเป็นศิษย์และกระแสจิตท่านเทียบเท่าท่านเจ้าคุณนรรัตนราชมานิต พระอรหันต์กลางกรุงแห่งวัดเทพศิรินทร์ฯ
   
             หลวงปู่ผาดได้จัดสร้างวัตถุมงคลเพื่อเป็นเครื่องอุปถัมภ์ศิษย์ และเป็นที่ระลึกถึงความเจริญ ความเป็นมงคลมาตั้งแต่ท่านเริ่มมาครองวัดไร่ใหม่ๆ จนถึงปัจจุบันมีหลายรุ่นที่โด่งดัง และก่อเกิดประสบการณ์อภินิหารมากมาย อาทิพระพรหมลิขิต พระกริ่งเพชรกลับ พญาครุฑ ตะกรุดพระลักษณ์หน้าทอง พระบรมครูฤาษีตะกรุดฝนแสนห่า ตะกรุดมหาจักรพรรดิตราธิราช พระพิฆเนศวร หมากทุย พระกริ่งดีดศาลาตะกรุดหวายรองบาตร เป็นต้น แต่ที่จะมาแนะนำวันนี้จะเป็นพระพรหมลิขิต และพญาครุฑ
             ในส่วนของ พระพรหมลิขิต ( พรหมให้พร )หลวงปู่ผาดได้สร้างขึ้นเป็นครั้งแรก ตามตำราหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติฝังเกศาของท่าน ที่ขาวใสดุจแก้ว ต่างจากเส้นผมขาวของคนแก่ทั่วไป ฝังเม็ดพระธาตุและพลอยเสก รวมทั้งตะกรุดมหาบุรุษ ๘ จำพวก ตะกรุดเปิดสมอง (ปัญญาดี)สำหรับเด็กนักเรียน ผ้ายันต์นารายณ์ทรงเมือง และผ้ายันต์มหานิยม
   
              หลวงปู่ผาด พูดถึงตะกรุด ๘ บุรุษ ของท่านว่า“ตะกรุดนี้ ฉันไม่ได้ทำเองคนเดียวหรอก ฉันเชิญเสด็จพระใหญ่ พระสำคัญมาช่วยทำให้พวกพรหม เทวดา มาทั้งผู้หญิง ผู้ชาย เต็มไปหมด เขาเห็นว่าพระแก่เชิญเลยมาทำให้เต็มที่ สำคัญนะ ตะกรุดนี่ เก็บไว้ให้ดี ไม่มีอีกแล้ว ทำไม่ไหวแล้ว”พระดีศรีอ่างทอง ศิษย์หลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ รูปเดียวที่ยังมีชีวิตอยู่มีพลานามัยแข็งแรง ผู้หยั่งรู้วาระจิตคน เป็นอาจารย์องค์หนึ่งของ "หลวงพ่อทรง " วัดศาลาดิน
              ตะกรุดมหาบุรุษ 8 จำพวก สิทธิการิยะตำราการสร้างตะกรุดมหาบุรุษ 8 จำพวก ได้รวบรวมมหาบุรุษผู้เป็นเอกคือเหนือคนทั้งหลาย ในด้านมงคลต่าง ๆ ไว้ถึง 8 คน 8 ประเภท ก่อให้เกิดลาภ ยศ สรรเสริญ สุข และมหาโภคสทบัติ
แก่ผู้บูชาอย่างน่าอัศจรรย์ผู้ใดมีตะกรุดแล้วให้หัดหมั่นปลุกด้วยคาถา " ทุ สะ มะ นิ "อยู่เป็นประจำจะมีพระคุ้มครอง มีเทวดารักษา
                  สำหรับพระพรหมของท่าน เชื่อกันว่า บูชาแล้วดุจมีพระพรหมประจำตัว ย่อมได้รับความเจริญก้าวหน้า เหนือกว่าผู้อื่นเสมอ ๆทำการงานสิ่งใด ขอพรพระพรหมช่วยย่อมประสบผลสำเร็จได้โดยง่าย หนุนดวงชะตาให้สูงส่งตลอดกาล ปิดประตูวิบัติ ขัดสนทั้งปวง ถือเป็นวัตถุมงคลที่ดีควรค่าแก่การบูชา

  

 เจ้าของ| โพสต์ 2022-1-16 18:06 | ดูโพสต์ทั้งหมด
  ส่วนพญาครุฑ หลวงปู่ผาด มีพุทธคุณโดดเด่นด้าน การเสริมอำนาจ วาสนารับราชการเจริญก้าวหน้า ทำมาหากินคล่องธุรกิจรุ่งเรือง
   
ตำนานพญาครุฑ เป็นกึ่งเทพ กึ่งสัตว์มีฤทธิ์อำนาจมากจับพระอาทิตย์,พระจันทร์ กินเป็นอาหารเพราะนึกว่าเป็นผลไม้สุก สู้กับเทพ พรหม ยม ยักษ์ ทั่วทั้งจักรวาล ไม่เคยแพ้ใครเลยถึงขนาดสู้กับพระนารายณ์เทพเจ้าก็ไม่แพ้ ไม่ชนะกันพระนารายณ์จึงรู้ว่า พญาครุฑมีฤทธิ์อำนาจเสมอกับตนจึงขอสงบศึก ตกลงกันว่าให้พญาครุฑเป็นพาหนะเพราะมีปีกใหญ่กระพือปีกครั้งหนึ่งไปได้ถึงขอบจักรวาล แต่เวลานั่งให้พญาครุฑนั่งเหนือกว่าพระนารายณ์
   
ด้วยตำนานนี้พญาครุฑจึงกลายเป็นสัญลักษณ์ของราชการไทย เพราะถือกันว่า พระมหากษัตริย์คือองค์สมมุติเทพ หรือเป็นอวตารปางหนึ่งของพระนารายณ์ ทางคัมภีร์พระเวทถือ กันว่าพญาครุฑ เป็นสัญลักษณ์ของการเจริญก้าวหน้าในการรับราชการ เลื่อนยศเลื่อนตำแหน่งหรือทำกิจการห้างร้าน บริษัท ทั้งปวง มั่นคง สถาพร
   
ยิ่งกว่านั้น เชื่อว่า ปีกที่ใหญ่ของพญาครุฑจะช่วยพัดทำลายอุปสรรคปัญหาและข้อขัดข้อง ต่าง ๆ ในชีวิตให้มลายหายสิ้นไปปีกปกป้องคุ้มครองป้องกันภัยพิบัติทั้งหลายทั้งปวงและพัดพาความเจริญ รุ่งเรืองในฐานะการเงิน ชื่อเสียงเกียรติยศ และโภคทรัพย์ แก้วแหวน เงินทองมาสู่ผู้บูชาหลายคนได้ครุฑของหลวงปู่ผาดไปบูชาแล้ว ทำธุรกิจสำเร็จกลายเป็นเศรษฐีเงินล้านในพริบตา ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ
พญาครุฑ รุ่นแรก หลวงปู่ผาด วัดไร่นอกจากจะสวยงามราวกับมีชีวิตแล้วยังขลังสุด ๆ อีกด้วย ใครที่มีบ้านหรือร้านค้าบริษัทติดทางสามแพร่ง หรือบ้านร้านค้า บริษัท ปลูกคร่อมบ่อ คร่อมตอเก่า เจ้าที่แรงคนในบ้าน ในบริษัท ทะเลาะกันประจำ เงินทองไม่เข้าบ้านหรือหาได้จริงก็มีเหตุให้เงินอยู่ไม่ติดบ้าน ไม่ติดร้าน ค้าขายดี ๆ กลับสะดุดหรือมีที่ดิน บ้านช่อง ร้านค้า บริษัทเป็นที่ตาบอด ที่ดินติดวัด ติดป่าช้าเก่าที่ติดโรงพยาบาล ติดเรือนจำ ติดสถานีตำรวจที่มีห้องขังอยู่ ติดสุสานอยู่ใต้สะพานรถข้าม อยู่ในที่อับโชค หรือรถที่ขับอยู่เป็นรถมือสองเคยเกิดอุบัติเหตุมีคนเจ็บ คนตายมาแล้ว หรือมีแต่เราไม่รู้ หรือมีเลขทะเบียนรถและสีรถ ชงกับดวงคนขับ ขับขี่อยู่ดี ๆ โดนเบียด โดนชน ทั้งที่เราขับระวังแล้วให้ลองนำพญาครุฑของหลวงปู่ผาด เอามาไว้ที่บ้าน ร้านค้า บริษัท รถที่มีปัญหาแล้วจะรู้ว่าอำนาจครุฑมีจริง ครุฑจะเป็นเครื่องรางที่ช่วยจับจิกตีจับดวงวิญญาณร้าย สัมภเวสีกินเป็นอาหาร เพราะดวงวิญญาณร้าย สัมภเวสีต่าง ๆที่ให้โทษกับเรา ล้วนเป็นลูกน้องของท้าวเวสสุวรรณซึ่งตามเทวตำนานเมื่อครุฑเป็นพาหนะของพระนารายณ์ไม่มีอะไรกินจะจับนาคซึ่งเป็นบริวารของอนันตนาคราชกิน พระนารายณ์เกรงว่า ครุฑกับนาค จะผิดใจกันท่านจึงอนุญาตให้ครุฑจับสัมภเวสี หรือวิญญาณร้ายที่ให้โทษกับมนุษย์กินได้ยิ่งไปกว่านั้นพญาครุฑจะกาง ปีกพัดพาความวิบัติขัดสน ความขัดแย้ง ปัญหาอุปสรรคขัดขวางความเจริญให้ออกไปให้พ้นทางเราจะพัดความร่ำรวยเงินทอง แก้วแหวน เนื้อคู่ หน้าที่การงานที่ดีมาให้เรา
คาถาบูชาพญาครุฑ
ให้ตั้งนะโม ๓ จบ ตามด้วย
คะรุปิจะ กิติมันตัง
มะอะอุ โอมพญาครุฑ
รุจ รุจแล้วรวย
นะได้เงิน นะได้ทอง
นะได้ทรัพย์ นะได้บุญบารมี
นะมั่นคง นะล้างอาถรรพณ์
นะเจริญ นะรุ่งเรือง
นะรุ่งโรจน์ นะเมตตา อธิฐามิ......
สำหรับเส้นทางมาวัดไร่ถ้ามาเส้นถนนสายเอเชีย เข้าอ่างทอง ให้มาตาม อ.วิเศษชัยชาญ ผ่านวัดนางในถึงสี่แยกไฟแดงวิเศษฯ ให้เลี้ยวขวาไปทางโพธิ์ทอง ขับมาประมาณ ๑.๕ กิโลเมตรก็จะเห็นป้ายวัด และทางเข้าวัดไร่ อยู่ด้านขวามือ หาง่าย ไปมาสะดวก.ตะกรุดเปิดสมอง หลวงพ่อผาด วัดไร่ คาถาตะกรุดเปิดสมอง
หลวงปู่ผาดวัดไร่ มรณภาพแล้วอย่างสงบที่โรงพยาบาลอ่างทองวันที่ 14 มกราคม 2557 ด้วยโรคชราสิริรวมอายุได้ 99 พรรษา 77

 เจ้าของ| โพสต์ 2022-1-16 18:07 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ตะกรุดต่างๆของท่าน

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
 เจ้าของ| โพสต์ 2022-3-19 16:52 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ครุฑ  รุ่น 1 '2 '3

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้