ตั้งให้เราเป็นเว็บแรกที่คุณเลือก เก็บเราไว้เป็นเว็บโปรด
สมัครสมาชิก ได้มากกว่าที่คุณคิด เข้าสู่ระบบ
ดู: 2689
ตอบกลับ: 7

>>ล็อกเก็ตอาจารย์สรายุทธ รุ่น16 องค์นารายณ์<<

[คัดลอกลิงก์]
>> ล็อกเก็ตอาจารย์สรายุทธ รุ่น 16 องค์นารายณ์ <<
สร้างปี 2563
จำนวนจัดสร้าง
-
-

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
โพสต์ 2021-11-7 13:44 | ดูโพสต์ทั้งหมด
>>>ล็อกเกตนารายณ์พลิกแผ่นดิน<<<
(ล็อกเกตอ.สรายุทธ รุ่น16)
#ยันต์นารายณ์พลิกแผ่นดิน
เป็นยันต์ชั้นเทพเหมาะกับผู้ที่ทำงานตำแหน่งผู้จัดการ ผู้บริหารระดับสูงผู้ที่มุ่งหวังในเรื่องการงาน เป็นใหญ่เป็นโต เป็นที่นับหน้าถือตาเป็นผู้น่าเกรงขาม น่าเคารพนับถือ เป็นเจ้าคนนายคน
-อำนาจแห่งพระนารายณ์พลิกแผ่นดินนั้นท่านว่าสามารถ..พลิกกลับ..ชะตาร้ายกลายเป็นดีได้ แม้ว่าต้องโทษ ต้องคดีความหรือมีโชคร้ายทำมาหากินไม่ขึ้น มีอุปสรรคขัดขวางในชีวิตมากนักแม้ได้ยันต์พระนารายณ์พลิกแผ่นดิน แล้วกระทำการท่องพระคาถาตามกล่าวมานี้ชีวิตจะดีขึ้นโดยลำดับ จะพลิกชะตากลับร้ายกลายเป็นดี
ในพระคัมภีร์พิชัยสงครามกล่าวไว้ว่าผู้ที่หมั่นภาวนาท่องพระคาถาระลึกถึงเดชอำนาจ แห่งพระนารายณ์พลิกแผ่นดินนั้นแม้ว่าจะถูกจองจำไว้ก็ดี หากท่องพระคาถาระลึกถึงครูบาอาจารย์แล้วไซ้ย่อมทำให้โซ่ตรวนก็ดี เชือกมัด เครื่องพันธนาการทั้งหลายสารพัดหลุดลุ่ยกระจายแล
ภาวนาไว้เป็นเสน่ห์แก่ท้าวพระยาทั้งหลายแม้โทษถึงตาย ภาวนาอยู่ มิตายแล..
#พระยันต์นารายณ์พลิกแผ่นดินตามตำหรับพระพิชัยสงคราม แต่โบราณ
-มีเทวลักษณะเป็นพระนารายณ์ประทับอยู่เหนือหลังคชสีห์และราชสีห์ทรงคันศร ตามตำราแต่โบราณกล่าวไว้ว่า..
พระยันต์นี้มีอนุภาพมากหลายอาจป้องกันได้สารพัดและนึกคิดสิ่งใดก็สมใจ ปรารถนา มีคุณดุจฝอยท่วมหลังช้าง แม้จะยาตราไปทิศทางใดก็ให้ภาวนากำกับไว้ว่า
....คะพุธปันทูธัมวะคะ.....
บ่ายหน้าไปยังทิศพายัพทำน้ำมนต์ลูบหน้าประพรหมพาหนะ
จะชนะด้วยประการทั้งปวงไม่มีเหตุร้ายมารบกวนได้เลย ป้องกันได้สารพัดนึก
-แม้ทิศที่จะไปนั้นต้องผีหลวงหรือหลาวเหล็กก็ดีคุ้มกันได้สิ้นทุกอย่าง
-ไปสงครามก็มีชัยชนะไปค้าขายก็ได้กำไรมิขาดทุน ทั้งเป็นเสน่ห์แก่ฝูงคนทั้งปวง
แม้ยามหลับนอนกลางป่าหรือแปลกสถานที่ก็ให้เสกด้วยพระคาถานี้
ทั้งนี้ให้เริ่มสวดบทพุทธคุณเต็มบทเสียก่อนคือภาวนา พระอิติปิโส จนจบภควาติ
จากนั้นท่องบทอิติปิโสแปดทิศดังนี้
....อิระชาคะตะระสาติหังจะโตโรถินังปิสัมระโลปุสัตพุทโส มาณะกะริถาโร ภะสัมสัมวิสะเทภะ คะพุทปันทูธัมวะคะวาโถโนอะมะ มะวา อะวิสุนุตสานุติ......
จากนั้นให้ภาวนาด้วยคำว่า
....คะพุทปันทูธัมวะคะ.....
ไว้ในใจตลอดจะไม่มีภัยอันใดมาแผ้วพานเลย

จัดสร้างโดยอ.สรายุทธ พำนักติคญาโณ   ปลุกเสกไตรมาสปี63
จำนวนสร้าง100องค์

บรรจุอุดด้วยมวลสารสำคัญดังนี้
-ผงอาถรรพ์ราขาหลวงปู่ชื่น
-ผงพรายทองคำ
-ทรายเสก
-ผงนารายณ์อวตาร
-เกล็ดแม่งูวาสุกรี
-สีผึ้งเงี่ยงปลาดุก
ฯลฯ


สนใจบูชาทักมาได้ค่ะ
ขอบคุณค่ะ

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
โพสต์ 2021-11-7 14:30 | ดูโพสต์ทั้งหมด
>>>ล๊อกเก็ตนารายณ์แปลงรูป<<<
(ล็อกเกตอาจารย์สรายุทธรุ่น16)
                     จะว่าไปแล้ว“วิชานารายณ์แปลงรูป” มีมานานแล้ว  ในตำราไสยศาสตร์ได้กล่าวถึงอานุภาพของวิชานี้ไว้ว่ามีฤทธิ์ มีเดชมาก อุปมาดั่งพระนารายณ์อวตารแปลงรูปสามารถช่วยเหลือได้ในทุกโอกาสทั้งเมตตามหานิยม กำบังตัวหากแต่การสร้างให้ออกมาเป็นรูปของพระนารายณ์เลยทีเดียวมักจะไม่มีใครทำกัน   เนื่องจากว่าวิชานี้ค่อนข้างหาคนทำยากเพราะต้องมีการตั้งอาการ เรียกรูป เรียกนาม ฯลฯ   คิดง่ายๆก็คือว่าพระนารายณ์ท่านเป็นเทพผู้เรืองฤทธิ์การจะนำเอาคาถาไปกำกับรูปของพระนารายณ์มันจึงไม่ใช่ของง่ายๆดังนั้นคนโบราณจึงมักนำ “วิชานารายณ์แปลงรูป”นี้มาดัดแปลงเป็นตัวยันต์หรือใช้เป็นแบบคาถามากกว่า
           สำหรับ บทนารายณ์แปลงรูป "อะ วิสุ นุต สา นุส ติ" จะเป็นวิชาที่ทำให้เกิดเสน่ห์เมตตาไหลหลงต่อคนที่พบเห็นหากมีเรื่องใดที่ร้ายแรงก็จะกลับกลายเป็นดี ในตำราไสยศาสตร์โบราณมีกล่าวบันทึกไว้ถึงอานุภาพของวิชานี้ว่า... มีฤทธิ์ มีเดชมาก อุปมาดั่งพระนารายณ์อวตารแปลงรูปสามารถช่วยเหลือได้ในทุกโอกาส ทั้งเสน่ห์เมตตามหานิยม กำบังอำพรางตัว ...แต่การจะนำเอาคาถาไปกำกับรูปของพระนารายณ์ไม่ใช่ของง่ายๆ  และผู้ที่จะสืบทอดวิชานี้ก็จะมีไม่มากนักเพราะการจะเข้าถึงศาสตร์แห่งพระคาถา ต้องเป็นผู้ที่เข้าใจอย่างถ่องแท้รู้ถึงอุปเท่ห์พระคาถา เป็นผู้บำเพ็ญบุญกุศล รักษาศีล เจริญภาวนาเป็นที่ตั้ง
"นารายณ์แปลงรูปมีพุทธคุณสูงส่ง เสน่ห์เมตตามหานิยมเป็นเลิศพลิกผันสรรพสิ่งที่เลวร้ายให้กลับกลายไปในทางที่ดีขึ้น ทั้งชีวิต อาชีพการงานและสิ่งอวมงคลทั้งหลาย"  เมตตามหาเสน่ห์ชั้นสูง
รูปแบบองค์นารายณ์ประทับบนดอกบัว  พระหัตถ์ขวาทรงจักร  พระหัตถ์ซ้ายทรงสังข์
  วาระการปลุกเสกและมวลสารเดียวกันกับ  ล็อกเก็ตนารายณ์พลิกแผ่นดิน (ล็อกเกตอาจารย์สรายุทธ รุ่น16)
จำนวนสร้างเพียง200 องค์
บรรจุอุดด้วยมวลสารสำคัญดังนี้
-ผงอาถรรพ์ราขาหลวงปู่ชื่น
-ผงพรายทองคำ
-ทรายเสก
-ผงนารายณ์อวตาร
-เกล็ดแม่งูวาสุกรี
-สีผึ้งเงี่ยงปลาดุก
ฯลฯ

สนใจบูชาโทร/ไลน์:0890240386
ขอบคุณค่ะ

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
โพสต์ 2021-11-7 14:42 | ดูโพสต์ทั้งหมด
มี ๒ แบบ  ให้อิทธิตุณ แตกต่างกัน  ปกป้องคุ้มภัย  กลับร้ายกลายดี   อีก แบบ เมตตา มหาเสน่ห์ชั้นสูง  สุดยอดคับ
โพสต์ 2022-8-10 12:34 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย touch-578 เมื่อ 2022-8-10 13:32

นารายณ์แปลงรูป
“อุทับถม” สุดยอดอักขระยันต์ พุทธคุณสูง
      อาจารย์สรายุทธได้บรรจงลงอักขระเลขยันต์ ถือว่ามีความสำคัญอย่างมากต่อการสร้างวัตถุมงคลต่างๆ ให้เกิดความเข้มขลัง หากปรารถนาอยากให้วัตถุมงคลนั้นๆ มีความเข้มขลังในด้านใด ก็มักจะจารอักขระเลขยันต์ที่มีพุทธคุณทางด้านนั้นๆ ลงไป ซึ่งแต่ละอักขระล้วนมีที่มาที่ไปและมีความหมายในด้านมงคลทั้งสิ้น
         หนึ่งในนั้นคือ ยันต์ “อุทับถม” หรือบางแห่งเรียกว่า “อุขึ้นยอด” ที่ถูกนำมาประจุลงในเครื่องรางของขลังหรือเหรียญต่างๆ เพราะเชื่อที่ว่า จะทำให้มีอานุภาพสูงส่ง โดยยันต์ “อุทับถม” เป็นการเขียนผสานกันของ “อุณาโลม” และ “อุ องการ” ซึ่งถือเป็นอักขระที่มีความพิเศษมาก โดยเชื่อว่าหากปรากฏอยู่ในวัตถุมงคลใด วัตถุมงคลนั้นๆ ก็จะทรงอานุภาพยิ่ง เพราะถือว่าเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความสำเร็จอย่างบริบูรณ์ เป็นมงคลอันสูงสุด ซึ่งแต่เดิมนั้นการจะปรากฏ “ยันต์อุทับถม” ในวัตถุมงคลต่างๆ นั้นไม่ใช่เรื่องที่พบหาได้ง่ายๆ แต่ในปัจจุบันยังพอมีให้เห็นอยู่บ้าง อย่างเช่น เหรียญสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) รุ่นนารายณ์แปลงรูป เป็นต้น
          ด้านหลัง เป็นองค์แห่งมหาเทพพระนารายณ์ ทรงอาวุธ  จักร สังข์  นั่งบนดอกบัวร่ายพระเวทอวตารหรือเพื่อแปลงรูปกาย อักขระยันต์ “อุทับถม” ต่อด้วยพระคาถาสำคัญ “นารายณ์ แปลงรูป” ที่โดดเด่นในเรื่องกลับร้ายให้กลายเป็นดี แคล้วคลาดปลอดภัย ป้องกัน เมตตามหานิยม จึงเสมือนสัญลักษณ์อันแสดง ให้เห็นถึงพุทธคุณที่เพียบพร้อมบริบูรณ์
     "นารายณ์แปลงรูป มีพุทธคุณสูงส่ง เสน่ห์เมตตามหานิยมเป็นเลิศ พลิกผันสรรพสิ่งที่เลวร้ายให้กลับกลายไปในทางที่ดีขึ้น ทั้งชีวิต อาชีพการงาน และสิ่งอวมงคลทั้งหลาย"
        จากประวัติของ ท่านเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี)  ที่เขียนขึ้นโดย มหาอำมาตย์ตรี พระยาทิพย์โกษา (สอน โลหะนันท์) และท่านพระครูปลัดมหาเถรานุวัตร (มหาแพ) และจัดพิมพ์เป็นธรรมทานเมื่อคราว "สมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี" ความตอนหนึ่งได้กล่าวถึง "วิชา" ที่ ท่านเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) ทรงใช้ขณะหลบเลี่ยงการได้รับแต่งตั้งสมณศักดิ์ให้เป็นพระชั้นผู้ใหญ่ โดยท่านสามารถเปลี่ยนแปลงใบหน้าจนทำให้คนที่รู้จักจำไม่ได้ และกลับเรื่องร้ายแรงของชีวิตให้กลายเป็นเรื่องดีงามเหมือน "การกลับตาลปัตร"

...เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงที่พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 3) เสด็จสวรรคต เหล่าข้าราชบริพารได้ทูลอัญเชิญทูลกระหม่อม พระราชาคณะวัดบวรนิเวศวรวิหาร ให้เสด็จ นิวัติออกเถลิงถวัลย์ราชสมบัติ เป็น พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 4) ซึ่งขณะนั้นพระมหาโตอายุได้ 64 ปี ท่านตัดสินใจออกธุดงค์หนีหายไปจากวัด เป็นเวลานานนับเดือนก็ยังไม่กลับวัด จนล้นเกล้าฯ รัชกาลที่ 4 กริ้วมากถึงกับมีรับสั่งว่า "ท่านเหาะก็ไม่ได้ ดำดินก็ไม่ได้ แหกกำแพงจักรวาลหนีก็ยังไปไม่ได้" และรับสั่งให้พระญาณโพธิออกติดตาม แต่ถึงอย่างไรก็ไม่สามารถพบเจอ... พระองค์ทรงมีรับสั่งว่า "ฉันจะตามหาเอง" ครั้นถึงเดือนเจ็ดในปีเดียวกันนั้น มีกระแสรับสั่งถึงเจ้าเมืองทั่วราชอาณาจักร ให้จับ "พระมหาโต" ส่งมายังเมืองหลวงให้ได้ .. แต่แม้จะมีท้องตรารับสั่งเร่งรัดอย่างไรก็ตาม ก็ไม่สามารถพบพระมหาโตได้ เนื่องจากท่านได้ลองใช้วิชาเปลี่ยนหน้าที่ร่ำเรียนมา ทำให้คนรู้จักกลับจำไม่ได้ เห็นเป็นพระองค์อื่น ปล่อยท่านไปก็มี[size=14.6667px]...ครั้นพระมหาโตมาพิจารณาเห็นว่า การที่ทางการจับพระสงฆ์ไปบีบคั้นให้ตามหาตัวท่าน ทำให้พระสงฆ์ต้องลำบากโดยไม่ใช่เรื่องที่ควรจะเป็น ท่านจึงได้ไปแสดงตัวกับ "กำนันบ้านไผ่" เพื่อให้ส่งตัวลงมายังพระนคร พระญาณโพธิได้พาเข้าเฝ้าล้นเกล้าฯ รัชกาลที่ 4 ณ พระที่นั่งอมรินทรวินิจฉัย ท่ามกลางเหล่าข้าราชบริพาร ซึ่งพระองค์ก็มิได้กริ้วตามที่ทุกคนคาดการณ์แต่ประการใด รับสั่งเพียงว่า "เป็นสมัยของฉันปกครองแผ่นดิน ท่านต้องช่วยฉันพยุงพระบวรพุทธศาสนาด้วยกัน" พร้อมทรงถวายสัญญาบัตรตาลปัตรแฉกหักทองขวางด้ามงา เป็นพระราชาคณะที่ "พระธรรมกิตติ" ครองตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดระฆังโฆสิตาราม ธนบุรี...[size=14.6667px]
   ในบันทึกนั้นได้กล่าวกันว่า การที่พระมหาโตใช้วิชาอาคมเปลี่ยนหน้านั้น วิชานี้เรียกว่า "นารายณ์แปลงรูป" ซึ่งมีพุทธคุณสูงส่งในเรื่อง "กลับร้ายให้กลายเป็นดี" นั่นเอง ในตำราไสยศาสตร์โบราณยังได้กล่าวถึงด้านอานุภาพเอาไว้ว่า มีฤทธิ์ มีเดชมาก อุปมาดั่ง "พระนารายณ์" อวตารแปลงรูปลงมา สามารถช่วยเหลือได้ในทุกโอกาส ทั้ง เสน่ห์เมตตามหานิยม กำบังอำพรางตัว หากแต่การสร้างให้ออกมาเป็นรูปขององค์พระนารายณ์เลยทีเดียวมักจะไม่มีใครทำกัน คนโบราณจึงนำมาดัดแปลงเป็น "ตัวยันต์" กำกับคาถามากกว่าโพสต์ 2022-8-10 13:49 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย touch-578 เมื่อ 2022-8-10 17:52

อิติปิโส 8 ทิศ ปฐมบทแห่งนารายณ์แปลงรูป
              ด้วยพุทธบารมีแห่งพระคาถา "อิติปิโส 8 ทิศ" ที่ถูกถอดมาจากบทพระพุทธคุณทั้ง 56 อักขระ ก่อกำเนิดเป็นอานุภาพที่ปกป้องคุ้มภัยในแต่ละทิศ นำความสวัสดีมาแก่ผู้สวดบูชา โดยหนึ่งในพระคาถาอิติปิโส 8 ทิศ คือ คาถาพระนารายณ์แปลงรูป "อะ วิ สุ นุต สา นุส ติ" เป็นคาถาที่ถูกนำมาใช้ในการปลุกเสกวัตถุมงคลให้มีอานุภาพแคล้วคลาด กำบังตน ศัตรูเห็นเป็นคนอื่น หรือใช้ในการภาวนาเมื่อมีภัยอันตราย
               คาถาพระนารายณ์แปลงรูปยังเป็นคาถาที่สามารถใช้ สวดทุกวันจะช่วยหนุนดวงชะตาและป้องกันภัย ไม่ให้เข้ามากล้ำกราย หรือหากจะเดินทางไปยังทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ก็สามารถสวดบทนี้เพื่อช่วยให้คุ้มครอง ตามความเชื่อที่ว่าคาถาบูชาพระอาทิตย์เป็นอีกหนึ่งบริบทของคาถาที่ใช้ภาวนาระหว่างเดินทางไปยังทิศตะวันออกเฉียงเหนือนั่นเอง
               นารายณ์แปลงรูป ของพำนักติคญาโณนอกจากจะมีพุทธศิลป์ที่งดงามวิจิตรและโดดเด่น  ด้านหลังเป็นรูปพระนารายณ์ ในท่าอวตารนั่งบนดอกบัวหรือแปลงรูป ประจุด้วยพระคาถานารายณ์แปลงรูป เป็นยันต์อุทับถม ถัดลงมาเป็นยันต์คาถานารายณ์แปลงรูป

อิทธิฤทธิ์พระนารายณ์แปลงรูป
         “พระนารายณ์” เทพเจ้าผู้ทรงเดชแห่งไตรภพ ผู้สร้างโลกและสรรพสิ่งทั้งปวง ตลอดจนช่วยปกป้องคุ้มครองโลกให้ พ้นจากภัยร้ายต่างๆ ตามความเชื่อของศาสนาพราหมณ์-ฮินดู ผู้คนเคารพศรัทธา พระนารายณ์เป็นอันมาก ขณะเดียวกันก็มีคติความเชื่อว่า พระนารายณ์กับพระวิษณุเป็นเทพเจ้าพระองค์เดียวกัน เมื่อใดที่เกิดทุกข์เข็ญหรือมีภัยร้ายแรงอันเกิดขึ้นแก่โลกและสรรพสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นภัยพิบัติหรือความลำเค็ญใดๆ พระนารายณ์ก็จะอวตารลงมาปราบปรามและช่วยเหลือให้ผู้คนพ้นจากเคราะห์ภัยนั้นๆ  ด้วยคติความเชื่อนี้ จึงได้มีการสร้าง “พระนารายณ์” ในรูปแบบวัตถุมงคลลักษณะต่างๆ ตั้งแต่อดีตจวบจนปัจจุบัน  อีกหนึ่งในวัตถุมงคลของ "พำนักติคญาโณ" ที่มีความศักดิ์สิทธิ์เข้มขลังด้วยพลังของ พุทธานุภาพ ธรรมานุภาพ สังฆานุภาพ และเทวานุภาพ คือ ล๊อคเก๊ตอาจารย์สรายุทธ รุ่นนารายณ์แปลงรูป โดยมีการออกแบบได้อย่างงดงามลงตัว ด้านหน้าเป็นรูปอาจารย์สรายุทธ ส่วนด้านเป็นรูปเหมือนพระนารายณ์ เทพเจ้าผู้สูงสุดเหนือเทพทั้งปวง ถืออาวุธ คือ จักร สังข์  ในท่าอวตารนั่งบนดอกบัวหรือแปลงรูป พร้อมประจุคาถาพระนารายณ์แปลงรูป “อะ วิ สุ นุต สา นุส ติ” ที่มีความศักดิ์สิทธิ์อย่างสูง โดยโบราณาจารย์มักจะใช้การสวดท่องพระคาถานี้เพื่อกำบังตนให้รอดพ้นจากภัยต่างๆ ช่วยให้แคล้วคลาดปลอดภัย เฉกเช่นพระนารายณ์จำแลงกายมาช่วยเหลือในทุกสถานการณ์ ให้ผู้ศรัทธาได้พ้นจากเคราะห์หามยามร้ายหรือหากประสงค์สิ่งใดก็จะได้ตามปรารถนาทุกประการ

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
โพสต์ 2022-12-19 16:17 | ดูโพสต์ทั้งหมด
องต์บูชาครู   ดวงตรามหาเดช ............มี ๑ องค์

                   ความเชื่อ กันว่า "ดวงตรามหาเดช"เป็นดวงตรานำทัพ ปักไว้บนธงรบของ พระเจ้าตากสินมหาราช ตรานี้เป็นรูป พญาครุฑ ทรงจักร อัญเชิญ เพชรเปล่งรัศมี ตรงกลางของเพชรมีเครื่องหมาย "อุณาโลม" อันหมายถึงความสำเร็จเจริญรุ่งเรื่อง "ดวงตรามหาเดช" นี้เป็น เครื่องหมายแห่งชัยชนะ และทรัพย์สินเงินทอง ตลอดจนความผาสุก สิริสวัสดิ์ เป็นมงคลทั้งตนเอง และบริวาร แก้อาถรรพณ์ ปราบศัตรู แพ้ภัยง่ายดาย ใครบูชาตรามหาเดช สำเร็จทุกเรื่อง ดังที่ตั้งสัจอธิฐาน อ้างมหาเดชชานุภาพ มหาเดชบารมีสมเด็จพระเจ้าตากมหาราช

          แต่เดิมนั้นวิชาดวงตรามหาเดชไม่ได้เป็นที่เผยแพร่ต่อสังคมวงกว้างมากนักแต่เป็นวิชาที่ตกทอดกันรุ่นสู่รุ่นระหว่างเจ้าอาวาสของ วัดอินทาราม หรือวัดใต้ ฝั่งธนบุรี

                   จนกระทั่งในปีพ.ศ 2482-83 โดยประมาณ ท่านเจ้าคุณทักษิณคณิศร หรือ เจ้าคุณสาย แห่งวัดอินทารามได้จัดสร้างเหรียญขึ้นมาเป็นครั้งแรก โดยถอดแบบมาจากพระตรามหาเดช เหรียญพระดวงตรามาหาเดช จากนั้น สังคมวงกว้างจึงได้รับรู้ถึงการมีอยู่ของดวงตรามหาเดช นับตั้งแต่นั้น เป็นต้นมา

                  "ดวงตรามหาเดช" เป็นตราธงประจำกองทัพของ "พระเจ้าตาก" ซึ่งท่านได้อัญเชิญมาจากพระครูวัดเขาแก้วแขวงเมืองตากซึ่งเป็นอาจารย์ของ "พระเจ้าตาก" มีเชี่ยวชาญด้านวิปัสสนากรรมฐานและไสยศาสตร์มีชื่อมากในสมัยนั้น มาไว้เพื่อบำรุงขวัญและปกป้องกองทัพธง"ดวงตรามหาเดช" นี้เป็นที่เลื่องลือมากในด้านความศักดิ์สิทธิ์ป้องกันภยันตรายและภูตผีปีศาจคุณไสยกระทำ

    อาจารย์สรายุทธ  ได้นำ "ดวงตามหาเดช" นี้  มาบรรจุในล๊อคเก็ตองค์ครู  ในรุ่นที่16 องค์นารายณ์ของท่าน  อาจารย์สรายุทธท่านเคยสอนว่าหากจะทำวัตถุมงคลให้มีความเข้มขลัง  ทุกครั้งต้องสร้างองค์ครูขึ้นมาก่อน  อย่างน้อย 1 องค์ เพื่อเป็นการบูชาครู และ ทอนแรงอาถรรพ์  ในสาย
พระเวทย์ของท่าน  และยังต้องนำปัจจัยส่วนหนึ่ง ไปสร้างบุญ  บารมี  อุทิศผลบุญ  บริจาคเป็นทาน  ทุกครั้งไป
    รุ่นนี้ถึงได้แรงสมใจ  นำมาอาราธนาใส่  ผมมักจะทำอะไรก็ราบรื่นไปหมด  ไม่มีติดขัด  บางครั้งแค่นึกคิดในใจ  ก็สมหวัง  แรกๆอาจจะนึกว่า
เป็นเรื่องบังเอิญ  แต่รู้สึกมันจะบังเอิญบ่อยๆจนเหลือที่จะกล่าวได้   ไม่ลอง  ไม่รู้ครับ  ของแบบนี้ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ  ลองสอบถาม  สานุศิษย์ที่
ได้ไปบูชา แทบจะทุกคนก็เป็นเหมือนกันแบบผม..........


ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
โพสต์ 2022-12-19 16:29 | ดูโพสต์ทั้งหมด
องค์บูชาครู   กงจักรนารายณ์.....มี ๒ องค์


#ตำนานอาวุธพระนารายณ์#


                  ตามลัทธิพราหมณ์ถือว่ากงจักรของพระนารายณ์นี้ปราบได้ทั้งสวรรค์อสูรและใต้บาดาลมีอิทธิฤทธิ์มากมายเหลือคณานับอาวุธวิเศษ พระนารายณ์จะทรงอาวุธนี้เสมอ จักรวิเศษปราบราหูเมื่อมาขโมยน้ำอมฤต      เมื่อครั้งที่เหล่าเทวดาได้ทำพิธีกวนเกษียรสมุทรเพื่อให้ได้น้ำอัมฤตนั้นมีทั้งเทวดาและยักษ์ทั้งหลายเข้าร่วมทำพิธีพระราหูได้แอบอยู่ในกลีบเมฆเมื่อทำพิธีสำเร็จพระราหูจึงรีบลอบดื่มน้ำอัมฤตที่เกิดขึ้นนั้นพระอาทิตย์และพระจันทร์ได้เห็นเข้าจึงรีบเอาความนั้นไปทูลบอกพระนารายณ์หรือพระวิษณุพระนารายณ์ทราบจึงขว้างจักรตัดไปถูกกลางตัวพระราหูขาดกลายเป็นสองท่อนแต่ด้วยว่าน้ำอัมฤตที่พระราหูได้ดื่มนั้นไหลไปจนถึงกลางตัวพระราหูแล้วพอดีครึ่งบนของพระราหูที่ถูกตัดออกจึงกลายเป็นอมตะส่วนครึ่งล่างนั้นได้กลายมาเป็นพระเคราะห์องค์ที่9แห่งเหล่าเทวดานพเคราะห์ซึ่งก็คือพระเกตุจากนั้นเมื่อครั้งใดที่พระราหูได้พบเจอพระอาทิตย์หรือพระจันทร์พระราหูก็จะจับมากลืนกินด้วยความโกรธแค้นที่เทวดาทั้งสององค์นำเรื่องไปทูลพระนารายณ์แต่อมไว้ในปากได้ไม่นานก็ต้องคายออกมาเพราะทนความร้อนและรัศมีของเทวดานพเคราะห์ทั้งสองไม่ได้เกิดเป็นเหตุของปรากฏการณ์สุริยุปราคาและจันทรุปราคาตามคติความเชื่อของคนโบราณ

               #พุทธคุณแห่งจักรนารายณ์ ดีเด่นด้านคุ้มภัยปราบศัตรู ส่งเสริมการงานให้สำเร็จ ปราบทุกข์เข็ญ อุปสรรคทั้งปวงให้สลายหายสิ้น พิชิตหมู่มารมีชัยเหนือศัตรูทำลายทะลุทะลวงคุณไสยมนต์ดำอวิชชาต่างๆให้แพ้สิ้น บรรดาบุคคลในเครื่องแบบมักนิยมบูชา เนื่องจากทางกองทัพไทยใช้เป็นตราประจำกรมกอง เชื่อว่าเสริมอำนาจบารมีและทำให้การงานไหลลื่น

#พระคาถาอาวุธทั้งห้า (คาถาอาวุธวิเศษ)


สักกัสสะวชิราวุธธัง   เวสสุวัณณัสสะ
คธาวุธธังยะมัสสะ   นัยยะนาวุธธัง
อาฬาวะกะทุสาวุธธัง  นารายัสสะจักราวุธธัง
ปัญจะอาวุธธานัง   เอเตสังอานุภาเวนะ
ปัญจะอาวุธธาภัคคะภัคคา   วิจุณณังวิจุณณา
โลมังมาเมนะพุทธะสันติ    คัจฉะอะมุมหิโอกาเสติฐาหิ


               อาจารย์สรายุทธได้นำเหรียญสตางค์โบราณ  ซึ่งด้านหลังเป็นรูป  กงจักรนารายณ์  ซึ่งอาจารย์สรายุทธ ได้ทำขึ้นมาบูชาครู 2 องค์อิทธิคุณไม่ต้องกล่าวถึงในรุ่นนี้  ใครได้ไปบูชา  นอกจากต้องมีบุญบารมีแล้ว  ยังต้องโชคดีมากๆด้วย  เหรียญโบราณนี้อาจารย์สรายุทธ  
ได้นำเข้าพิธี  อธิฐานจิตปลุกเสกตามที่ต่างๆมาตลอดหลายปี ผมเห็นเหรียญโบราณนี้อยู่ในลังทุกครั้งที่นำไปเข้าพิธีมาหลายปีแล้ว
แทบจะลืมไปด้วยซ้ำว่า  มีเหรียญนี้อยู่.............


ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้